svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

หวิดดับ5นร.หลบฝนในกระท่อมเจอฟ้าผ่าใส่ต้นมะขามช็อกหมดสติ

04 มิถุนายน 2565
694

หวิดดับนักเรียน 5 รายเข้าหลบฝนกระท่อมริมทางหลังเลิกเรียนเจอฟ้าผ่าใส่ต้นมะขาม เกิดอาการช็อกหมดสติ ผู้ใหญ่บ้าน เผย ห้อยพระดีคุ้มครองรอดหวุดหวิด

เจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 ได้รับแจ้งเหตุมีฟ้าผ่าจนนักเรียนหมดสติ 5 ราย ที่บริเวณกระท่อมนาริมทาง บ้านดอนตะหนิน หมู่ 16 ติดต่อบ้านดอนทะแยง หมู่ 3 ต.บ้านปรางค์ อ.คง จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเด็กนักเรียน 5 รายอยู่ในสภาพช็อกและร่างกายอ่อนแรง จึงได้สอบถามเหตุการณ์เบื้องต้นพบว่าถูกฟ้าผ่าลงมาที่บริเวณต้นมะขามทำให้เกิดอาการหมดสติและฟื้นขึ้นมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลบ้านเหลื่อม ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปจุดเกิดเหตุก็พบว่าเป็นจุดที่หลบฝนของนักเรียนอยู่ริมทางมีร่องรอยการถูกฟ้าผ่าจริง ส่วนผู้ใหญ่บ้านเผยตอนเจอหมดสติพร้อมโชว์ของดีพระหลวงพ่อคูณคุ้มครองเด็ก 5 รายรอดปาฏิหาริย์

หวิดดับ5นร.หลบฝนในกระท่อมเจอฟ้าผ่าใส่ต้นมะขามช็อกหมดสติ
            
สอบถามน้องวันวา และน้องพอท นักเรียน 2 คนใน 5 คนที่ถูกฟ้าผ่า เปิดเผยว่า ช่วงเย็นเป็นช่วงเวลาเลิกเรียนตนก็ได้ขับรถกำลังจะกลับบ้านกัน แต่ต่อมาก็พบว่าฝนเริ่มตกแรงและมีลมแรงมาก จึงได้ขับไปหลบกระท่อมริมทางเพื่อหลบฝนแต่ตอนนั้นตนและกลุ่มเพื่อนยืนยันว่าไม่ได้พูดโทรศัพท์มือถือ พอพูดคุยกันสักพักก็ได้มีเพื่อนพูดขึ้นมาว่าลมแรงใครจะอยู่ก็อยู่นะจะออกไปละ หลังจากนั้นก็ได้ยินเสียงฟ้าผ่า 1 ครั้งแล้วภาพก็ตัดไปเลย ตื่นมาอีกทีก็พบว่าเพื่อนนอนสลบกันหมดเลย จึงได้รีบไปตามคนมาช่วย ตอนนี้อาการก็ดีขึ้นแล้วหลังจากกลับมาบ้านพ่อแม่ก็เรียกขวัญให้ ส่วนอาการบาดเจ็บก็มีแผลที่หลังเป็นแผลเล็กน้อย ส่วนอีก 2 คนที่เหลือยังอยู่ที่โรงพยาบาลอาการก็เริ่มดีขึ้น ซึ่งเหตุการณ์นี้ก็เป็นอุทาหรณ์และไม่กล้าเข้าไปหลบฝนในกระท่อมอีกแล้วและอยากฝากเตือนคนอื่นด้วย

หวิดดับ5นร.หลบฝนในกระท่อมเจอฟ้าผ่าใส่ต้นมะขามช็อกหมดสติ
 

นายภานุภักดิ์ ยอดปรางค์ ผู้ใหญ่บ้านดอนทะแยง หมู่3 เปิดเผยว่า ตนก็ได้รับแจ้งจากชาวบ้านจึงได้เข้าไปตรวจสอบดูก็พบว่าเด็กนักเรียนทั้ง 5 คนอยู่ในสภาพช็อกและหมดสติ จึงได้พยายามปลุกให้ตื่น พอตื่นมาเสร็จตนก็ได้วิธีโบราณโดยการให้ใช้สุราพ่นใส่นักเรียนทั้ง 5 คนเพื่อให้ได้สติ หลังจากนั้นจึงได้ให้ทางกู้ภัยเร่งนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ตนคิดว่านักเรียนทั้ง 5 คนโชคดีมากที่ไม่ได้โดนแบบจังๆ เพราะช่วงเวลานั้นฝนและฟ้าแรงมาก ส่วนที่ตรงนั้นที่ร่ำลือกันว่ามีคนตายทั้งกลมก็ไม่เป็นความจริงเพราะผู้หญิงที่ตายไม่ได้ตายตรงนั้นด้วย ส่วนระหว่างที่ตนช่วยเหลือเด็กทั้ง 5 คนก็พบว่ามีการห้อยพระด้วยซึ่งเป็นเหรียญหลวงพ่อคูณคาดว่าบารมีหลวงพ่อคูณคงช่วยเหลือเด็กทั้ง 5 คนที่ทำให้รอดตายจากฟ้าผ่าในครั้งนี้ด้วย

หวิดดับ5นร.หลบฝนในกระท่อมเจอฟ้าผ่าใส่ต้นมะขามช็อกหมดสติ

นายชำนาญ สมัครกล้า อาสากู้ภัยฮุก 31 จังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ตอนแรกได้รับแจ้งเหตุจากทางโรงพยาบาลบ้านเหลื่อมว่ามีเด็กนักเรียนถูกฟ้าจำนวน 5 ราย ตนจึงได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุก็พบว่าเป็นกระท่อมริมทางมีเด็ก 5 คน 3 คนมีสติอยู่แต่เกิดอาการแน่นหน้าอกและหนาวสั่น ส่วนอีก 2 คนมีอาการตาค้างและช็อก ตนจึงได้นำเด็กทั้งหมดส่งโรงพยาบาลบ้านเหลื่อม แต่เด็กอีก 2 คนมีญาติมารอรับระหว่างทางเพื่อไปส่งโรงพยาบาลเอง ส่วนอีก 3 คนที่ยังมีสติอยู่ตนก็นำส่งโรงพยาบาล ส่วนจุดเกิดเหตุตนนั้นฝนตกไม่แรง แต่ลมแรงและฟ้าร้องดังมาก ส่วนเด็กนักเรียนที่ตนสอบถามก็พบว่ามาหลบฝนหลังจากเลิกเรียนและได้ยินเสียงฟ้าผ่าใกล้เคียงกันทำให้เกิดอาการช็อกและหมดสติไป โชคดีที่ไม่มีใครเสียชีวิตกับเหตุการณ์นี้

หวิดดับ5นร.หลบฝนในกระท่อมเจอฟ้าผ่าใส่ต้นมะขามช็อกหมดสติ

 

ภาพ/ข่าว - ณัฐพงศ์ อรชร สำนักข่าวเนชั่น จ.นครราชสีมา