svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

มือปืนจ่อยิงตายายร้านขายของชำดับ 1 สาหัส 1

29 เมษายน 2565

อุกอาจมือปืนบุกจ่อยิงสองตา-ยาย เจ้าของร้านขายของชำ คาบ้านพัก ภรรยาเสียชีวิตคาที่ ส่วนสามีสาหัส ผู้การระดมทีมไล่ล่า เบื้องต้นคาดเป็นมือปืนอาชีพ ตั้งปมสังหาร พิพาทเรื่องที่ดิน ปล่อยเงินกู้ ฆ่าล้างหนี้ ธุรกิจผิดกฎหมาย และเรื่องทรัพย์สินมรดก

29 เมษายน 2565 พล.ต.ต.วรวัฒน์ มะลิ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าคดีคนร้ายบุกยิง 2 สามีภรรยา ชาวตำบลนาจำปา อ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ ในบ้านพัก ส่งผลให้ภรรยาชีวิต ส่วนสามีบาดเจ็บสาหัส โดยเหตุเกิดที่บริเวณร้านค้าขายของชํา เลขที่ 170 ม.9 ต.นาจําปา อ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2555 เวลาประมาณ 19.300 น.ที่ผ่านมา โดยมี พ.ต.อ. เกียรติปกรณ์ รวมวงศ์ ผกก.สภ.ดอนจาน พ.ต.ท.วิเชียร ศรีจันทร์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ชาญวิทย์ อนันทวรรณ รอง ผกก(สอบสวน) พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและเจ้าหน้าที่สภ.ดอนจาน รายงานข้อมูล และประชุมติดตามคดี

สืบเนื่องจากเวลาประมาณ 19.30 น.วันที่ 28 เมษายน 2565 พ.ต.ท.กิตติพัฒน์ เฉิดเกียรติ สว.(สอบสวน) สภ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิง ได้รับบาดเจ็บ 1 คน และเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 คน หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชา และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ. เกียรติปกรณ์ รวมวงศ์ ผกก.สภ.ดอนจาน ชุดสืบสวน สภ.ดอนจาน อาสาสมัครกู้ภัยกุดหว้าจุดดอนจาน ทีมกู้ชีพ อบต.นาจำปา และแพทย์เวรโรงพยาบาลดอนจาน

มือปืนจ่อยิงตายายร้านขายของชำดับ 1 สาหัส 1

ที่เกิดเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เปิดเป็นร้านค้าขายของชํา เลขที่ 170 ม.9 ต.นาจําปา อ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ ติดกับถนนสายระหว่างหมู่บ้านนาจําปาและหมู่บ้านดงเย็น ภายในบ้านพบศพนางนวน อามาตสมสี อายุ 64 ปี เจ้าของบ้านถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด 1 นัด ที่บริเวณแก้มขวากระสุนฝังนอนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน ใกล้กันพบคราบเลือดอยู่ที่ใต้เก้าอี้นั่งพลาสติกสีชมพูวางอยู่ด้านหน้าบ้าน นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย ทราบชื่อคือนายประเทือง อามาตสมสี อายุ 71 ปี ซึ่งเป็นสามีของนางนวนฯผู้เสียชีวิต ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดเดียวกันที่บริเวณศีรษะด้านหลัง ได้รับบาดเจ็บสาหัส หน่วยกู้ชีพ กู้ภัยนําตัวส่งโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ โดยจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบหัวกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 1 หัวตกอยู่ภายในบ้านที่เกิด และยังมีถ้วยข้าวแตกกระจายอยู่ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ตรวจสอบทรัพย์สินยังอยู่ครบ

 สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่มีฝนตกและไฟฟ้าตามหมู่บ้านดับ ชาวบ้านได้ยินเสียงคล้ายรถยนต์วิ่งมาตามถนนจากทางด้านหมู่บ้านดงเย็นมุ่งหน้าไปทางหมู่บ้านนาจําปา และได้มาจอดที่ถนนด้านหน้าของบ้านที่เกิดเหตุ ต่อมาได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด และมีเสียงรถแล่นออกไปมุ่งหน้าไปทางหมู่บ้านนาจําปา ชาวบ้านจึงได้เดินทางมาดูที่บ้านที่เกิดเหตุและพบว่านางนวนถูกยิงเสียชีวิตแล้ว ส่วนนายประเทืองที่นั่งอยู่เก้าอี้พลาสติกหน้าบ้านถูกยิงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงรีบได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

พล.ต.ต.วรวัฒน์ กล่าวว่า ลงพื้นที่ติดตามคดีและมอบหมายแนวทางติดตามคนร้าย โดยระดมเจ้าหน้าที่จุดสืบสวน ภาค 4 สนธิกำลังชุดสืบ ภ.จว.กาฬสินธุ์,ชุดสืบ สภ.ดอนจาน,สภ.เมืองกาฬสินธุ์,สภ.สมเด็จ,สภ.นามน ร่วมวางแผนติดตามคนร้ายโดยเร็วที่สุด เนื่องจากเป็นการก่อเหตุที่อุกอาจ

มือปืนจ่อยิงตายายร้านขายของชำดับ 1 สาหัส 1

สำหรับสาเหตุคนร้ายบุกยิง 2 สามีภรรยา จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบปากคำพยานแวดล้อม ไม่น่าที่จะใช่การฆ่าชิงทรัพย์ เนื่องจากทรัพย์สินอยู่ครบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้งข้อสันนิษฐานไว้ 4 ประเด็น คือ พิพาทเรื่องที่ดิน การปล่อยเงินกู้ฆ่าล้างหนี้ ธุรกิจผิดกฎหมาย และเรื่องทรัพย์สินมรดก โดยให้น้ำหนักไปที่เรื่องข้อพิพาทเรื่องที่ดิน ซึ่งคาดว่าคนร้ายจะเป็นคนนอกพื้น ลักษณะการก่อเหตุ และอาวุธปืนที่ใช้ค่อนข้างเป็นมืออาชีพ หรือมีความเชี่ยวชาญด้านการใช้อาวุธปืน และมุ่งเป้าฆ่าให้ตายทั้ง 2 คน ซึ่งขณะนี้ชุดสืบสวนได้ระดมกำลังลงพื้นที่เร่งติดตามตัวคนร้ายแล้ว

ขณะที่นายขจรศักดิ์ ยุบลเลิศ อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 77 หมู่ 8 ต.นาจำปา อ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ หลานชายผู้เสียเสียชีวิต กล่าวว่า นางนวนผู้เสียชีวิตและนายประเทืองผู้บาดเจ็บ เป็นเจ้าของร้ายขายของชำ เปิดขายมาหลายปี เป็นผู้มีอุปนิสัยใจคอดี เป็นที่รักของเพื่อนบ้าน ชอบช่วยเหลือเพื่อนบ้านที่ขัดสนเรื่องเงิน ที่ผ่านมาใครได้รับความเดือดร้อน มาขอหยิบยืมก็ยอมให้และไม่ได้เร่งรัดทวงคืน และที่ผ่านมาในตอนเย็นตนกับภรรยาก็จะมาเล่นเป็นเพื่อน เปิดทีวีดูหนังดูละครด้วยกัน ก่อนแยกย้ายไปนอนที่บ้านส่วนตัวในหมู่บ้าน และที่ผ่านมาทั้ง 2 ก็ไม่เคยปรับทุกข์ปรับโศก หรือบอกว่ามีปัญหาอะไรกับใคร

นายขจรศักดิ์ กล่าวอีกว่า สำหรับสาเหตุการที่มีคนร้ายมาบุกยิงนางนวนและนายประเทืองนั้น นับเป็นการทำที่อุกอาจมากที่ทำกับผู้สูงอายุอย่างโหดเหี้ยม อาศัยจังหวะในช่วงฝนตก ไฟดับ และในส่วนเบาะแสคนร้ายนั้น ตนและญาตินึกไม่ออกจริงๆว่าเป็นใคร เนื่องจากไม่เคยทราบว่ามีปัญหาหรือข้อพิพาทกับใคร แต่ที่น่าสังเกตคือเมื่อ 10 วันก่อน ในช่วงค่ำมีรถเก๋งสีดำมาจอดอยู่หน้าบ้านเหมือนคอยจังหวะอะไรสักอย่าง ก่อนที่เมื่อหัวค่ำวานนี้จะมีรถลักษณะดังกล่าวมาก่อเหตุบุกยิงเสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว ทั้งนี้ อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะเป็นการก่อเหตุสะเทือนขวัญมาก

ข่าว/ภาพ จักรพงษ์ ระวิวรรณ กาฬสินธ์ุ

มือปืนจ่อยิงตายายร้านขายของชำดับ 1 สาหัส 1