พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.) แถลงผลการจับกุม นายวสันต์ หรือ ปาล์ม (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองต่อเนื่องหลายพื้นที่
สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 19 มีนาคม ที่ผ่านมา นายวสันต์ ได้ลงมือก่อเหตุชิงทรัพย์ ร้านทองแห่งหนึ่ง ปากซอยเพชรเกษม 48 ท้องที่ สน.ภาษีเจริญ โดยภาพวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายขณะลงมือก่อเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน โดยนายวสันต์ ได้เข้าไปทำทีขอดูสร้อยคอทองคำ จำนวน 2 เส้น หนักรวม 2 บาท เมื่อเจ้าของร้านเผลอ นายวสันต์ ก็อาศัยจังหวะชิงสร้อยคอทองคำ หลบหนีออกจากร้านทันที
นอกจากนี้ ภาพวงจรปิดในวันเดียวกัน พบว่า ในช่วงเวลา 16.00 น. นายวสันต์ ได้มาทำทีดูลาดเลาที่หน้าร้าน ก่อนก่อเหตุในช่วงเวลา 17.00 น. ของวันเดียวกัน
ต่อมาในวันที่ 20 มีนาคม นายวสันต์ได้นำสร้อยทองดังกล่าว ไปขายที่ร้านทอง ย่านห้วยขวาง จากนั้นกลางดึกของคืนวันที่ 21 มีนาคม ต่อเนื่อง วันที่ 22 มีนาคม นายวสันต์ได้ไปก่อเหตุลักจักรยานยนต์ภายในหมู่บ้านเอื้ออาทร ย่านหทัยราษฎร์ ในพื้นที่ สน.นิมิตรใหม่ และไปตระเวนจัดหาเสื้อวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง
ก่อนขับขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว พร้อมสวมเสื้อวินมอเตอร์ไซค์ หมายเลข 16 มาพยายามชิงทรัพย์ร้านทอง ย่านห้วยขวาง ที่นำทองไปขายมาก่อนหน้านี้ โดยภาพวงจรปิดของทางร้าน ก็สามารถจับภาพนายวสันต์ ผู้ต้องหา ขณะเข้ามาภายในร้านไว้ได้ โดยมีพนักงานประจำจุดขายทำการปลดล็อคประตูร้านทองให้นายวสันต์