จุรินทร์ พอใจภาพรวมผลการเลือกตั้งกรุงเทพฯ ลบคำปรามาสได้ ชี้ เป็นช่วงขาขึ้นของพรรคประชาธิปัตย์ มั่นใจ เลือกตั้งใหญ่จะได้รับการตอบรับดีจากทุกภาค เผยทาบทาม ดร.เอ้ ร่วมงานพรรคแล้ว แต่ยังไม่ระบุงาน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

24 พฤษภาคม 2565 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า พอใจภาพรวม ผลการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(ส.ก.) เพราะได้คะแนนเป็นอับดับ 2 และ ส.ก.ได้ถึง 9 คน มองว่าเป็นช่วงขาขึ้นของพรรคประชาธิปัตย์ เพราะการเลือกตั้งซ่อม ทั้ง สงขลา ชุมพร และ ราชบุรี ก็ได้รับชัยชนะ

 

ส่วนกรณี นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้กรรมการบริหารพรรคชี้แจง เรื่องผลการเลือกตั้งนั้น ไม่ได้เป็นการตำหนิถึงความผิดพลาด แต่เป็นความปรารถนาดี ต่อพรรคประชาธิปัตย์ อยากให้พรรคได้คะแนนมากที่สุด ซึ่งการเลือกตั้ง กทม. ครั้งนี้ ถือว่าประสบความสำเร็จ ลบคำปรามาส ว่าพรรคประชาธิปัตย์ จะสูญพันธุ์ ใน กทม. แต่เห็นได้ชัดเจน ว่า คนกรุงเทพฯ ยังให้โอกาส และ ยังไม่ทิ้งพรรคประชาธิปัตย์

 

จุรินทร์ พอใจผลเลือกตั้งกทม. มั่นใจเลือกตั้งใหญ่ จะได้การตอบรับดีทุกภาค

ส่วนการเลือกตั้งสนามใหญ่ในภาคใต้ มั่นใจว่าพรรคประชาธิปัตย์ จะกลับมาครองพื้นที่ได้อย่างแน่นอน ทุกอย่างกำลังเดินหน้าไปด้วยดี พรรคจะเลือกผู้สมัครที่ดีที่สุด เพื่อเป็นทางเลือกให้กับประชาชน ควบคู่กับผลงานที่เป็นรูปธรรมที่จับต้องได้ รวมทั้ง นำเสนอนโยบายดูแลประชาชน ซึ่งมั่นใจว่า พรรคประชาธิปัตย์ จะได้รับการตอบรับจากทุกภาคเป็นอย่างดี

สำหรับ อนาคตทางการเมืองของ นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ เบื้องต้นคุยกันแล้ว จะให้มาช่วยงานพรรคในด้านที่สนใจ ซึ่งนายสุชัชวีร์ ก็ตอบรับช่วยงาน แต่ยังไม่ลงรายละเอียดว่าจะมาทำด้านไหน เพราะเพิ่งเลือกตั้งเสร็จ จะสนับสนุนให้ลงสมัคร ส.ส.หรือไม่ ขึ้นอยู่กับความสมัครใจของนายสุชัชวีร์

 

ส่วนที่หลายคนมองว่าคะแนนการเลือกตั้ง กทม. พรรคประชาธิปัตย์ได้น้อยกว่าคะแนนเลือกตั้ง ส.ส. ครั้งที่ผ่านมานั้น มองว่าอาจส่งผลต่อการเลือกตั้งสนามใหญ่ ก็ได้ แล้วแต่มุมมองของแต่ละคน แต่หลายครั้งก็สะท้อนตรงกันข้าม ขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในขณะนั้น แต่ขณะนี้ผู้สมัคร ส.ส.กทม. ของพรรคได้เตรียมความพร้อมเอาไว้เกือบครบแล้ว