ตม.ชี้ กรกฎาคม จะมีการเดินทางหนาแน่น เนื่องเป็นวันประกอบพิธีฮัจญ์ วันหยุดยาวของเดือน จึงมีข้อกำชับ เจ้าหน้าที่ทุกด่าน ตาม ท่าอากาศยานทั่วประเทศ เตรียมรับมือ พร้อมฝากเตือนประชาชนให้จัดเอกสารและเผื่อเวลา ไม่น้อยกว่า 3 ชั่วโมง จากความแออัดของผู้มาใช้บริการในสนามบิน //

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันที่ 27 มิถุนายน 2565 พล.ต.ต.วีรพล เจริญศิริ ผบก.ตม.2 กล่าวถึงมาตรการเตรียมความพร้อมรับมือ สถานการณ์ผู้โดยสารแน่นหนาช่วงหยุดยาว ว่า เบื้องต้น ตนได้สั่งกำชับไปยัง พ.ต.อ.กันตวัฒน์ พงศ์สถาบดี รอง ผบก.ตม.2 และ พ.ต.อ.ชัยพร ออฟูวงศ์ ผู้กำกับการฝ่าย ตม.ขาออกด่าน ตม.ทอ.สุวรรณภูมิ ให้เจ้าหน้าที่ ตม.เตรียมพร้อม รับมือ ผู้โดยสารหนาแน่น ช่วงเดือน กรกฎาคม นี้ เนื่องจากเป็นช่วงที่จะมีผู้เดินทางไปประกอบพิธีฮัจญ์ ที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย ตั้งแต่วันที่ 1-3 กรกฎาคม รวมถึงช่วงวันหยุดยาว วันที่ 13-17 กรกฎาคม และวันที่ 28-31 กรกฎาคม ซึ่งในปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ได้คลี่คลายและมีแนวโน้มเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น 

 

อีกทั้งรัฐบาล ได้ผ่อนปรนมาตรการและข้อจำกัดต่าง ๆ เพื่อให้ประชาชนสามารถดำรงชีวิตและดำเนินกิจกรรมทางเศรษฐกิจได้ใกล้เคียงปกติ รวมถึงได้มีการผ่อนคลายมาตรการและข้อจำกัดในการเดินทางระหว่างประเทศ ให้สอดคล้องกับนโยบายเปิดประเทศต้อนรับนักเดินทางจากทั่วโลกที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง 

ตม.เตรียมรับมือผู้โดยสาร หนาแน่น  แนะเผื่อเวลา 3 ชั่วโมงก่อนบิน

จึงฝากประชาสัมพันธ์ไปยังผู้โดยสารที่จะเดินทางออกนอกประเทศ ขอให้เผื่อเวลาไว้ไม่น้อยกว่า 3 ชั่วโมง สำหรับการ check-in กับสายการบิน การตรวจค้นสัมภาระ ตามมาตรการรักษาความปลอดภัยของการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทอท.) รวมถึงการเข้ารับการตรวจหนังสือเดินทางของ ตม.ขาออก ให้เตรียมเอกสารการเดินทางและตรวจสอบมาตรการการเดินทางเข้าประเทศปลายทางให้พร้อมก่อนเดินทาง ซึ่งทาง บก.ตม.2 ได้สั่งระดมจัดเจ้าหน้าที่เต็มกำลัง เพื่อรองรับสถานการณ์ผู้โดยสารหนาแน่น การอำนวยความสะดวก และสร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยวและผู้เดินทางในช่วงวันหยุดยาว เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศต่อไป

ตม.เตรียมรับมือผู้โดยสาร หนาแน่น  แนะเผื่อเวลา 3 ชั่วโมงก่อนบิน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด