ขยายผลจับไอ้เบส คนร้ายชิงทองโลตัสโคราช อ้างตกงาน รอคำตอบสมัครเป็นทหารอาสาไปยูเครน เร่งตามของกลางคืนหละงภรรยานำทองไปฝังที่บ้านพ่อแม่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 15 เมษายน ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 3 นครราชสีมาพล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. พร้อม พล.ต.ท สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภาค 3 นครราชสีมา พล.ต.ต พรชัย นลวชัย ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา พล.ต.ต ชูสวัสดิ์ จันทร์โรจนกิจ ผบก.สส.ภาค 3 และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงผลการจับกุมนายกิตติพงษ์ หรือ เบส แพไธสง อายุ 28 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 486 หมู่ 4 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครราชสีมา ที่ จ.142/2565 ลงวันที่ 12 เม.ย พฤติการณ์ใช้อาวุธปืนจี้ชิงสร้อยคอทองคำจำนวน 58 เส้น รวมน้ำหนัก 153 บาท มูลค่าประมาณ 4.6 ล้านบาท ที่ห้างทองเยาวราชกรุงเทพ ตั้งอยู่ชั้น 1 ภายในห้างโลตัส สาขา 1 อ.เมือง จ.นครราชสีมา เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา จากนั้นได้วิ่งมาที่ลานจอดรถฝั่งติดรั้วสำนักงานขนส่งนครราชสีมา แห่งที่ 1 เพื่อขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮา รุ่นฟีโน่ สีขาว แสด ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ใช้ ถ.มิตรภาพ หลบหนีมุ่งหน้าสามแยกปักธงชัย

 

ขยายผลไอ้เบสชิงทองที่ห้างดังโคราช อ้างตกงาน

ชุดสืบสวนได้ติดตามแกะรอยจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดใช้หลบหนี พบผู้ต้องหาขับรถจักรยานยนต์คันก่อเหตุนำถาดใส่ทองวางบนหน้าตักขาใช้ ถ.เลียบนคร เป็นเส้นทางหลบหนีมุ่งหน้าไปพื้นที่ ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จึงได้ประสานผู้นำชุมชนจนทราบตัวผู้ต้องหาและเจ้าของรถ แต่ผู้ต้องหาไหวตัวให้คนรู้จักมักคุ้นนำไปส่งที่สถานีขนส่งผู้โดยสารนครราชสีมา แห่งที่ 2 เพื่อขึ้นรถโดยสารสาธารณะไปกรุงเทพมหานครและเดินทางไปหาคู่ขาที่เคยต้องโทษในคดีเกี่ยวกับยาเสพติดและอยู่ในเรือนจำด้วยกัน โดยเปิดห้องพักที่โรงแรมTevan Jomtien Hotelต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนถูกจับกุมโดยละม่อม เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ขยายผลไอ้เบสชิงทองที่ห้างดังโคราช อ้างตกงาน

เจ้าหน้าที่สามารถติดตามตรวจยึดของกลาง 1.สร้อยคอทองคำ 28 เส้น น้ำหนัก 84 บาท ผู้ต้องหาให้นางสาวกรรณิกา อายุ 37 ปี ภรรยา นำของกลางใส่แก้วแล้วไปซ่อนฝังดินที่บ้านของพ่อแม่ ที่ ต.บ้านใหม่ อ.เมือง แต่ตอนนี้ไม่มีใครพักอาศัยอยู่ 2.เงินสด 110,000 บาท จากตัวผู้ต้องหา 3.รถจักรยานยนต์ 4.อาวุธปืนปลอม 5.เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย 6. ป้ายทะเบียน งมจ504นครราชสีมา ซึ่งเป็นของรถที่ใช้ก่อเหตุ 7.ค้อน 1 อัน เพื่อใช้เตรียมทุบกระจก จึงควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมือง นครราชสีมา ดำเนินคดีในข้อหาชิงทรัพย์โดยมอมหน้าหรือทำทำด้วยประการอื่น เพื่อไม่ให้เห็นหรือจำหน้าได้ โดยมีอาวุธปืนโดยใช้ยานพาหนะ เพื่อการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ระบุเป็นชาว จ.หนองบัวลำภู เคยเป็นทหารเกณฑ์ ต่อมาได้ภรรยาเป็นชาว ต.บ้านใหม่ ช่วงโควิดได้ตกงาน จึงหาเงินโดยชิงทรัพย์ วางแผนกำลังเตรียมตัวเดินทางไป จ.เชียงใหม่ และรอคำตอบการสมัครเป็นทหารอาสารับจ้างรบที่ประเทศยูเครน

 

         ทั้งนี้การติดตามของกลาง ผู้ต้องหาอ้างนำทองติดตัวไปในระหว่างหลบหนี 13 เส้น โดย 2 เส้น ให้คู่ขาที่เป็นกะเทย อีก 11 เส้น ให้เพื่อนขายได้เงิน 20,000 บาท นอกจากนี้ในระหว่างขับรถหลบหนีได้ทำสร้อยคอตกหล่นระหว่างทาง 2 เส้น ส่วนทีเหลืออ้างนำไปขายตามสถานที่ต่างๆ และมีบางส่วนตกหล่น ล่าสุดมี ชาว อ.พระทองคำ จ.นครราชสีมา เก็บได้แล้วนำไปขายที่ อ.พระทองคำ เจ้าหน้าที่สามารถติดตามตรวจยึดได้และจะสืบสวนติดตามของกลางที่เหลือต่อไป ส่วนภรรยาและผู้เกี่ยวข้องกับคดีได้แจ้งข้อกล่าวหารับของโจรและให้การช่วยเหลือผู้กระทำความผิด ขณะนี้อยู่ระหว่างขยายผลหาผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

ขยายผลไอ้เบสชิงทองที่ห้างดังโคราช อ้างตกงาน

 

ภาพ/ข่าว : เกษม ชนาธินาถ  สำนักข่าวเนชั่น จ.นครราชสีมา