background-defaultbackground-default
เร่งเค้นสอบประวัติ 'เอก สวนผัก' เอี่ยวคดีเงินกู้นอกระบบ

น.1 สั่ง เค้นประวัติ “เอก สวนผัก” ข่มขู่ สาวพีอาร์ หาความเชื่อมโยงคดีเงินกู้นอกระบบ หลังส่งชุดสืบ ตรวจบ้านพักไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย เตรียมประสาน สืบนครบาลเข้ารวบรวมข้อมูล หากพบมีความผิดมีโทษหนัก ไม่ให้ไปก่อคดีอื่นได้อีก ขณะที่ตรวจสอบบัญชีรายชื่อแก๊งเงินกู้ยังไม่พบ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

กรณีที่ นายเอกภพ เอี่ยมวิสูตร หรือ "เอก สวนผัก" อายุ 35 ปี ถูกจับกุมก่อเหตุข่มขู่ กลุ่มเหยื่อสาวพีอาร์ หลังที่ผู้เสียหายได้รับงาน เอนเตอร์เทน ชงเหล้าฉลองวันเกิดในบ้านพักย่านซอยสวนผัก 19 ก่อนจะบุกไปใช้อาวุธปืนข่มขู่เหยื่อซ้ำในพื้นที่ สน.สำราญราษฎร์นั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: “กลุ่มสาวพีอาร์” แจ้งจับ “ขาใหญ่ตลิ่งชัน” คุกคามปมไม่ยอมเอนฯลูกชายวัย 17 ปี

                      : รวบแล้ว "เอก สวนผัก" อ้างแค่ข่มขู่ให้กลัว

เร่งเค้นสอบประวัติ 'เอก สวนผัก' เอี่ยวคดีเงินกู้นอกระบบ

ล่าสุด พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ( ผบช.น. )  สั่งการให้ พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับหนี้เงินกู้นอกระบบ ของกองบัญชาการตำรวจนครบาล (ศปน. ตร.) รุดมาตรวจสอบสำนวนคดีดังกล่าว พร้อมเปิดเผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้นนอกจากผู้ต้องหาจะมีพฤติการณ์ข่มขู่ผู้เสียหายแล้ว ยังมีข้อมูลด้วยว่า ผู้ต้องหาพัวพันกับเรื่องเงินกู้และหนี้นอกระบบ เนื่องจากทางผู้เสียหายคดีนี้ให้ข้อมูลเอาไว้ตามที่ปรากฏในข่าว

 

จากการตรวจสอบในเบื้องต้น ทราบว่าตำรวจ สน.ตลิ่งชัน ได้ทำการค้นบ้านของผู้ต้องหาแล้ว แต่ยังไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ในส่วนของเรื่องเงินกู้นอกระบบ วันนี้จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ ตำรวจกองบังคับการสืบสวนสอบสวน นครบาล เข้ามารวบรวมรายละเอียดที่เกี่ยวข้องร่วมกันอย่างละเอียดอีกครั้ง

เร่งเค้นสอบประวัติ 'เอก สวนผัก' เอี่ยวคดีเงินกู้นอกระบบ

หากภายหลังพบว่าผู้ต้องหากระทำความผิด เกี่ยวกับเรื่องเงินกู้นอกระบบ หรือเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ ก็จะต้องแจ้งข้อหาดำเนินคดี โดยไม่ต้องให้ก่อความผิดใดๆ ขึ้นก่อน 

 

ในส่วนของกองบัญชาการตำรวจนครบาลนั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องอาศัยประชาชนช่วยกันแจ้งเบาะแสด้วย โดยขณะนี้เรื่องที่มีการรับแจ้ง เกี่ยวกับหนี้นอกระบบเข้ามา มีทั้งสิ้น 18 คดี ได้ดำเนินการกับผู้ต้องหาไปแล้ว 9 คดี เท่าที่ทำการตรวจสอบรายชื่อของบุคคลที่ได้รับแจ้งเบาะแสจากประชาชน ยังไม่พบว่ามีตรงกับ นายเอกพล ผู้ต้องหารายนี้ แต่จะต้องขยายผลเพื่อหาข้อเท็จจริงเพิ่มเติมต่อไป

เร่งเค้นสอบประวัติ 'เอก สวนผัก' เอี่ยวคดีเงินกู้นอกระบบ

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด