อาลัย "หมอกระต่าย" แพทย์หญิงวราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล ถูกรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ขับชนขณะเดินข้ามถนนทางม้าลาย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากอุบัติเหตุ เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2565 เวลา15:10 น. รถจักรยานยนต์บิ้กไบค์ชนคนเดินข้ามถนน บริเวณทางม้าลาย หน้าสถาบันไตภูมิราชนครินทร์ ถนนพญาไท มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย

 

ทราบชื่อ พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล อาการสาหัส ไม่มีชีพจร เสียชีวิตในเวลาต่อมา ผู้บาดเจ็บชาย เป็นตำรวจ ยศ ส.ต.ต. ขับขี่ จยย. big bike ducati สีแดง

 

อาลัย "หมอกระต่าย" ถูกบิ๊กไบค์ขับชนขณะเดินข้ามทางม้าลาย

ขณะที่ ผศ.นพ.สมิทธิ์ ศรีสนธิ์ หัวหน้าห้องปฏิบัติการนิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี โพสต์ข้อความผ่าน เฟซบุ๊ก "Smith Fa Srisont" โดยระบุข้อความว่า

 

"ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของน้องกระต่าย และเพื่อนร่วมรุ่นรามาธิบดี 42 ครับ การที่คนรู้จักเสียชีวิตกะทันหันเป็นอะไรที่ใจหายมาก เคยประสบกับตัวเองมาครั้งหนึ่ง ตอนเพื่อนร่วมรุ่นรามาฯเสียชีวิต ตอนนั้นก็รู้สึกเสียใจมาก ตอนนั้นก็ทำใจโดยจดจำสิ่งดีๆ ที่เพื่อนคนนั้นได้ทำไว้ และพร้อมที่จะทำสิ่งดีๆ ต่างให้สังคมเหมือนที่เพื่อนคนนั้นเคยทำ

 

อาลัย "หมอกระต่าย" ถูกบิ๊กไบค์ขับชนขณะเดินข้ามทางม้าลาย

อาลัย "หมอกระต่าย" ถูกบิ๊กไบค์ขับชนขณะเดินข้ามทางม้าลาย

ส่วนเหตุการณ์นี้ ได้สิ่งที่อยากทำในอนาคตอีกเรื่องหนึ่ง ถ้ามีโอกาสได้เข้าไปเกี่ยวกับกฎหมายจราจรในไทย ก็อยากผลักดันให้ทางม้าลายในไทย เป็นทางม้าลายจริงๆ ให้คนขับรถต้องหยุดให้ข้ามจริงๆ เหมือนญี่ปุ่น ไม่ใช่แบบนี้เลย ที่ทำให้อนาคตคนดีๆ คนหนึ่งต้องเสียไป