พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ( รอง ผบ.ตร.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร.) หรือ PCT เปิดเผยว่า ตำรวจ PCT ร่วมกับ ตำรวจ ภ.จว.สระบุรี และตำรวจ สน.ทองหล่อ ร่วมกันจับกุมเจ้าของบัญชีม้า แก๊งคอลเซ็นเตอร์หลองลวงพิธีกรชื่อดัง เตรียมขยายผลบัญชีม้าทุกแถว และผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด ย้ำแม้อยู่ต่างประเทศก็สามารถเอาตัวกลับมาดำเนินคดีได้
คดีนี้สืบเนื่องจาก น.ส.ภัทธีมา โกมลบวรกุล หรือ“ต้นอ้อ” พิธีกรชื่อดัง ผู้เสียหาย เดินทางเข้าแจ้งความกับ สน.ทองหล่อ เมื่อวันที่ 12 เมษายน หลังถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ศุลกากร และตำรวจ สภ.เมืองระนอง แสร้งหลอกว่ามีพัสดุผิดกฎหมายที่ตรวจยึดได้ มีชื่อ น.ส.ภัทธีมา เกี่ยวข้องกับการฟอกเงิน ขอให้แสดงความบริสุทธิ์ใจเดินทางไปพบตำรวจ สภ.เมืองระนอง แต่ผู้เสียหายไม่สะดวกเดินทางไป สุดท้ายหลอกให้โอนเงินไปให้ตรวจสอบ จนผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินไปหมดทุกบัญชี เป็นเงินกว่า 1 ล้านบาท
จากนั้น ได้สั่งการให้ตำรวจชุดทำงานเร่งรัดสืบสวนติดตามตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี กระทั่งวันที่ 29 กรกฎาคม สามารถจับกุมตัว น.ส.พณัตศศิตา (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี ผู้ต้องหา ได้ในพื้นที่ อ.หนองแค จ.สระบุรี ซึ่งเป็นเจ้าของบัญชีม้าที่ผู้เสียหายโอนเงินไปให้ ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น ,ร่วมกันอั้งยี่ ร่วมกันเป็นซ่องโจร , ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่า ทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหาย ต่อผู้อื่นหรือประชาชน”