“วินท์” ส่ง “จิ๊บ ศศิกานต์” ลงศึกชิงผู้ว่าฯกทม. ในนามกลุ่มใส่ใจ พร้อมชูนโยบาย “กรุงเทพ เมืองปลอดภัย” ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 4 เม.ย.นี้ คนกรุงสนใจรอฟังนโยบายได้พร้อมเพรียงกัน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทาง ‘กลุ่มใส่ใจ’ นำโดย นายวินท์ สุธีรชัย อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคก้าวไกล ได้ชูนโยบายหลัก ‘กรุงเทพ เมืองปลอดภัย’ โดยการทำงานของกลุ่มเน้นไปที่การให้ความสำคัญในทุกๆ รายละเอียด พร้อมประสานงานกับทุกฝ่าย เพื่อเดินหน้าขับเคลื่อนการพัฒนากรุงเทพมหานครให้เป็นเมืองหลวงของประเทศที่มีความปลอดภัยในทุกๆด้าน

 

ทั้งในด้านชีวิตและทรัพย์สิน ด้านสุขภาพ และการวางรากฐานการศึกษา โดยการยึดผลประโยชน์ของคนกรุงเทพฯเป็นที่ตั้ง

 

โดยกระแสล่าสุด นายวินท์ สุธีรชัย ได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กของตนเอง ว่า “ปัจจุบันใน กทม. มี เด็ก สตรี ผู้สูงอายุ LGBTQ และผู้ด้อยโอกาส รวมกันมากกว่าผู้ชายวัยทำงานเป็นจำนวนมาก แต่ด้วยสังคมที่เน้นชายเป็นใหญ่ ปัจจุบัน ยังไม่มีคนที่ใส่ใจในการเข้ามาดูแลคนส่วนใหญ่เหล่านี้ กลุ่มใส่ใจ ที่ก่อตั้งโดยคนรุ่นใหม่ที่ต้องการพัฒนาความเป็นอยู่ของคนกรุงเทพฯ จึงต้องการเข้ามาช่วยคนที่เป็นประชากรหลักของกรุงเทพฯแต่ถูกปฏิบัติเหมือนชนชั้นสองให้ มีความปลอดภัยในการใช้ชีวิตในเมืองมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นและการสร้างอนาคตที่ยั่งยืนด้วยการศึกษาที่เล็งเห็นถึงโอกาสในอนาคตเป็นหลัก
 

อีกทางเลือก จิ๊บ ศศิกานต์ อดีตผู้บริหาร-พิธีกรประกาศลงศึกชิง ‘ผู้ว่า กทม.’

 

 

 

 

อีกทางเลือก จิ๊บ ศศิกานต์ อดีตผู้บริหาร-พิธีกรประกาศลงศึกชิง ‘ผู้ว่า กทม.’

คุณจิ๊บ ศศิกานต์ วัฒนะจันทร์ เป็นอดีตผู้บริหารธุรกิจมาเป็นเวลาเกือบ 20 ปี และเป็นผู้บริหารองค์กรธุรกิจแบบมืออาชีพที่จะสามารถปรับเปลี่ยนการทำงานราชการในกรุงเทพฯที่มีปัญหาในปัจจุบันให้เป็นองค์กรที่มีประสิทธิภาพได้ นอกจากนี้คุณจิ๊บยังมีประสบการณ์ในการทำงานและความเข้าใจเกี่ยวกับผู้สูงอายุและผู้ด้อยโอกาสเป็นอย่างดี
 

เราจึงเห็นตรงกันที่สนับสนุนคุณจิ๊บเป็นผู้สมัครผู้ว่ากรุงเทพฯในนามกลุ่มใส่ใจและมั่นใจว่าคุณจิ๊บจะสามารถนำนโยบายกลุ่มไปสู่การปฏิบัติจริงได้เมื่อได้เป็นผู้ว่ากรุงเทพฯ และกลุ่มใส่ใจจะเข้าสู่สนามการเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพฯในฐานะกลุ่มที่มีศักยภาพสูงและมั่นใจว่าจะทำให้ความเป็นอยู่ของคนกรุงเทพฯ ดีขึ้นได้อย่างแน่นอนครับ”
 

อีกทางเลือก จิ๊บ ศศิกานต์ อดีตผู้บริหาร-พิธีกรประกาศลงศึกชิง ‘ผู้ว่า กทม.’

 

 

ทั้งนี้ ทางกลุ่ม เน้นย้ำนโยบายเรื่องกรุงเทพฯปลอดภัย ใส่ใจสุขภาพ พัฒนาการศึกษา เพื่อพรุ่งนี้ที่ดีกว่าเดิม ซึ่งจะมีการแถลงข่าวเปิดตัวนโยบายอย่างเป็นทางการในวันจันทร์ที่ 4 เมษายน 2565 เวลา 13.30 น.”

เปิดประวัติ จิ๊บ ศศิกานต์ 

 

ประวัติของ ‘ศศิกานต์ วัฒนะจันทร์’ ปัจจุบัน อายุ 43 ปี จบปริญญาตรี จากคณะวารสารศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เอกสาขาวิทยุ-โทรทัศน์ เกียรตินิยม อันดับ 2 และปริญญาโท สาขาการบริหารการตลาดระหว่างประเทศ (MSc International Marketing Management) จากมหาวิทยาลัยเซอร์เรย์ (University of Surrey) ประเทศอังกฤษ


มีประสบการณ์การทำงานในบริษัทยักษ์ใหญ่หลายบริษัท เช่น บริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด, บริษัท Yum Restaurants ( KFC & Pizza Hut) และองค์กรให้คำปรึกษาและวิจัยระดับโลกอย่าง Frost & Sullivan ก่อนจะเข้ามาทำงานเบื้องหลังทางการเมืองกับ นายวินท์ สุธีรชัย และได้รับการเลือกจาก ‘กลุ่มใส่ใจ’ ให้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ผู้ว่า กทม.
 

อีกทางเลือก จิ๊บ ศศิกานต์ อดีตผู้บริหาร-พิธีกรประกาศลงศึกชิง ‘ผู้ว่า กทม.’

 

อีกทางเลือก จิ๊บ ศศิกานต์ อดีตผู้บริหาร-พิธีกรประกาศลงศึกชิง ‘ผู้ว่า กทม.’

นอกจากนี้ ยังเคยเป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์ รายการ คิดลึกคิดไกล ทางช่อง MCOT และรายการ ติดเครื่องชนโกง ทางสถานีโทรทัศน์ ThaiPBS รวมทั้งยังเคยเป็นคอลัมนิสต์บนเว็บไซต์ไทยรัฐออนไลน์ และ หนังสือพิมพ์ เดอะเนชั่น ด้วย