คลัสเตอร์โรงเรียนประจำหญิงล้วนที่ราชบุรี กลายเป็นคลัสเตอร์ใหม่ล่าสุด ยอดนร.ติดเชื้อพุ่ง 311 ราย ติดอันดับ 9 ของประเทศ ขณะนี้ยังหาต้นตอสาเหตุการระบาดโควิด-19 ไม่ได้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

รายงานข่าวล่าสุด #คลัสเตอร์โรงเรียนประจำหญิงล้วนราชบุรี โดยทางด้าน นายรณภพ เหลืองไพโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดราชบุรี เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2565 โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี คณะกรรมการโรคติดต่อฯ นายอำเภอทุกแห่ง และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมเพื่อติดตามสถานการณ์โควิด-19ราชบุรี และการดำเนินงานป้องกันและควบคุมโรค

พบคลัสเตอร์โรงเรียนประจำหญิงล้วนราชบุรี ล่าสุด มีนร.ติดเชื้อเเล้ว 311 ราย

โดยทาง สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดราชบุรี ได้ชี้แจงความคืบหน้ากรณีเหตุการณ์ระบาดของโควิด-19 ที่โรงเรียนประจำ ในเขตพื้นที่ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี หลังพบว่า มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นกลุ่มก้อน ล่าสุด ข้อมูล ณ วันที่ 27 มกราคม 2565 เป็นคลัสเตอร์โรงเรียนหญิงล้วน มีนักเรียนติดเชื้อโควิด-19 เเล้วจำนวน 311 ราย

พบคลัสเตอร์โรงเรียนประจำหญิงล้วนราชบุรี ล่าสุด มีนร.ติดเชื้อเเล้ว 311 ราย  

ทางด้าน แพทย์หญิงปาจรีย์ อารีย์รบ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดราชบุรี เปิดเผยว่า สาเหตุเนื่องจากทางโรงเรียนธรรมจารินีวิทยา ได้ปล่อยนักเรียนกลับบ้านช่วงปีใหม่ และได้ให้นักเรียนกลับมาช่วงวันที่ 14-16 มกราคม และได้มีการตรวจ ATK และผลออกมาเป็นลบทุกคน หลังจากผ่านไป 7 วัน ก็ได้มีการตรวจซ้ำ ซึ่งผลออกมาเป็นบวก 120 คน จึงได้แจ้งสาธารณสุข ในวันที่ 24 ม.ค.  รพ.ปากท่อ และสาธารณสุขปากท่อ ได้เข้าไปเก็บตัวอย่าง เพื่อไปทำ RT PCR  รอบแรกพบเพิ่มอีก 74 ราย 

พบคลัสเตอร์โรงเรียนประจำหญิงล้วนราชบุรี ล่าสุด มีนร.ติดเชื้อเเล้ว 311 ราย