มือดี นำป้าย “สะพานท่าราบ” มาปิดทับป้าย “สะพานพิบูลสงคราม” เจ้าหน้าที่สั่งรื้อและเร่งไล่กล้องวงจรปิดหาตัวคนทำมาดำเนินคดี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายธานินทร์ เนียมหอม ผอ.เขตดุสิต พร้อมเจ้าหน้าที่เทศกิจ และตำรวจสายตรวจ สน.บางโพ ร่วมตรวจสอบ “สะพานพิบูลสงคราม” หลังพบว่ามีการนำป้ายชื่อ “สะพานท่าราบ” มาปิดทับป้ายเดิม ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าป้ายชื่อสะพานใหม่นั้นถูกปิดทับทั้ง 2 ฝั่งคลองของตัวสะพาน เจ้าหน้าที่ ได้นำค้อนมางัดแงะออก ทำให้ตัวสะพานเดิมได้รับความเสียหาย เศษปูนหลุดลอกตามป้ายออกมาเป็นจุดๆ

มือดี นำป้าย “สะพานท่าราบ” ปิดทับป้าย “สะพานพิบูลสงคราม”

นายธานินทร์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเที่ยงได้รับแจ้งจากแอพลิเคชั่นทราฟฟี่ฟองดูร์ ของ กทม.จึงมาตรวจสอบ เพื่อเร่งปรับแก้ให้คืนสู่สภาพเดิม ซึ่งสะพานแห่งนี้อยู่ในเขตของสำนักงานเขตดุสิต แต่เป็นความรับผิดชอบของสำนักการโยธา กทม.ตอนนี้ยังไม่สามารถตอบได้ว่าใครมาติดตั้ง ต้องไปไล่ดูกล้องวงจรปิดว่ามีใครทำผิดสังเกตบ้าง ซึ่งดูจากลักษณะกาวที่นำมาติดทับป้ายนั้นยังผ่านเวลามาไม่นาน

มือดี นำป้าย “สะพานท่าราบ” ปิดทับป้าย “สะพานพิบูลสงคราม”

ทั้งนี้ ตำรวจ สน.บางโพ จะนำเป็นหลักฐานไปสืบหาบุคคลต่อไป ซึ่งยังตอบไม่ได้ถึงจุดประสงค์ของผู้กระทำว่าเป็นกลุ่มคนหรือบุคคลใด และเหตุใดต้องเป็นชื่อท่าราบ แต่ยืนยันว่าไม่ใช่หน่วยงานใดที่เข้าไปเกี่ยวข้องแน่นอน เพราะลักษณะของสะพานเป็นทรายล้างและคอนกรีต แต่แผ่นป้ายดังกล่าวเป็นอะคลีลิก สำหรับกฎหมายที่เกี่ยวข้องนั้นมีทั้ง พ.ร.บ.ความสะอาด และกฎหมายเกี่ยวกับที่สาธารณะ

มือดี นำป้าย “สะพานท่าราบ” ปิดทับป้าย “สะพานพิบูลสงคราม”

“สะพานพิบูลสงคราม” ตั้งตามนามสกุลของ จอมพล ป.พิบูลสงคราม อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย โดยเป็นสะพานข้ามคลองบางซื่อบนถนนประชาราษฏร์สาย 1 นอกจากนี้ บนเว็บไซต์รัฐบาลไทยระบุข้อมูลว่า จอมพล ป.เคยสังกัด อยู่ กรมทหารบกปืนใหญ่ที่ 1 รักษาพระองค์ ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากสะพานไปประมาณ 2 กิโลเมตร