background-defaultbackground-default
สาวโพสต์ซื้อแอร์มือ 2 เย็น ชม. เดียวดับ ถามศูนย์ให้เติมเงิน ชาวเน็ตถึงกับงง

ชาวเน็ตถึงกับงง สาวโพสต์ซื้อแอร์มือสอง เปิดได้ชั่วโมงเดียวดับ ถามศูนย์บอก ต้องเติมเงิน สุดท้ายถึงกับอึ้งมันมีอยู่จริง ๆ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เป็นที่ฮือฮาและสร้างความงุนงนสงสัยให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก กรณีที่วันนี้ (1 ส.ค.) มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์เรื่องราวของแอร์เติมเงิน หลังถูกหลอกขายแอร์มือสองจากกลุ่มเฟซบุ๊ก เมื่อช่างติดตั้งเสร็จเปิดใช้ไม่นานก็โดนตัด เมื่อโทรถามศูนย์จึงรู้ว่าเป็นแอร์แบบเติมเงิน เพราะผูกกับระบบเบอร์โทรโดนกำหนดเติมเดือนละ 900 บาท 24 งวด ยอมรับเกิดมาเพิ่งเคยได้ยิน โดยระบุว่า

 

แอร์เติมเงิน!! ล่าสุดโดนไปแล้วนะคะ 2 เครื่อง สแกนคิวอาร์โค้ดเติมเงินผ่านมือถือกับบริษัท ก็เพิ่งจะรู้ว่าสมัยนี้มีแอร์เติมเงินด้วย!!! ซื้อแอร์มือสองมา ราคาเครื่องล่ะ 5,500 บาท จ้างช่างมาติดตั้งอีก 3,000 บาท ซื้อแอร์มาจากในกลุ่มขายของมือสองนวนคร ติดเสร็จเปิดใช้งานได้ 1 ชั่วโมง เครื่องแรกแล้วตัดแอร์ไม่ติด
ส่วนตัวที่ 2 เปิดใช้งานได้ 1 อาทิตย์ สรุปแอร์ตัดอีกเปิดไม่ได้!! โทรหาช่างที่ติดตั้งยังงง เลยโทรสอบถามศูนย์ ทางศูนย์แจ้งมาค่ะสรุปแอร์ยังมีการผ่อนชำระกับบริษัทอยู่ ยิ่งงงใหญ่ แอร์เป็นแบบเติมเงินกับบริษัทงงไปใหญ่ เป็นระบบแอร์ที่มีการผ่อนชำระแบบเติมเงินเฉพาะรุ่นนี้แล้วขโมยถอดขาย คือเจ้าของแอร์ต้องเป็นคนเติมเข้าระบบเองเท่านั้นเพราะผูกกับระบบเบอร์โทร

 

กำหนดเติมเดือนล่ะ 900 บาท 24 งวด ถ้าครบกำหนดชำระเติมจนครบจะมีช่างเข้ามาเปลี่ยนระบบสัญญานที่แอร์ให้ใหม่ ถ้าเดือนไหนครบกำหนดไม่เติมเงินแอร์จะใช้งานไม่ได้ มีแบบนี้ด้วย! ล่าสุดเป็นคดีความขึ้นโรงพักเรียบร้อยแล้วกับคนที่ขายมา ส่วนบริษัทไม่มีมาตการช่วยเหลือให้ รอเจอกับผู้ขายกันที่โรงพัก
ขึ้นต้นด้วยซีเรียลนัมเบอร์ SHU-12 ,SHU-18 เป็นแอร์เติมเงิน และล่าสุดทอดทิ้งแล้วค่ะ ไม่เสียดายเงิน แต่เสียความรู้สึก พอกันทีกับแอร์แบบนี้ ฝากเตือนภัยด้วยนะคะโปรดระวังมิตฉาชีพ!!!
บอกให้รู้นะคะว่ามีแอร์แบบเติมเงินแล้วทันสมัยมาก เกิดมาเพิ่งเคยเจอ
 

 

สาวโพสต์ซื้อแอร์มือ 2 เย็น ชม. เดียวดับ ถามศูนย์ให้เติมเงิน ชาวเน็ตถึงกับงง

ซึ่งภายหลังที่เรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ ได้มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยส่วนมากตั้งคำถามว่า อิหยังวะ แบบนี้ก็มีด้วยหรือแอร์เติมเงิน ซึ่งภายหลัง อ.เจษฎ์ หรือ รศ.ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้เข้าให้ความรู้ว่า 

 

แอร์มันใส่ซิมการ์ดโทรศัพท์ไว้เหรอครับ เลยสั่งตัดได้ งงดี 😀
ได้คำตอบจากข่าวด้านล่างแล้วครับ (https://marketeeronline.co/archives/167146) ใช้สัญญาณแบบ Internet of Things ของ AIS โดยไม่ต้องใช้ซิม

 

"แคมเปญนี้ ไฮเออร์ จึงได้ดึงเอานวัตกรรม NB-IoT จาก AIS มาใช้ โดยที่แอร์เราไม่ต้องต่อ Wi-Fi หรือใส่ซิมอะไรเลย เพราะเครื่องจะเชื่อมต่อกับสัญญาณ NB-IoT ของ AIS ที่กระจายอยู่ทั่วประเทศแบบอัตโนมัติ

 

พร้อมกับบันทึกและส่งข้อมูลทุกอย่างแสดงผลที่ Smart Sharing AC แอปบนสมาร์ทโฟน สามารถควบคุม ตรวจเช็กเครื่องปรับอากาศเราได้ทุกอย่างจากทุกที่ผ่านสมาร์ทโฟน เช่น การตั้งค่า เปิดปิดเครื่อง ไปจนถึงการควบคุมเครื่อง ปรับทิศทางลม ปรับอุณหภูมิ บริการเซอร์วิสเรียกช่างก็สามารถเรียกผ่านแอปได้"

 

 

สาวโพสต์ซื้อแอร์มือ 2 เย็น ชม. เดียวดับ ถามศูนย์ให้เติมเงิน ชาวเน็ตถึงกับงง

และยังมีชาวเน็ตบางส่วนที่ระบุว่า ใช้แอร์ระบบนี้อยู่เช่นกัน พร้อมแบ่งปันประสบการณ์ว่า มีเติม 3 แบบค่ะ เดือนละ 900 1050 และ 1400 ของเราเลือกแบบเติมเดือนละ 1050 จำนวน 18 เดือน จ่ายครบแอร์จะเปลี่ยนเป็นของเรา ขนาด 12000 btu ค่ะ ถ้าเราไม่เติมมันจะตัด ไม่มีรีโมทสั่งงานด้วยแอปในโทรศัพท์ แอร์รุ่นนี้สามารถสั่งการล้างเองได้เรียกช่างผ่านแอป แจ้งซ่อมผ่านแอป เราจ่ายวันแรกที่ช่างมาติดตั้งแต่ค่างวด 1050 บาทค่ะ เเละเงินดาวน์ 490 ค่ะ พอเดือนถัดไปก็เติมเข้าไปเท่ากับจำนวนเงินที่เราเลือกเติม เติมครบเป็นของเรา แต่ถ้าเราไม่เติมตังค์แอร์จะตัดค่ะเติมเข้าไปแอร์ก็ใช้ได้เหมือนเดิม

 

 

ตัวอย่างความคิดเห็นชาวเน็ต

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด