18 เมษายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อค่ำวานนี้ พ.ต.อ.เจตน์สฤษฏิ์ แพ่งศรีสาร ผู้กำกับการ สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ได้มอบหมายให้ ร.ต.อ.วสันต์ แซ่ตัง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ประโคนชัย นำกำลังชุดสืบสวน สภ.ประโคนชัย เข้าทำการจับกุมตัวนายประกิจ เสนาประโคน อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกายภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2 เดือน แม่บังเกิดเกล้าตัวเอง และยังใช้อาวุธปืนยิงพี่สาวต่างพ่อได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกส่งรักษาที่ รพ.ประโคนชัย เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา ที่บ้านเลขที่ 82 ม.3 ต.ละเวี้ย อ.ประโคนชัย โดยตำรวจสามารถจับกุมนายประกิจ ได้ขณะหนีไปซ่อนตัวอยู่กับกิ๊กสาวภายในรีสอร์ทแห่งหนึ่งใน อ.บ้านกรวด พร้อมอาวุธปืนพกสั้น ขนาด.38 ของกลางที่ใช้ก่อเหตุยิง น.ส.นิด ขาวประโคน อายุ 50 ปี พี่สาว เครื่องกระสุนปืนอีก 6 นัด และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น PCX สีขาวไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนที่ใช้เป็นยานพาหนะในการขับรถหลบด้วย
จากการสอบสวนทราบว่าวันเกิดเหตุ นายประกิจ ผู้ต้องหา ได้มีปากเสียงทะเลาะกับภรรยาตัวเอง ทั้งยังได้ใช้กำลังตบตีภรรยาซึ่งกำลังตั้งครรภ์ได้ประสาน 2 เดือนด้วย ผู้เป็นแม่ของผู้ก่อเหตุจึงได้เข้าไปช่วยลูกสะใภ้ จึงถูกลูกชายทำร้ายร่างกายด้วย น.ส.นิด ซึ่งเป็นพี่สาวต่างพ่อก็พยายามเข้าไปห้ามปรามไม่ให้นายประกิจ ทำร้ายเมียและแม่ แต่กลับไม่ยอมหยุดจึงได้ใช้มือถือถ่ายคลิปตอนที่น้องทำร้ายเมียและแม่ น้องชายหันมาเห็นจึงโมโห แล้วชักปืนที่พกติดตัวยิงใส่พี่สาวไป 1 นัด บาดเจ็บสาหัส ก่อนที่ญาติจะช่วยกันนำส่ง รพ. หลังก่อเหตุนายประกิจ ก็ได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป ซึ่งตำรวจได้พยามติดตามตัวมาอย่างต่อเนื่อง
กระทั่งช่วงเย็นวันนี้ (17 เม.ย.65) สืบทราบว่าผู้ต้องหาได้หนีไปซ่อนตัวอยู่ในรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ถนนประโคนชัย - บ้านกรวด ใกล้กับตัวอำเภอบ้านกรวด ทางชุดสืบสวนจึงได้นำกำลังเข้าไปตรวจสอบ ก็พบรถจักรยานยนต์ของผู้ต้องหาจอดอยู่หน้าห้องพัก จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมได้พร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ และกระสุนปืนที่เหลืออยู่ 6 นัดด้วย
ขณะที่นายประกิจ ผู้ต้องหา ก็ยอมรับว่าได้ก่อเหตุยิงพี่สาวจริง เนื่องจากไม่พอใจที่พี่สาวใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปขณะที่ตนเองทะเลาะกับภรรยา ก็ยิงไป 1 นัด ไม่ได้เจตนาจะให้ถึงตาย ส่วนที่ทะเลาะกับภรรยา ก็เป็นปัญหาในครอบครัวจึงเกิดความเครียดลงมือทำร้ายภรรยา
จากนั้นชุดจับกุมได้นำตัวนายประกิจ ผู้ต้องหา ส่งให้ ร.ต.อ.สุเทพ แดงหมื่นไวย รอง สว.(สอบสวน) สภ.ประโคนชัย เพื่อสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป
ภาพ/ข่าว - สุรชัย พิรักษา สำนักข่าวเนชั่น จ.บุรีรัมย์