ธนาคารกรุงเทพ จัดทำซองอั่งเปาภาพนกมงคล “สี่เชว่” แสดงถึงการนำมาซึ่งข่าวดีและสิ่งอันเป็นมงคล ด้าน กสิกรไทย แจกซองอั่งเปาฉลองตรุษจีน “มั่ง มี ศรี สุข” รูปเสือเหยียบบนเมฆ 2.5 ล้านซอง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) จัดทำซองอั่งเปาสีแดง พิมพ์ด้วยเทคนิคพิเศษ Gold Hot Stamping สำหรับมอบให้แก่ลูกค้าเพื่อเสริมสิริมงคลในช่วงเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2565

 

ออกแบบเป็น ภาพนกมงคล ‘สี่เชว่’ แสดงถึงการนำมาซึ่งข่าวดีและสิ่งอันเป็นมงคล

 

โดยชาวจีนในสมัยโบราณเชื่อว่า หากได้ยินเสียงนกชนิดนี้เพรียกร้องจะพบเจอแต่เรื่องที่เป็นมงคล

 

พร้อมคำอวยพรภาษาจีนสี่คำว่า ‘กง เฮ่อ ซิน สี่’ มีความหมายว่า ‘ขอให้ได้รับสิ่งดีๆ ในวันปีใหม่’ ซึ่งเป็นข้อความแห่งความโชคดีและความเป็นสิริมงคลตามความเชื่อและทัศนคติของชาวจีน

 

 

ธนาคารกรุงเทพได้จัดทำซองอั่งเปาในช่วงเทศกาลตรุษจีนต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี สำหรับมอบให้แก่ลูกค้าเพื่อนำไปใช้อวยพรลูกหลาน และผู้ที่เคารพนับถือในโอกาสปีใหม่ของชาวไทยเชื้อสายจีน สะท้อนถึงการเป็น ‘เพื่อนคู่คิด’ ที่ให้ความสำคัญและร่วมอยู่เคียงข้างลูกค้าในทุกช่วงเวลาและเทศกาลสำคัญ

 

 

รับซอง “อั่งเปา” เสริมสิริมงคลเทศกาลตรุษจีน ปี 2565

 

โดยเฉพาะการมอบความห่วงใยช่วงเฝ้าระวังการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อลดความเสี่ยงและโอกาสในการรับเชื้อจากธนบัตรหรือเงินสด ลูกค้าสามารถมอบอั่งเปาออนไลน์ผ่าน Bangkok Bank Mobile Banking ซึ่งได้มีการดีไซน์ e-Slip ในธีมร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีน พร้อมทั้งสามารถส่งคำอวยพรในรูปแบบ e-Card ให้แก่ผู้รับอั่งเปาได้พร้อมกันด้วย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการส่งมอบความสุขและความสิริมงคลให้แก่กันได้อย่างมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยได้มากยิ่งขึ้น

 

 

รับซอง “อั่งเปา” เสริมสิริมงคลเทศกาลตรุษจีน ปี 2565

ด้าน ธนาคารกสิกรไทย ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 2565 ปี “ขาล” จัดทำซองอั่งเปา “มั่ง มี ศรี สุข”

 

รูปเสือเหยียบบนเมฆ สื่อความหมายถึงการประสบความสำเร็จ ผ่านอุปสรรคไปได้อย่างง่ายดาย พบแต่ความเจริญก้าวหน้า เงินทองไหลมาเทมา มีความร่ำรวยมั่งคั่งเจริญก้าวหน้าเหนือใครในปีเสือตลอดทั้งปี

 

 

รับซอง “อั่งเปา” เสริมสิริมงคลเทศกาลตรุษจีน ปี 2565

 

โดยผลิตจำนวน 2,500,000 ซอง มอบให้แก่ลูกค้าสำหรับนำไปใส่ธนบัตรเพื่อแจกจ่ายช่วงเทศกาลตรุษจีน ติดต่อรับได้ที่ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

 

รับซอง “อั่งเปา” เสริมสิริมงคลเทศกาลตรุษจีน ปี 2565