แอนนา เชพเพิร์ด เกษตรหญิงชาวฮังการีวัย 30 ปี ได้รับการขนานนามว่าเป็นราพันเซล เพราะเส้นผมอันยาวเป็นลอนสลวย สีเงิน และจากที่เคยถูกบูลลี่ในวัยเด็กกลับเป็นที่อิจฉาของใครหลายคนในตอนนี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากครูเอลลากลายเป็นเจ้าหญิงราพันเซล


แอนนา เชพเพิร์ด บอกว่า เส้นผมของเธอเริ่มกลายเป็นสีเทา เมื่อตอนอายุ 13 ปี และเธอเศร้าและกังวลใจมาก เพราะดูตัวเองแก่กว่าวัย พยายามอ้อนวอนขอให้แม่ย้อมผมให้เป็นสีดำ เธอไม่เหลือความมั่นใจในตัวเอง ยิ่งเวลาผู้คนจ้องมองสีผมที่กลายเป็นสีเทา เธอยังจำได้ตอนที่มีเด็กผู้ชายคนหนึ่งเรียกเธอว่า "ครูเอลล่า" (Cruella) เจ้าแม่แฟชั่นตัวร้ายในเรื่อง "The Hundred and One Dalmatians" ซึ่งมันทำร้ายความรู้สึกของเธออย่างมาก แต่หลังจากนั้นเธอได้เริ่มเรียนรู้ที่จะรักผมของตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ 

 

จากครูเอลลากลายเป็นเจ้าหญิงราพันเซล

 

ตอนนี้ จากครูเอลลา เธอกลายเป็นราพันเซล (Rapunzel) เมื่อเส้นผมของเธอกลายเป็นสีเงินเงางาม และยาวสลวยถึง 5 ฟุต และรักษาความงามของมันด้วยการสระแค่เดือนละครั้ง และหลังจากที่เคยโดนล้อมาตลอด ตอนนี้ เธอมีผู้ติดตามในอินสตาแกรม (@prettyshepherd) มากกว่า 16,000

 

 

จากครูเอลลากลายเป็นเจ้าหญิงราพันเซล

 

เชพเพิร์ด บอกว่า เธอชอบถ่ายรูปเวลาปล่อยผมยาวถึงเข่า และหวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ ที่มีผมหงอกก่อนวัย ไม่ให้ย้อมผม และยอมรับผมที่เปลี่ยนไปโดยธรรมชาติ และคลิปที่แสดงการสระผมของเธอ สามารถเรียกยอดวิวได้ถึง 1 ล้าน

 

แม้ว่าการไม่มัดผม ก็อาจจะเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุได้ในขณะที่ทำงานในฟาร์ม แต่เธอก็ไม่ได้คิดจะตัดมัน และบอกว่ารู้สึกเป็นเกียรติเมื่อมีผู้หญิงหลายคน เขียนไปหาเธอแล้วบอกว่า พบความกล้าที่จะปล่อยให้ผมหงอกเพราะเธอได้เติมเต็มความสุขเข้าสู่หัวใจด้วยเช่นกัน

 

จากครูเอลลากลายเป็นเจ้าหญิงราพันเซล

 

 

จากครูเอลลากลายเป็นเจ้าหญิงราพันเซล