เนชั่นทีวี

ข่าว

ตร.สั่งยกระดับคุมเข้ม สถานทูตรัสเซีย - ยูเครน การข่าวยังไม่มีอะไรน่ากังวล

24 ก.พ. 2565 | titayu_pur

ตร.สั่งยกระดับคุมเข้ม สถานทูตรัสเซีย - ยูเครน การข่าวยังไม่มีอะไรน่ากังวล

ตร.สั่งยกระดับดูแลความปลอดภัยเข้ม สถานทูตรัสเซีย-ยูเครน การข่าวยังไม่มีอะไรน่ากังวล หากร้องขอเพิ่มเติม พร้อมดำเนินการให้ ขณะที่ติดตามสถานการณ์ ย้ำยังไม่รับแจ้งเตือนจากรัฐบาล

     วันนี้ (24 ก.พ.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยสถานเอกอัครราชทูตรัสเซีย และสถานเอกอัครราชทูตยูเครน ประจำประเทศไทย หลังรัสเซียประกาศสงครามในยูเครน ว่า เตรียมสั่งการให้มีการยกระดับการดูแลความปลอดภัยสถานเอกอัครราชทูต ทั้ง 2 แห่ง รวมถึงสถานทูตประเทศพันธมิตรที่เกี่ยวข้อง 


     ทั้งนี้หากตรวจสอบว่า ทางสถานทูตมีการร้องขอเพิ่มเติม หรือไม่ ถ้ามีการขอมา ก็จะดำเนินการให้ทันที โดยในส่วนของตำรวจสันติบาล ได้เพิ่มความเข้มงวดอยู่แล้ว ส่วนตำรวจท้องที่ก็มีการดูแลความปลอดภัยสถานทูตทั้งสองแห่ง รวมถึงกลุ่มภาคีเครือข่ายชาติพันธมิตรต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ส่วนการข่าวยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง 

 

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ
 

     พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวต่อว่า ในส่วนของคนไทยที่อยู่ต่างประเทศ ทราบจากข่าวว่า กระทรวงการต่างประเทศ จะมีการส่งเครื่องบินไปรับคนไทยที่ยูเครนกลับมา แต่ยังไม่ได้สอบถามถึงรายละเอียด ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง คงพิจารณาไปตามความรุนแรง และติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด  

 

 

สถานเอกอัครราชทูตรัสเซีย
 

     สำหรับ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็ได้มีการติดตามสถานการณ์เช่นกัน และทราบว่า เสียงระเบิดที่กรุงเคียฟ เมืองหลวงของยูเครน แต่เป็นยุทธการทางทหารไม่เกี่ยวข้องกับประชาชนแต่อย่างใด พร้อมย้ำว่า ยังไม่ได้รับการแจ้งเตือนจากรัฐบาลไทย แต่ในส่วนของตำรวจมีการดูแลสถานทูตและบุคคลที่เกี่ยวข้องกับทั้งสองประเทศอยู่แล้ว 

 

สถานเอกอัครราชทูตยูเครน ประจำประเทศไทย
 

ข่าวล่าสุด