เพิ่ม nation online
ลงในหน้าจอหลักของคุณ
กลายเป็นคลิปสุดระทึก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง เผยแพร่ภาพระหว่างเจ้าหน้าที่กรมทางหลวง พยายามสกัดจับรถบรรทุกพ่วงขนดินคันหนึ่ง ที่หลบหนีไม่ยอมเข้าด่านตรวจชั่งน้ำหนัก บริเวณ ต.หัวถนน อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา
นอกจากหลบหนีด่านชั่งแล้ว คนขับรถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าว ยังขับรถหวาดเสียว โดยจอดกีดขวางกลางถนน เพื่อเทดินด้านหลังทิ้งริมข้างทาง กระทั่งจนมุม ผู้ก่อเหตุยอมสละรถบรรทุก และวิ่งหลบหนีไปขึ้นรถยนต์อีกคันที่มาจอดรับแทน พร้อมท่าทางข่มขู่จะทำร้ายเจ้าหน้าที่อีกด้วย
สุดท้ายคนขับรถบรรทุกพ่วงขนดินหนีไม่พ้น ถูกตำรวจทางหลวง 4 และกรมทางหลวง จับกุมตัวไว้ได้ โดยผู้ต้อหาชื่อนายสามารถ (ขอสงวนนามสกุล) เบื้องต้นพบว่า รถบรรทุกขนดินคันนี้ มีการลักลอบขนเกินกว่าที่กำหนด ชั่งน้ำหนักได้ 90,500 กิโลกรัม ทั้งที่กฎหมายกำหนดห้ามขนเกิน 50,500 กิโลกรัม โดยมีการขนเกินมาถึง 40,000 กิโลกรัม
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เอาผิด ฐานใช้ยานพาหนะที่มีน้ำหนัก น้ำหนักบรรทุก หรือน้ำหนักลงเพลาเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนดฯ