“ร.อ.ธรรมนัส” ปล่อยคลิประบายความในใจผ่านเฟสบุ๊ก รับห่วงบ้านหลังเก่า ใครจะดูแลส.ส. แจงเหตุต้องออกพปชร. ลั่นเป็นคนตรง จบคือจบ เมื่อไม่จบก็แยกกันเดิน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และอดีตเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้โพสต์คลิปวิดีโอผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “ธรรมนัส พรหมเผ่า” 

 

ตอบคำถามที่หลายท่านอยากรู้ เมื่อคืนผมนอนหลับไหม พรรคใหม่คือที่ใด ความรู้สึกหลังจากออก ลาออกกับขับออกต่างกันอย่างไร เป็นแค่ละครฉากหนึ่งจริงไหม การออกมามีผลยังไงต่อการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน

 

โดยเนื้อหาเป็นการเปิดใจ หลังถูกขับออกจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อม ส.ส. 20 คน ระบุว่า ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมพรรค มีโทรศัพท์เข้ามาเกือบถึงตีหนึ่งกว่าจะได้พัก อาบน้ำ ก่อนสวดมนต์ไหว้พระ จากนั้นดูหนังนิดหน่อย เพราะไม่ได้เครียดอะไรแล้วก็นอนหลับสบาย ทั้งนี้ยอมรับว่า ยังเป็นห่วงบ้านเก่า (พปชร.) 

 

“ร.อ.ธรรมนัส” ปล่อยคลิประบายความในใจ ตอบคำถามที่หลายท่านอยากรู้

เพราะช่วงเวลาที่ผ่านมาที่บ้านเมืองมีวิกฤตการแพร่ระบาดโควิด-19 ส่วนใหญ่แล้วที่ส.ส.ไปลงพื้นที่ ร้อยละ 80 ได้รับการสนับจากตนและ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค ดังนั้นหลังจากไม่มีเราแล้วใครจะทำ 

 

 “ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่าอยู่บ้านเก่าหลายอย่างมันทำได้ไม่เต็มที่ เพราะว่าด้วยเงื่อนไขหลายอย่าง ซึ่งเราคงไม่ต้องไปพูด ในหัวใจเราที่สั่งสมองให้ทำงานทุกวัน เรายึดหลักผลประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง บางเรื่องเราอยากจะทำเรื่องนู้นเรื่องนี้ อย่างที่เราไปเจอปัญหามา เราเอาปัญหามาทำเป็นโจทย์ มาทำเป็นคำถาม ถามตัวเองว่าจะแก้ปัญหาชาวบ้านอย่างไรท้ายสุดมันทำไม่ได้ เราก็อยากจะมาทำด้วยตัวเอง เอาตรงๆอะไรก็ตามที่มันทำด้วยมือตัวเองตนมีความมั่นใจว่ามันจะมีคุณภาพมากกว่า”

 

“ร.อ.ธรรมนัส” ปล่อยคลิประบายความในใจ ตอบคำถามที่หลายท่านอยากรู้

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เราต้องยอมรับความเป็นจริงอย่างหนึ่งว่า “พี่เป็นคนตรงไปตรงมาเพราะฉะนั้นการพูดตรงไปตรงมา มันอาจจะไม่เป็นที่ถูกใจของนักการเมืองบางกลุ่ม คนอย่างตนเคลียร์จบคือจบ ไม่เคยที่จะเอามาเป็นประเด็น มันอยู่ด้วยกันแล้วไม่ยอมรับความเป็นจริง เมื่อจบก็ต้องจบ แต่เมื่อจบไม่จบ เราก็แยกกันเดินดีกว่า”

 

สำหรับบ้านหลังใหม่  ไม่ใช่เป็นพรรคที่เพิ่งเกิด แต่เป็นพรรคที่เกิดมานานพอสมควร ครั้งหนึ่งผู้หลักผู้ใหญ่ของบ้านเมืองจะใช้เป็นพรรคหลัก ซึ่งพรรคนี้เมื่อเปิดตัวมาแล้วทุกคนก็ร้องอ๋อว่าเป็นพรรคของใคร เรามีความพร้อมทุกเรื่อง องค์ประกอบอื่นๆ เราพร้อมหมด แล้วบ้านหลังใหม่เราก็เตรียมมานานแล้ว เดี๋ยวมีเซอร์ไพรส์