ด้านนายอับดุลมานะ บินอูมะ หนึ่งในตัวแทนเยาวชนที่รับคัดเลือกร่วมเดินทางในครั้งนี้ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ครั้งหนึ่งในชีวิตได้มีโอกาสไปชมการแข่งขันจากนักเตะระดับโลก และคาดหวังไว้ว่าจะนำประสบการณ์ที่ได้มาเล่าให้กับเพื่อนๆ และส่งต่อให้กับน้องๆ เพื่อจะได้พัฒนากีฬาฟุตบอลในที่พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ต่อไป
ซึ่งในวันนี้น้องๆ ทั้ง 65 คน พร้อมคณะผู้ดูแลจะเดินทางถึงท่าอากาศยานทหาร (บน.6) จากนั้นเดินทางต่อไปยังสนามราชมังคลากีฬาสถานการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อชมการฝึกซ้อมของสโมสรแมนเชสเตอร์ กับสโมสรลิเวอร์พูล และเข้าชมนัดการแข่งขันจริงในวันที่ 12 กรกฎาคม 2565 เวลา 20.00 น.
นอกจากนี้ยังจัดกิจกรรมให้เยาวชนกลุ่มนี้ได้ไปร่วมทัศนศึกษาดูงานในพื้นที่ภาคกลาง เปิดประสบการณ์ที่ดีให้กับเยาวชนในการใช้ชีวิตในการส่งการอยู่ร่วมกันในสังคมพหุวัฒนธรรมอีกด้วย
คลิป >>> นายวิเชษร์ ไทยทองนุ่ม นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนราธิวาส เผยถึงวัตถุประสงค์ส่งตัวแทนเยาวชนร่วมชมศึกแดงเดือด
คลิป 2 >>>> เปิดใจตัวแทนเยาวชนชายแดนใต้
คลิป 3 >>> แม่ทัพภาคที่ 4 ร่วมส่งตัวแทนเยาวชนชายแดนใต้