svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าวทั่วไทย

สุดสลดนักเรียนหญิง ป.5จมน้ำตายพร้อมกัน4ศพเขตทุ่งกุลา

31 พฤษภาคม 2565
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

นักเรียน ป.5 อายุ 11 ขวบ 9 คน ชวนกันไปเล่นน้ำคลายร้อนหลังเลิกเรียน โดยเล่นหยอกล้อกันอย่างสนุกสนาน โดยใช้สายยางจับต่อๆกันเดินลงไปในน้ำ เสียชีวิตรวม 4 ศพ

31 พ.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อค่ำวานนี้ ร.ต.อ.สมศักดิ์ ลีกา รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งว่ามีเด็กจมน้ำเสียชีวิตที่บริเวณหนองสนามบิน ข้างสำนักสงฆ์บ้านน้ำอ้อม หมู่ 8 ต.น้ำอ้อม อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด จึงได้แจ้งแพทย์เวร รพ.เกษตรวิสัย และหน่วยกู้ภัยอโสกเกษตรวิสัยรุดไปยังที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบว่ามีชาวบ้านมุงดูอยู่จำนวนมาก และได้ช่วยกันนำร่างของเด็กหญิงเคราะห์ร้าย 4 คนขึ้นมาจากน้ำแล้ว เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ศพ อาการสาหัสส่งต่อ รพ.เกษตรวิสัย 2 คน และก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา รวมเป็น 4 ศพ ประกอบด้วย ด.ญ.นัทธมน เยรัมย์ อายุ 11 ปี ด.ญ.ชนันพร ชมพู อายุ 11 ปี ด.ญ. ศุภาวดี หนองพล อายุ 11 ปี และ ด.ญ.ปัณฑิตา ไขลี อายุ 11 ปี ทั้งหมดเป็นนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนบ้านน้ำอ้อม
สุดสลดนักเรียนหญิง ป.5จมน้ำตายพร้อมกัน4ศพเขตทุ่งกุลา           


จากการสอบสวนในเบื้องต้น ด.ญ.บี(นามสมมุติ) อายุ 11 ปีเพื่อนที่ไปเล่นน้ำด้วยกัน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ หลังเลิกเรียนเด็กหญิงทั้ง 4 คนและเพื่อนๆอีก รวม 9 คนเป็นชาย 3 คนหญิง 6 คน ได้ชวนกันไปลงเล่นน้ำคลายร้อนในหนองน้ำสาธารณะดังกล่าวซึ่งเป็นหนองน้ำขนาดใหญ่ เพิ่งขุดลอกมาได้ประมาณ 3 ปี มีระดับน้ำตื้นบริเวณริมตลิ่งและถัดไปก็ลึกชัน โดยก่อนเกิดเหตุ เด็กทั้งหมดบางคนไม่ได้ลงเล่นน้ำ แต่นั่งเล่นบนกระท่อมที่อยู่ริมตลิ่ง อีก 5 คน ซึ่งเป็นนักเรียนหญิง ก็ได้ใช้สายยางฉีดน้ำจับต่อๆกันเดินลงไปในน้ำ จนกระทั่งมีเด็กหญิงคนหนึ่งซึ่งอยู่ปลายสายได้ตกร่องลึกชันลงไปแล้วก็ทำให้ดึงเพื่อนๆลงไปด้วย ส่วน ด.ญ.บี(นามสมมุติ)ซึ่งรอดตายมาได้อยู่ต้นสายยางก็ถูกดึกตกลงไปด้วย แต่พอว่ายน้ำได้บ้างจึงกระเสือกกระสนขึ้นจากน้ำได้ จากนั้นเด็กที่เหลือก็ร้องตะโกนขอความช่วยเหลือจากพระสงฆ์ที่กำลังกวาดลานวัดและชาวบ้านที่เลี้ยงวัวควายอยู่ริมหนอง พอพระและชาวบ้านได้ยินเสียร้องก็รีบว่ามาถาม เด็กก็ตอบว่าเพื่อนจมน้ำอยู่ในบริเวณนี้

สุดสลดนักเรียนหญิง ป.5จมน้ำตายพร้อมกัน4ศพเขตทุ่งกุลา
         

พระและชาวบ้านจึงรีบลงควานหาในน้ำลึกประมาณ 3 – 3. 5 เมตร โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีหลังเกิดเหตุ จึงพบร่างของเด็กหญิงเคราะห์อยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 7 เมตรไล่เรียงกันมา จากนั้นก็นำขึ้นมาปฐมพยาบาล แต่มี 2 คนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ อีก 2 คนไปเสียชีวิตเมื่อถึง รพ.เกษตรวิสัย

สุดสลดนักเรียนหญิง ป.5จมน้ำตายพร้อมกัน4ศพเขตทุ่งกุลา
         
ด.ญ.บี(นามสมมุติ ซึ่งอยู่ในอาการตกใจและเสียใจยังบอกอีกว่าอยากให้เพื่อนมาเข้าฝันเพื่อบอกลาเธอก่อนเธออยากเจอหน้าเพื่อนอีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากรักเพื่อนมาก

 

ภาพ/ข่าว - ธวัชชัย กฤตยาวรกุล สำนักข่าวเนชั่น จ.ร้อยเอ็ด
 

logoline