ความคืบหน้ากรณีโซเชียลแชร์โพสต์ของ ทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด ได้รับเรื่องร้องเรียนจากหญิงสาวรายหนึ่ง ที่เล่นพนันได้เงินจากเว็บไซต์พนันออนไลน์เกือบ 2 ล้าน แต่ภายหลังมีชายฉกรรจ์อ้างเป็นตำรวจไซเบอร์ ขอตรวจค้นและอุ้มตัวหญิงสาวคนดังกล่าว พร้อมสามีและ ลูกวัย 11 ขวบ ขู่จนยอมให้เงิน 400,000 บาท และพระหนึ่งองค์ ซึ่งภายหลังตำรวจสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ 4 คนโดยพบเป็นตำรวจจริง เบื้องต้น พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ผบช.สอท.) หรือตำรวจไซเบอร์ สั่งให้ผู้ต้องหาออกจากราชการไว้ก่อน (อ่านข่าว)
ล่าสุดวันนี้ (1 เม.ย.) พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) พร้อมด้วยหัวหน้าชุดปฏิบัติการที่ 4 ตำรวจไซเบอร์ เดินทางมาประชุมคดีดังกล่าวที่ สน.บางนา โดย พล.ต.ต ไตรรงค์ เผยภายหลังการประชุมว่า คดีนี้ผู้เสียหายแจ้งความไว้เมื่อวันที่ 25 มี.ค. โดยระบุว่าเหตุเกิดวันที่ 10 มี.ค. ที่ผ่านมา กลุ่มผู้ก่อเหตุมี 15 คนแต่งกายชุดไปรเวท ใช้รถยนต์ 7 คัน ได้อุ้มพาผู้เสียหายกับครอบครัวรวม 3 คน ไปจากร้านอาหารในปั๊มน้ำมันย่านอุดมสุม เพื่อพาไปกรรโชกทรัพย์ อ้างว่า มาทวงเงินคืนให้กับเว็บพนัน
ก่อนจะพาตระเวนไปตามจุดต่าง ๆ รวมทั้งบ้านญาติผู้เสียหาย และบริษัทแห่งหนึ่งเพื่อเอาทรัพย์สิน จนผู้เสียหายต้องยอมอ้างว่า จะนำเงินไปมอบให้ในวันรุ่งขึ้น คนร้ายจึงยอมปล่อยตัวประมาณเที่ยงคืน และนัดหมายส่งมอบทรัพย์สินด้านนอก สภ.บางแก้ว เบื้องต้นผู้เสียหายจึงได้แจ้งความข้อหาหน่วงเหนี่ยวกักขังและกรรโชกทรัพย์
"มีประเด็นต้องสอบสวนผู้เสียหายเพิ่มเติมตำรวจจึงได้ประสานนัดหมายผู้เสียหายเข้าให้ปากคำวันนี้ เวลา 10.00 น. แต่ล่าสุดผู้เสียหายได้ส่งข้อความผ่านทางไลน์มาขอเลื่อนให้ปากคำออกไปก่อน"