นางลัดดาวัลย์ หีดเภา อายุ 46 ปี แม่ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ปกติลูกชายเป็นคนชื่นชอบรถจัรยานยนต์ ชอบตกแต่งรถ แต่ไม่เคยเข้าร่วมการแข่งขัน หรือไม่เคยไปชมการแข่งขันที่ไหนมาก่อน เมื่อวาน (3 ก.ค.) เป็นครั้งแรกที่ขออนุญาตแม่ไปชมการแข่งขัน หลังจากช่วยแม่เก็บน้ำยางพารา และไปส่งน้องซ้อมวอลเลย์บอลเสร็จแล้ว โดยไปกับเพื่อนอีก 1 คน
ซึ่งจังหวะที่ลูกชายกับเพื่อน เพิ่งเดินทางไปถึง และยังหาที่ยืนดูไม่ได้เลย แต่อยู่ดีๆ รถคันดังกล่าวก็พุ่งมาชนอย่างจัง ทำให้ลูกชายเสียชีวิต ส่วนเพื่อนที่ไปด้วย บาดเจ็บสาหัส แขนและขาหัก ส่วนตัวมองว่า การจัดการแข่งขันดังกล่าว ไม่มีความปลอดภัยอะไรเลย จึงอยากให้ผู้จัดการแข่งขัน ออกมาแสดงความรับผิดชอบด้วย
“จนถึงตอนนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อใดๆ จากผู้รับผิดชอบ หรือฝ่ายจัดการแข่งขัน หากทางฝ่ายจัดงานไม่ออกมาแสดงความรับผิดชอบ ตนเองจะไม่เผาศพลูกชาย จนกว่าจะได้รับความเป็นธรรม”