ทีม ปชป. ผนึกกำลังลุยโค้งสุดท้ายศึก "เลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.-ส.ก." ตอกย้ำนโยบายเปลี่ยนกรุงเทพ #เราทำได้ เรียกคะแนนคนกรุง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

2 พฤษภาคม 2565 ศูนย์อำนวยการเลือกตั้ง กทม. และ ส.ก. พรรคประชาธิปัตย์ ประกอบด้วย นายณัฏฐ์ บรรทัดฐาน นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย และ ดร.ธนวัฒน์ ปัญญาสกุลวงศ์ และพล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ พร้อมลุยศึกโค้งสุดท้ายเลือกตั้งผู้ว่า กทม. เร่งย้ำนโยบายเปลี่ยนกรุงเทพ #เราทำได้ เรียกคะแนนคนกรุง 

 

นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และรองผู้อำนวยการศูนย์เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ในช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และผู้สมัคร ส.ก. ได้เพิ่มความเข้มข้นในการลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชน รวมไปถึงการสื่อสารและตอกย้ำนโยบายอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมั่นใจว่าจะได้รับความนิยมและคะแนนเสียงเพิ่มสูงขึ้น แม้ผลโพลจะยังมีคะแนนเป็นรองอยู่ก็ตาม

สำหรับความนิยมที่เพิ่มสูงขึ้นนั้น มาจากตัวผู้สมัครเองที่มีความโดดเด่น โดย “เอ้ สุชัชวีร์” หรือศาสตราจารย์ ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ เป็นอดีตอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบัง มีผลงานในอดีตมากมาย ทั้งด้านวิศวกรรมที่ถือเป็นจุดแข็งที่สุด ด้านการศึกษา ด้านสาธารณสุข และด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม จึงทำให้มีนโยบายในการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการเปลี่ยนแปลงคุณภาพชีวิต และเปลี่ยนเมือง ซึ่งตรงกับความต้องการของพี่น้องประชาชน รวมถึงการที่ผู้สมัครลงสมัครในนามพรรคประชาธิปัตย์ มีข้อได้เปรียบคือ ทำให้มีเครือข่ายครอบคลุมทุกพื้นที่ เข้าถึงและนำเสนอนโยบายให้พี่น้องประชาชนได้อย่างใกล้ชิด

 

พล.ต.ต.วิชัย กล่าวว่า จากการลงพื้นที่คลุกคลีกับมวลชนในหลายพื้นที่ ตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ได้ทราบว่าพี่น้องประชาชนให้ความสนใจเรื่องตัวผู้สมัครและนโยบายมากเป็นอันดับหนึ่ง เพราะตัวตนของผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. “เอ้ สุชัชวีร์” เป็นคนที่มีความรู้ ความสามารถ เป็นคนหนุ่ม รุ่นใหม่ กล้าตัดสินใจ ทำงานเร็ว เหมาะกับการบริหารกรุงเทพมหานคร เป็นภาพที่แตกต่างจากผู้ว่าฯกทม.ทุกคนที่ผ่านมา

 

นายณัฏฐ์ บรรทัดฐาน กล่าวต่อ ในช่วงโค้งสุดท้ายการเลือกตั้ง ได้มีการตั้งทีมหาเสียงในชื่อ “Power 4” ซึ่งจะทำหน้าที่ช่วยสนับสนุนการเดินหาเสียงให้ผู้สมัครทั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. โดยทีมดังกล่าวจะทำหน้าสื่อสารในรูปแบบ 2 Way Communications โดยชูนโยบายหลัก 4 ประเด็น ทั้งในส่วนของการแก้ปัญหาพื้นฐาน และส่วนของการสร้างโอกาส ประกอบด้วย

     1. การแก้ปัญหาน้ำท่วม

     2. ปรับรูปแบบจราจรและขนส่ง

     3. สร้างระบบรักษาความปลอดภัย

     และ 4. การกระจายรายได้สู่ชุมชน

ซึ่งจากการลงพื้นที่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ ถือว่าได้รับการตอบรับที่ดีจากพี่น้องประชาชน ให้ความสนใจ มีการเข้ามาพูดคุย และแสดงความคิดเห็นต่อนโยบาย ถือเป็นความแตกต่างจากแนวทางการหาเสียงในปัจจุบันที่จะเดินแจกแผ่นพับใบปลิวเท่านั้น

 

ทั้งนี้การที่ประชาชนให้การตอบรับดี เพราะผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์แทบจะเป็นพรรคเดียว ที่ทำงานติดพื้นที่ตลอดเวลาแม้จะหมดวาระไปแล้วก็ทำงานในพื้นที่มาโดยตลอด จึงเป็นสิ่งที่พี่น้องประชาชนเห็นชัดเจนว่า เราไม่เคยทิ้งพื้นที่ไปไหน ไม่ว่าจะมีตำแหน่งหรือไม่มี ส.ก.ของเราทำงานด้วยจิตวิญญาณของการช่วยเหลือจริง ๆ ไม่ใช่ว่าเพิ่งมาทำเพราะอยากได้รับการเลือกตั้ง ส่วนผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. “เอ้ สุชัชวีร์” ก็มีความตั้งใจในการทำงานอย่างมาก เชื่อว่าประชาชนสัมผัสได้

 

ขณะที่ ดร.ธนวัฒน์ เปิดเผยว่า ภาพรวมการแข่งขัน บรรยากาศการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. พบว่าโดยรวมยังเป็นไปด้วยความสร้างสรรค์ พี่น้องประชาชนเข้าใจถึงนโยบายที่ได้นำเสนอมากขึ้นเป็นลำดับ หลังจากที่ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. “เอ้ สุชัชวีร์” ได้ขึ้นดีเบตในหลาย ๆ เวที ทำให้ประชาชนเริ่มรับรู้ถึงความตั้งใจของเราว่า เราตั้งใจทำอะไร แล้วเขาจะได้รับอะไรในสิ่งที่เป็นนโยบายของเรา เมื่อทุกคนเข้าใจมากขึ้น ความนิยมของผู้สมัครเราก็มากขึ้นเรื่อย ๆ เสียงตอบรับก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ เช่นกัน

 

ดร.ธนวัฒน์ กล่าวทิ้งท้ายถึงคนกรุงเทพฯว่าวั นนี้อยากให้ดูนโยบายและความตั้งใจในการที่เราเข้ามาแก้ไขปัญหา สิ่งที่พรรคประชาธิปัตย์มุ่งเน้นเสมอ คือ เรามีบุคลากรที่พร้อมลงไปทำงานทั้งภาพใหญ่ คือผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และรายพื้นที่สำหรับ ส.ก.ในแต่ละเขต ที่เราทำงานอย่างหนักตั้งแต่ก่อนสมัครรับเลือกตั้ง นอกเหนือจากความตั้งใจแล้ว เรายังมีข้อมูลมากพอที่จะนำลงไปแก้ไขปัญหาทุกพื้นที่ในกรุงเทพมหานคร และผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. “เอ้ สุชัชวีร์” มีแนวคิดที่จะแก้ปัญหาอย่างชัดเจน เด็ดขาด และสูงกว่ามาตรฐาน นั่นคือสิ่งที่คนกรุงเทพมหานครจะได้รับ หากเลือก “เอ้ สุชัชวีร์” เป็นผู้ว่าฯ กทม.

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด