"องอาจ"ปัดจัดสัมนาปชป.เตรียมพร้อมรับมือยุบสภา
18 มี.ค. 2565 | chairat_pat

"องอาจ คล้ามไพบูลย์"ปัดสัมมนา ส.ส. พรรค เพื่อเตรียมพร้อมรับมือยุบสภา มองคนขย่มเรื่องนี้หวังผลการเมืองจากบางฝ่าย ยันประชาธิปัตย์สนใจเรื่องเดียวคือทำงานให้ประชาชน
ข่าว
18 มี.ค. 2565 | chairat_pat

"องอาจ คล้ามไพบูลย์"ปัดสัมมนา ส.ส. พรรค เพื่อเตรียมพร้อมรับมือยุบสภา มองคนขย่มเรื่องนี้หวังผลการเมืองจากบางฝ่าย ยันประชาธิปัตย์สนใจเรื่องเดียวคือทำงานให้ประชาชน
18 มีนาคม 2565 นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรรค และประธาน ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า กระแสข่าวที่ระบุพรรคจัดสัมมนาเพื่อรองรับการยุบสภานั้น ซึ่งการจัดสัมมนา ส.ส. กรรมการบริหาร และข้าราชการการเมืองของพรรค เป็นกิจกรรมปกติที่ทำมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ได้เตรียมพร้อมรับมือกับการยุบสภาแต่อย่างใด
นายองอาจ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ไม่มีใครบอกได้ว่าจะยุบสภาเมื่อไหร่ เป็นเรื่องของการปั่นกระแสยุบสภาเพื่อหวังผลทางการเมืองของบางฝ่าย หรือเป็นการคาดการณ์มากกว่า ซึ่งการจะยุบสภาได้ มีคนเดียว คือ นายกรัฐมนตรี ซึ่งนายกฯ ก็ออกมายืนยันแล้วว่ายังไม่มีความคิดเรื่องยุบสภา
รองหัวหน้าพรรค กล่าวต่อว่า ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ไม่ให้ความสนใจเรื่องจะยุบสภาเมื่อไหร่ แต่พรรคสนใจทำงานตามภาระหน้าที่ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประเทศชาติและประชาชนมากกว่า
"คนของพรรคประชาธิปัตย์ที่มีหน้าที่ในรัฐบาล ก็ทำหน้าที่นำนโยบายไปปฏิบัติเพื่อแก้ไขปัญหาและพัฒนาบ้านเมืองให้เจริญรุ่งเรืองอย่างเต็มกำลังความสามารถ ผู้ที่เป็น ส.ส. ประชาธิปัตย์ ก็ทำงานตามอำนาจหน้าที่ในสภาด้วยความรู้ความสามารถทุกช่องทางที่ทำได้เพื่อส่วนรวม" นายองอาจ กล่าว
นอกจากนี้ ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ ก็ขับเคลื่อนงานการเมืองเพื่อช่วยเหลือดูแลประชาชนตามพื้นที่ต่างๆ สร้างการมีส่วนร่วมทางการเมืองของประชาชนกับพรรคอย่างจริงจัง เพื่อให้พรรคประชาธิปัตย์เป็นที่พึ่งที่หวังของประชาชนอย่างยั่งยืน รวมทั้งพรรคไม่ได้ทำงานตามฤดูกาลเพื่อการเลือกตั้ง เมื่อมีกลิ่นยุบสภาเท่านั้น แต่พรรคทำงานอย่างต่อเนื่อง ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจให้เกิดประโยชน์ต่อบ้านเมืองอย่างแท้จริง