svasdssvasds
เนชั่นทีวี

สังคม

สุดงง ! ถูกเพื่อนบ้านตะโกนด่า – ปาของใส่นาน 5 ปี อ้างถูกส่งกระแสจิตกวน

15 มิถุนายน 2565
237

เจ้าของบ้านสุดงง ถูกเพื่อนบ้านรบกวนตะโกนด่า และ ขว้างปาสิ่งของใส่บ้าน นานกว่า 5 ปี ผู้ก่อเหตุอ้างถูกส่งกระแสจิตรบกวน

จากกรณีเพจสายไหมต้องรอด ลงคลิปเจ้าของบ้านถูกเพื่อนบ้านขี่จักยานยนต์ตะโกนด่าทอ และขว้างปาสิ่งของใส้บ้าน นานกว่า 5 ปี ผู้ก่อเหตุอ้างถูกกระแสจิตรบกวน

 

ทีมข่าวลงพื้นที่พูดคุย กับสองสามีภรรยาสูงวัยคู่หนึ่ง ที่อาศัยอยู่ที่บ้านตามปกติ แต่กลับถูกเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้กับรั้วหลังบ้านมาขว้างปาขวดใส่ และด่าทอหยาบคาย เพราะบอกว่า บ้านหลังนี้มีเรด้าส่งกระแสจิตไปรบกวน จนทำให้เป็นบ้า จึงร้องขอให้ทางเพจสายไหมต้องรอดเข้ามาช่วยเหลือ

 

สุดงง ! ถูกเพื่อนบ้านตะโกนด่า – ปาของใส่นาน 5 ปี อ้างถูกส่งกระแสจิตกวน

 

โดยจาก คลิปจากกล้องวงจรปิด หน้าบ้านของบ้านหลังหนึ่งในเขตสายไหม กรุงเทพมหานคร จับภาพ ขณะที่ชายคนหนึ่ง ขับรถจักรยานยนต์ มาจอดหน้าบ้านแล้วก็นำขวดเบียร์ขว้างข้ามรั้วหน้าบ้านเข้าไปในบ้าน พร้อมด่าทอ ด้วยคำหยาบคาย ซึ่งคลิปนี้ เพจสายไหม ต้องรอด นำมาโพสต์เตือนภัย หลังเจ้าของบ้านร้องเรียนขอความช่วยเหลือเข้ามา

 

สุดงง ! ถูกเพื่อนบ้านตะโกนด่า – ปาของใส่นาน 5 ปี อ้างถูกส่งกระแสจิตกวน

 

ด้าน นางบุศรินทร์ ศรีโสภา อายุ  73 ปี ภรรยาของนายอุดมบอกว่า ก่อนหน้านี้นายจิ๊บเคยนำใบกระทอมมาแขวนไว้ที่รั้วหน้าบ้านด้วย ซึ่งในตอนนั้นการมีกระท่อมไว้ในครอบครองยังผิดกฎหมายอยู่ ส่วนอีกเหตุการณ์ที่สร้างความรำคาญให้กับบ้านหลังนี้ คือนายจิ๊บนำแมวมาโยนทิ้งไว้หน้าบ้านแล้วบอกว่าแมวตัวนี้เป็นแมวที่บ้านหลังนี้ส่งไปก่อกวนที่บ้านของนายจิ๊บ ซึ่งป้าเจ้าของบ้านยืนยันว่า ไม่เคยเลี้ยงแมว

 

นายเอกภพ กล่าวว่า ตนได้การร้องเรียนผ่านเพจสายไหม ต้องรอด เจ้าของบ้านถูกเพื่อนบ้านซอยข้างๆก่อกวนนานกว่า 5 ปี บางวันขับรถมาด่า เอาใบกระท่อม ใบกัญชามาแขวนหน้าบ้าน บางครั้งเอาขวดมาปาหน้าบ้าน ซึ่งที่ผ่านมามีการลงบันทึกประจำวันไว้แต่ก็ยังกลับมาก่อเหตุซ้ำ วันนี้จึงลงพื้นที่พร้อมฝ่ายสืบสวนสน.สายไหม เพื่อนมาพูคุยกับผู้ก่อเหตุที่บ้านพัก ซึ่งเจ้าตัวไม่กล้าออกมาพบ จึงได้ทำการพูดคุยกับน้า และรับปากว่าจะไม่มาก่อเหตุอีก

สำหรับบ้านผู้เสียหายอยู่กันทั่งหมด 5 คน แต่พอช่วงกลางวันจะเหลือเพียง 2 ตายาย อยู่ตามลำพัง วันนี้เอาขวดมาปา เอาอะไรมาแขวน วันหน้าเราไม่รู้เขาจะทำอะไรที่มากกว่านี้อีกมั้ย ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญ และถ้าหากมีอาการป่วย หรือมีพฤติการเกี่ยวข้องกับยาเสพติดก็ต้องพาไปรักษาไม่ใช่ปล่อยให้มาก่อเหตุแบบนี้

 

หลังจากนั้นตำรวจ และทีมงานสายไหม ต้องรอด จึงเดินไปที่บ้านของนายจิ๊บเพื่อพูดคุยเจรจาไม่ให้เกิดปัญหาดังกล่าว โดยมีตำรวจและป้าลำพูนซึ่งเป็นอาของนายจิ๊บ เข้าไปในรั้วบ้าน เพื่อพยายามเรียกนายจิ๊บออกมาพูดคุย แต่นายจิ๊บไม่ยอมออกมา หลังจากพยายามเรียกอยู่นาน ทางตำรวจและอาของนายจิ๊บ จึงลองให้คุณนฤพล ลองเรียกดูว่าจะออกไหม แต่คุณนฤพล เรียกอยู่สักพักหนึ่งก็ไม่ยอมออกมา 

 

สุดงง ! ถูกเพื่อนบ้านตะโกนด่า – ปาของใส่นาน 5 ปี อ้างถูกส่งกระแสจิตกวน

 

ป้าลำพูน อาของนายจิ๊บบอกว่า เมื่อวานนี้หลังเกิดเหตุ ก็ได้พูดคุยกับนายจิ๊บแล้ว รับปากว่าจะไม่ทำอีก วันนี้ที่ไม่ออกมา ก็คงเพราะกลัว และกังวลกับเหตุการณ์ที่ทำไปเมื่อวานนี้ ส่วนอาการของนายจิ๊บ อา เขื่อว่า น่าจะมีความผิดปกติ เพราะนำกิ๊ฟมาติดที่หัว บอกว่าฝังชิพ ป้อนกันที่บ้านนั้นส่งสัญญาณมารบกวน โดยส่วนตัวก็อยากพาหลานไปรักษาเหมือนกัน

 

ด้านตำรวจ บอกว่า หลังจากนี้จะเฝ้าติดตามอยู่ที่บ้านนายจิ๊บ เพื่อรอให้นายจิ๊บออกมา พูดคุย ทำข้อตกลงกัน ว่าจะไม่ไปก่อกวนบ้านอื่นอีก และประเมินอีกครั้งว่าเจรจาได้ไหม หากไม่ได้ผล ก็อาจต้องประสานหน่วยงานอื่นเข้ามาช่วยรักษา