svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

สาวร้องถูก ตร.แสบ หลอกคบยืมเงิน สูญนับล้าน งงติดพนัน - เสพยา ยังรับราชการได้

28 มิถุนายน 2565
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

สาวสุดช้ำ ร้อง บช.น. ถูก ตำรวจจราจรสุดแสบ สน.หลักสอง หลอกคบหวังยืมเงิน สูญนับล้าน สุดงงพบติดพนันออนไลน์ - เสพยาไอซ์ แต่ต้นสังกัดยังให้รับราชการได้

วันนี้ (28 มิ.ย.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล นางสาวเอ (นามสมมุติ) แม่ค้าย่านหลักสอง เดินทางพร้อมเอกสารการโอนเงินกว่า 300 ครั้ง ตั๋วจำนำเครื่องเพชร เครื่องทอง มูลค่ารวมกว่า 3 แสนบาท และเอกสารการสนทนาทางไลน์กับตำรวจยศ สิบตำรวจโท งานจราจร ของ สน.หลักสอง นายหนึ่ง มาร้องทุกข์และขอให้ติดตามคดี

 

หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยร้องกับหน่วยงานต้นสังกัดหลายหน่วยงาน ทั้ง สน.หลักสอง และกองบังคับการ รวมถึงจเรตำรวจ แต่กลับได้รับการตอบกลับว่า เป็นโทษวินัยไม่ร้ายแรง และยังไม่ได้รับการชดใช้เกี่ยวกับทรัพย์สินตนเองต้องถูกนำไปใช้หนี้สินแทนนายตำรวจคนดังกล่าว มูลค่ารวมกันแล้วกว่า 1 ล้านบาท ทำให้รู้สึกไม่เป็นธรรม เมื่อมาเจอสื่อมวลชนที่อยู่ระหว่างการเฝ้ารอการทำข่าวที่ บช.น. จึงนำหลักฐานเข้าปรึกษาเพื่อขอความช่วยเหลือ

 

นางสาวเอ กล่าวว่า รู้จักกับตำรวจนายนี้เมื่อวันที่ 1 ก.ย. 63 เนื่องจากจอดรถขายของอยู่ย่านหลักสอง จึงถูกล็อกล้อรถยนต์ จากนั้นตำรวจนายนี้ได้เข้ามาตีสนิท ก่อนที่จะคบหากันและขอยืมเงินโดยอ้างว่า จะนำไปใช้หนี้พนันออนไลน์ ด้วยความเชื่อใจว่าเป็นตำรวจ จึงโอนเงินไปให้ครั้งละ 3,000 บาท ถึงหลักหมื่นบาท และนายตำรวจคนดังกล่าวได้มาขอยืมอยู่ตลอด รวมจำนวนการโอนประมาณ 2 - 300 ครั้ง จนตนเองขาดสภาพคล่องด้านการเงิน จึงต้องนำเครื่องเพชร เครื่องทอง ไปจำนำ 13 ครั้ง โดยแต่ละครั้งตำรวจนายนี้จะเป็นคนเข้าไปจำนำ และนำตั๋วจำนำคืนมาให้ ก่อนที่จะเอาเงินไป  

 

 

สาวร้องถูก ตร.แสบ หลอกคบยืมเงิน สูญนับล้าน งงติดพนัน - เสพยา ยังรับราชการได้
 

กระทั่งเมื่อปีที่แล้วได้ทวงถามขอเงินคืน เพราะต้องการนำเงินไปจ่ายค่าเทอมให้กับลูก แต่ก็ถูกปฏิเสธมาโดยตลอด อีกทั้งที่ผ่านมาก็เห็นพฤติกรรมของตำรวจนายนี้เสพยาเสพติด ซึ่งตนเองเคยเห็นทั้งอุปกรณ์การเสพอยู่ในห้อง แต่ไม่มีภาพหลักฐานการเสพของตำรวจนายนี้ เพราะไม่กล้าถ่ายเก็บเอาไว้ นอกจากนั้น ตำรวจนายนี้ยังเคยให้โอนเงินจากบัญชีตัวเองไปให้กับเพื่อนตำรวจใน สน. อีก 5 คน ครั้งละหลักพัน ถึงหลักหมื่นบาท โดยอ้างว่าเป็นส่วนแบ่งจากการล็อกล้อรถ และใช้หนี้ที่ติดไว้ แต่ก็ไม่มีการคืนเงินจำนวนดังกล่าวซึ่งรวมกันแล้วมีมูลค่าหลาย 10,000 บาท
 

จนเมื่อปลายปี 64 ได้มีการรวบรวมหลักฐานทั้งหมดเข้าร้องทุกข์เพื่อขอความช่วยเหลือ กับผู้บังคับบัญชาของกองบังคับการตำรวจนครบาล 9 และกองบัญชาการตำรวจนครบาล รวมทั้งจเรตำรวจแห่งชาติ แต่หน่วยบังคับบัญชา ได้ลงความเห็นว่า เป็นความผิดวินัยไม่ร้ายแรง จึงได้ว่ากล่าวตักเตือนไปตามระเบียบแล้ว และยังเห็นว่าตำรวจนายนี้ยังคงออกมาปฏิบัติหน้าที่อยู่ตามปกติ ส่วนเงินที่ยืมไปก็ยังไม่ได้คืนแม้แต่บาทเดียว รวมถึงตนเองยังเคยได้รับหนังสือตอบกลับจากทางผู้บังคับบัญชา ของนายตำรวจรายนี้ว่า ผลการรับความผิดของนายตำรวจดังกล่าวมีการระบุชัดเจนว่า มีการเล่นการพนันออนไลน์และเสพยาไอซ์ แต่ก็ยังสามารถกลับมาปฎิบัติหน้าที่ได้  

 

 

ผลการสอบสวนพฤติกรรมตำรวจแสบ
 

นอกจากนั้นยังมีหลักฐานว่า ตำรวจนายนี้ได้นำรถบรรทุกมาขนของใช้ที่อยู่ในบ้านบางส่วนไปตกแต่งที่บ้านของตัวเองในจังหวัดสกลนคร โดยอ้างว่าเป็นการซื้อขาย แต่ไม่มีการทำสัญยา หรือจ่ายเงิน และมีชีวิตที่สุขสบาย ซึ่งก็ต่างกับตัวเองที่ต้องมาแบกรับหนี้สินของที่ตำรวจนายนี้ได้ทำเอาไว้ และอยากขอให้ออกมารับผิดชอบกับการกระทำของตัวเอง และอยากให้ผู้บังคับบัญชาลงโทษตำรวจนายนี้ ที่มีหลักฐานพบว่า กระทำผิดดังกล่าว 

 

 

สาวร้องถูก ตร.แสบ หลอกคบยืมเงิน สูญนับล้าน งงติดพนัน - เสพยา ยังรับราชการได้
 

logoline