นายกรัฐมนตรี สั่งตรวจสอบที่มาอาวุธ ใช้ในเหตุกราดยิงอุบลราชธานีเสียชีวิต 3 ศพ ย้ำต้องช่วยกันทำให้ประเทศมีความปลอดภัย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

5 สิงหาคม 2565 จากกรณี 2 กลุ่มคู่อริ ก่อเหตุดยิงถล่มร้านเหล้าที่อุบลราชธานี สาดกระสุนร่วมครึ่งชั่วโมง ไม่ต่ำกว่า 100 นัด เสียชีวิตรวม 3 ศพ บาดเจ็บ 6 ราย หลังนัดกันมาเคลียร์ปัญหาส่วนตัวกันภายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง แต่ตกลงกันไม่ได้ จึงมีการดวลปืนกันอยู่หน้าร้านจนทำให้มีผู้บริสุทธิ์โดนลูกหลง มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย

 

ล่าสุด พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีเหตุกราดยิงที่ สถานบันเทิง จ.อุบลราชธานี ที่มีการใช้อาวุธปืนจำนวนมาก ว่า ขณะนี้ก็ได้มีการเข้าไปดำเนินการอยู่ 

 

นายกฯ สั่งด่วน! เร่งตรวจสอบที่มาอาวุธ เหตุกราดยิงอุบลดับ 3
 

ส่วนต้องมีการตรวจสอบหรือไม่ว่าอาวุธที่นำมาใช้นำมาจากที่ใด นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ก็ต้องทำ ซึ่งกลุ่มนี้ก็มีการไปโพสต์กันในโซเชียลเยอะแยะ มีทั้งภาพที่ถือปืนและถืออาวุธอยู่ แล้วมันเกิดขึ้นได้อย่างไร จึงต้องไปหาสาเหตุที่ไปที่มาของอาวุธสงครามทั้งหมด เราต้องทำให้ประเทศเรามีความปลอดภัย ซึ่งต้องช่วยกัน

 

เมื่อถามย้ำว่า ทำไมอาวุธปืนถึงมีจำนวนมาก นายกรัฐมนตรี กล่าวย้อนว่า ทำไมล่ะ ก็ต้องติดตามจับกุมมาดำเนินคดี เข้าใจหรือไม่ ซึ่งเรื่องทั้งหมดบางทีคนก็รู้ แต่ก็ไม่แจ้งเจ้าหน้าที่ ขณะเดียวกันต้องไปดูว่าเจ้าหน้าที่สะเพร่าหรือเลินเล่อตรงไหนบ้าง ต้องร่วมมือกันทั้งสองฝ่ายมันถึงสำเร็จทุกเรื่อง

 

นายกฯ สั่งด่วน! เร่งตรวจสอบที่มาอาวุธ เหตุกราดยิงอุบลดับ 3

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากเกิดเหตุสลด 3 ศพ ได้มีการเปิดเผยถึง กลุ่มที่ก่อเหตุกราดยิง ว่า อยู่ในแก๊ง ของ เฮียคนดังเมือง อุบลราชธานี ชื่อ แก๊งหาดวัดใต้ ซึ่ง "คิง ลาย" เคยเป็นอดีตวัยรุ่นใน "เเก๊งเด็กนรก" เคยก่อเหตุ ฆ่าคู่อริ ยิงนักเรียนอายุ 14 ปี ต่อหน้าเพื่อน ขุดหลุมฝังดิน เป็นข่าวดังเมื่อปี 2549 

 

ปัจจุบันพ้นโทษ เเละทำกิจการหลายอย่าง หนึ่งในนั้น คือ การปล่อยเงินกู้นอกระบบ เเละ กลุ่มที่ก่อเหตุก็เป็นกลุ่มที่ปล่อยเงินกู้นอกระบบทั้งแก๊ง

 

พร้อมทั้งได้มีการเผยภาพกลุ่มผู้ก่อเหตุ รวมถึงหนึ่งผู้ตายคือ "คิง ลาย" ที่ครอบครองอาวุธปืน อาวุธสงคราม นำมาถ่ายรูปโชว์จำนวนมากด้วย
 

นายกฯ สั่งด่วน! เร่งตรวจสอบที่มาอาวุธ เหตุกราดยิงอุบลดับ 3

นายกฯ สั่งด่วน! เร่งตรวจสอบที่มาอาวุธ เหตุกราดยิงอุบลดับ 3 นายกฯ สั่งด่วน! เร่งตรวจสอบที่มาอาวุธ เหตุกราดยิงอุบลดับ 3

นายกฯ สั่งด่วน! เร่งตรวจสอบที่มาอาวุธ เหตุกราดยิงอุบลดับ 3

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด