svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

วิโรจน์ งง หลังคลิปลับคดีรองหัวหน้าพรรคหื่นของทนายตั้ม มีชื่อพรรคก้าวไกล

18 เมษายน 2565
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

"วิโรจน์" งง ก้าวไกลถูกโยงคดีรองหัวหน้าพรรคหื่น จี้ เปิดเผยความจริงกับสังคมหากบริสุทธิ์ใจ ลั่น เดินหน้าหาเสียงต่อ ไม่สนหน้าไหนจ้องโจมตีใส่ร้าย

18 เมษายน 2565  นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 1 พรรคก้าวไกล ลงพื้นที่​หาเสียง​บริเวณ​อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ​เพื่อสอบถามการใช้บริการขนส่งสาธารณะในกรุงเทพมหานคร​ ร่วมกับ​ ผู้สมัคร ส.ก.เขตราชเทวี​ เขตดินแดง และเขตพญาไท​

 

ก่อนพบปะประชาชน ผู้สื่อข่าวถามถึง​ประเด็นร้อน เมื่อคืนวานนี้ (17 เม.ย.) กรณีเลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน​ นายษิทรา​ เบี้ยบังเกิด​ หรือทนายตั้ม​ เผยแพร่คลิปลับ ซึ่งเป็นบทสนทนา​ระหว่างหญิงสาวและอดีตรองหัวหน้าพรรคการเมืองหนึ่ง​ โดยบางช่วง​ของการสนทนา​ นักการเมืองคนดังกล่าวได้บอกว่า​ สิ่งที่เกิดขึ้นกับตนทั้งหมดนั้นเป็นเกมการเมือง พร้อมเอ่ยชัดว่าเป็นฝีมือของ "พรรคก้าวไกล​"

เมื่อได้ยินคำถาม นายวิโรจน์​​ ถึงกับก็ร้อง​ "โอ้​ คนมันจะดีอยู่ที่เนื้อในตัวเอง ไม่มีใครไปสร้างหรือทำอะไรได้​ ถ้าทุกอย่างถูกต้อง" และตนในฐานะผู้ที่ถูกกล่าวหาและขอบคุณพรรคก้าวไกล​ที่ไม่ได้ถือหางหรือเข้าข้างอะไร​เลย​ ใช้ความโปร่งใสเปิดเผยข้อเท็จจริง​กับสาธารณชน​ และคิดว่าถ้า กทม.มีความปลอดภัยและกล้องวงจรปิด​คือความยุติธรรม​ของทุกคน​ แทนที่จะมานั่งโทษใครควรจะออกมาพูดความเป็นจริงเพื่อให้สังคมพิจารณา​ เมื่อเป็นบุคคล​สาธารณะ​ต้องกล้าเปิดเผย เพื่อให้ประชาชนได้หายข้อสงสัย​และย้ำว่า ​ไม่มีมูลเหตุ​ไหนที่พรรคก้าวไกลจะไปกลั่นแกล้ง​ใช้เกมการเมืองอย่างที่กล่าวหา​และเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับตนเอง แม้จะลงสมัครผู้ว่าฯ กทม. ไม่ใช่การดิสเครดิตให้อีกฝั่งเสียหาย เพื่อให้ใครเทคะแนนมาให้ตนเองด้วย

“ตนยังงงว่าพรรคก้าวไกลเคยไปมีเรื่องอะไรกับนักการเมืองคนดังกล่าว จึงมากล่าวพาดพิงพรรคของตนยังนึกการเชื่อมโยงไม่ออกส่วนพรรคก้าวไกลจะฟ้องกลับหรือไม่นั้น​ รอให้​พรรคออกมาชี้แจงเพิ่มเติมในเรื่องนี้อีกครั้ง ตนจะขอใช้เวลา​ที่เหลือเดินหน้าหาเสียงให้เต็มที่ไม่สนว่าใครจะมาปล่อยข่าวหรือสร้างข่าว​เพื่อให้คะแนนหดหาย”​ นายวิโรจน์ กล่าว

logoline