svasdssvasds
เนชั่นทีวี

สังคม

เพื่อนบ้านหัวร้อน ใช้ท่อนเหล็กตีสุนัขเลือดสาด พร้อมขู่ฆ่าทั้งบ้าน

04 มีนาคม 2565
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

เพื่อนบ้านหัวร้อนใช้ท่อนเหล็กตีสุนัขเลือดสาด ก่อนมีปากเสียงขู่จะฆ่าทั้งบ้าน ระบุสาเหตุมาจากสุนัขไปกัดลูกเมื่อเดือนที่แล้ว ขณะที่เจ้าของหมาโต้ถ้ากัดจริงทำไมไม่รีบมาบอก ปล่อยไปเป็นเดือนหลักฐานก็ไม่มี ก่อนทั้งสองฝ่ายจะเข้ามาไกล่เกลี่ยที่ สภ.บ้านไผ่จบลงด้วยดี

4 มี.ค.2565 มีกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Pearmai Sopitnapa” โพสต์คลิปเพื่อนบ้านหัวร้อน เป็นชายมีบ้านอยู่ฝั่งตรงข้ามกัน ใช้ท่อนเหล็กยาวฟาดไปที่สุนัขสีดำได้รับบาดเจ็บเลือดสาด ร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวด ก่อนที่เจ้าของบ้านจะได้ยินเสียงตะโกนออกมาจากบ้านว่าตีหมาทำไมแล้วเดินออกมาดู หลังจากนั้นชายดังกล่าวและเจ้าของสุนัขจะมีการโต้เถียงกันเสียงดังอยู่พักใหญ่ จับใจความได้ว่าชายดังกล่าวมาตีสุนัขเพราะสุนัขไปกัดลูกชายเมื่อเดือนที่แล้ว พร้อมกับขู่จะฆ่าทั้งคนทั้งหมาให้หมดบ้าน โดยผู้โพสต์ระบุข้อความในเฟซบุ๊กว่า “เรื่องเกิดเพราะจู่ๆเขาก็เดินเอาเหล็กมาตีหมาจนเลือดสาด แล้วอ้างว่า หมาบ้านเราไปกัดลูกเขา แล้วเขาแค้นใจมา 1 เดือน แล้วบ้านเราคือยังไม่รู้เลยว่าหมากัด แล้วกัดตอนไหน เขาก็ไม่ได้มาพูด ไม่ได้มาบอก จนวันนี้เขาก็มาตีหมาอย่างที่เห็นแล้วพูดจาข่มขู่บอกว่าจะฆ่าทั้งบ้าน ทำร้ายหมาอีก แล้วพูดว่าหมาบ้านเราไปกัดลูกเขาอีก แต่เขาพูดโดยที่ไม่มีหลักฐาน ถ้าหมากัดจริงแทนที่จะเดินมาบอกบ้านเรารับผิดชอบแน่ แต่นี่บ้านเราไม่รู้เรื่องว่าหมากัด แถมกัดจริงรึป่าวก็ไม่รู้ เพราะหมาแถวบ้านเยอะมาก มาตีหมาแทนที่จะมาพูดดี ๆ หมามันไม่ได้รู้เรื่องอะไร ตีมันจนเลือดสาด และขู่ และพูดดูถูก คุณแน่อย่างที่คุณว่าจริง ๆ แหละค่ะ หมายถึงแน่แต่กับผู้หญิงน่ะ #ฝากแชร์หน่อยนะคะ”

 

เพื่อนบ้านหัวร้อน ใช้ท่อนเหล็กตีสุนัขเลือดสาด พร้อมขู่ฆ่าทั้งบ้าน

 

 

เพื่อนบ้านหัวร้อน ใช้ท่อนเหล็กตีสุนัขเลือดสาด พร้อมขู่ฆ่าทั้งบ้าน

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 มี.ค.2565 ที่ สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ทั้งสองฝ่ายทั้งเจ้าของสุนัขและเพื่อนบ้านที่ใช้ท่อนเหล็กตีสุนัขเดินทางมาพบกับ ร.ต.อ.กัมปนาท พินิจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านไผ่ เพื่อไกล่เกลี่ยจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยใช้เวลาพูดคุยกันประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนที่ทั้งคู่จะสามารถตกลงและจบกันด้วยดี โดยทางเพื่อนบ้านที่ตีสุนัขก็ได้ขอโทษเจ้าของสุนัขที่ทำไปโดยขาดสติด้วยความเมา ยอมรับผิดและจะไม่ทำอีก ซึ่งทางเจ้าของสุนัขก็ยินดีรับคำขอโทษและไม่ขอยุ่งเกี่ยวกันอีก

เพื่อนบ้านหัวร้อน ใช้ท่อนเหล็กตีสุนัขเลือดสาด พร้อมขู่ฆ่าทั้งบ้าน

 

นางปัญชลส (อ่านว่า ปัน-ชะ-รด) โล่วันทา อายุ 50 ปี ชาวต.ในเมือง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น เจ้าของสุนัข ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวภายหลังจากไกล่เกลี่ยกับคู่กรณีว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. ของวันที่วันที่ 2 มี.ค.2565 ที่ผ่านมา ขณะนั้นตนเองอยู่ในบ้านกับครอบครัวตามปกติ ได้ยินเสียงคนมาตีสุนัข จนสุนัขร้องขึ้นอย่างแรง จึงตะโกนออกไปว่ามาตีหมาทำไม ก่อนจะออกมาดูพบว่าหมาของตนเองถูกตีที่ขาจนบาดเจ็บเลือดสาดตั้งแต่กลางถนนเข้ามาภายในบ้าน ได้รับบาดเจ็บหนัก จึงเปิดกล้องวงจรปิดดูก็พบชายดังกล่าวในคลิปซึ่งมีบ้านอยู่ฝั่งตรงข้าม ถือท่อนเหล็กยาวเข้ามาตีสุนัข ตนเองตะโกนออกไปว่าใครมาตีสุนัข มาตีทำไม ตามในคลิป ชายดังกล่าวก็เดินโวยวายมาที่หน้าบ้าน ลักษณะเหมือนกับคนเมาสุรา ต่อว่าสุนัขของตนเองไปกัดลูกของเขาเมื่อเดือนที่แล้ว เก็บความแค้นไว้เป็นเดือนแล้ว วันนี้จึงมาตี พร้อมกับขู่จะฆ่าทุกคนในบ้านและสุนัขทุกตัว พร้อมตะโกนลั่นว่าตัวเองเจ๋งจริง ของจริง จบปริญญาโท มีการศึกษาสูง

 

เพื่อนบ้านหัวร้อน ใช้ท่อนเหล็กตีสุนัขเลือดสาด พร้อมขู่ฆ่าทั้งบ้าน

 

 

ซึ่งตนเองก็บอกชายดังกล่าวไปว่าไม่เคยทราบมาก่อนว่าสุนัขของตนเองไปกัดใครเพราะเลี้ยงมา 7 ปีสุนัขไม่เคยไปกัดใครและถ้ากัดจริงทำไมไม่บอกตั้งแต่กัดซึ่งตนเองก็พร้อมจะรับผิดชอบหากเป็นเรื่องจริง กระทั่งโต้เถียงกันไปมาสักพักตนเองก็บอกจะแจ้งตำรวจว่ามาตีสุนัข ซึ่งชายดังกล่าวก็ยังพูดท้าทายว่าไปแจ้งมาเลยก่อนที่ตนเองจะโทรแจ้ง 191 กระทั่งสายตรวจ สภ.บ้านไผ่ลงพื้นที่มาตรวจสอบ แต่ก็ยังทำอะไรไม่ได้เพราะชายดังกล่าวปิดบ้าน และที่ผ่านมาลูกของชายดังกล่าวนั้นจะชอบเอาหินมาปาใส่สุนัขอยู่บ่อยๆแต่ตนเองไม่ได้อยู่บ้าน ก็จะมีเพื่อนบ้านออกมาเตือนลูกชายของเขาว่าอย่าไปแกล้งสุนัขเดี๋ยวสุนัขจะกัดเอา กระทั่งวันที่เกิดเหตุชายดังกล่าวถือท่อนเหล็กเข้ามาตีสุนัข วันรุ่งขึ้นตนเองจึงเข้าแจ้งความที่ สภ.บ้านไผ่ทันที และทางตำรวจได้นัดตนเองและคู่กรณีเข้ามาไกล่เกลี่ยกันในวันนี้ โดยจากการพูดคุยไกล่เกลี่ยกันก็ถือว่าจบลงด้วยดี ซึ่งเพื่อนบ้านรายนี้ก็ยอมรับผิดที่ตีสุนัขเพราะความเมา และสัญญาว่าจะไม่กระทำการเช่นนั้นอีก ซึ่งส่วนตัวตนเองก็ไม่ได้พูดอะไรมาก แต่จะเป็นการสอนมากกว่า ที่ผ่านมาตนเองมีความรู้สึกที่ดีต่อเพื่อนบ้านทุกคนไม่เคยคิดไม่ดีกับใคร และเอ็นดูลูกชายของเพื่อนบ้านรายนี้ด้วยซ้ำ แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นก็ไม่ขอยุ่งเกี่ยวกันต่างคนต่างอยู่ไม่ระรานกัน

 

 

 

 

ด้าน นายศุภโชค กุศลวัตร เพื่อนบ้านรายดังกล่าว ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนหน้านี้ลูกชายของตนเองถูกสุนัขของเพื่อนบ้านกัด แต่ตนเองไม่ได้ไปบอกเนื่องจากงานยุ่ง ซึ่งก็ยอมรับว่าสิ่งที่ขาดหายไปคือเรื่องของการสื่อสาร จริงๆก็รู้จักกันมาก่อนเพราะเป็นเพื่อนบ้านอยู่ตรงข้ามกัน และวันจันทร์ที่ผ่านมาสุนัขตัวนี้ก็เคยเกือบจะกัดลูกชายตนเองอีกครั้ง ในใจคิดว่ากัดไปครั้งหนึ่งแล้วมันยังจะมากัดอีกหรือทำไมมันจ้องแต่จะกัดลูกของตนเอง ด้วยความโมโหจึงนำท่อนเหล็กที่บ้านไปตีสุนัข เรื่องนี้ก็ยอมรับผิดว่าผิดจริง ที่มาตีสุนัขและไม่ได้บอกก่อน แต่ตอนนั้นเกิดจากอารมณ์ชั่ววูบด้วยความโมโห วู่วามเกินไปยอมรับผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในวันนี้ก็ได้ปรับความเข้าใจกันกับเพื่อนบ้าน และจะต้องมีการสื่อสารที่ชัดเจนกว่านี้ หลังจากนี้ก็จะเป็นเพื่อนบ้านที่ดีต่อกัน

เพื่อนบ้านหัวร้อน ใช้ท่อนเหล็กตีสุนัขเลือดสาด พร้อมขู่ฆ่าทั้งบ้าน

โดย พรพรรณ เพ็ชรแสน 

logoline