ด้านนายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ในฐานะโฆษกกรรมาธิการฯ กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สะเทือนใจที่คณะกรรมาธิการฯต้องให้ความสำคัญแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกฎหมาย การปรับปรุงแก้ไขในการเดินข้ามถนนต้องมีความปลอดภัยมากขึ้น ระยะหลังประชาชนตื่นตัวเรื่องนี้กันมาก แต่ส่วนตัวเชื่อว่าไม่พอ เพราะต้องปรับปรุงระเบียบและกฎหมายที่เกี่ยวข้องให้มั่นใจว่าเหตุการณ์แบบนี้จะไม่เกิดขึ้นอีก
หลังจากที่รับเรื่องวันนี้แล้ว จะมีการพูดคุยในคณะกรรมาธิการฯ เพื่อเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาให้ข้อมูลเช่น กรมการขนส่งทางบก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร
ด้าน นายอาดิลัน อาลีอิสเฮาะ ส.ส.ยะลา พรรคพลังประชารัฐ กล่าวต่อ ยืนยันว่าคณะกรรมาธิการฯจะทำหน้าที่เพื่อให้ความเป็นธรรม โดยจะแบ่งการทำงานเป็น 2 ส่วน คือ 1.สอบถามข้อเท็จจริง 2.เสนอและปรับปรุงและแก้ไขไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะเช่นนี้อีก ยืนยันว่า สามปีที่ผ่านมาคณะกรรมาธิการการฯได้รับความไว้วางใจจากประชาชนจำนวนมาก จึงทำกรณีนี้ให้ดีที่สุด