ส.ส.หญิงคนแรกเมืองสงขลา "น้ำหอม" สุภาพร กำเนิดผล ผู้สมัครส.ส. หมายเลข 1 พรรคประชาธิปัตย์ ชนะการเลือกตั้ง ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการขณะนี้อยู่ที่ 33,819 คะแนน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ภายหลังจากปิดหีบเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สงขลา เขต 6 เมื่อเวลา 17.00 น. เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งดำเนินการนับคะแนนทันที

 

ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ  น.ส.สุภาพร กำเนิดผล ผู้สมัครเบอร์ 1 จากพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) มีคะแนนนำนายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ ผู้สมัคร เบอร์ 3 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในหลายพื้นที่

 

มีรายงานว่า คะแนนจากพรรคประชาธิปัตย์ นำพรรคพลังประชารัฐ อยู่ประมาณ 5,061 คะแนน

 

สำหรับแกนนำพรรคประชาธิปัตย์รวมตัวกันที่โรงแรมซิกเนเจอร์ อ.หาดใหญ่ โดยร่วมกันแถลงข่าวประกาศชัยชนะ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการ ปชป. กล่าวว่า ขอขอบคุณทุกคะแนนเสียง ปัจจัยสำคัญของชัยชนะของเราคือผลงานที่ประชาชนได้รับรู้ อย่างไรก็ตามเมื่อการแข่งขันจบก็จบ ไม่มีความขัดแย้งในพรรคร่วมรัฐบาล

 

"เราร่วมรัฐบาลกันเราทำงานร่วมกันได้ไม่มีปัญหา ผลการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นกำลังใจให้พรรค ผมคิดว่าจากผลการเลือกตั้งทั้งสองเขต จะทำให้คนภาคใต้ไว้ใจเรา" นายเฉลิมชัย กล่าว

 

ส่วน น.ส.สุภาพร กล่าวว่า ขอบคุณประชาชนเขต 6 สงขลา ที่สนับสนุนตน ซึ่งทุกคะแนนเสียงมีความสำคัญ ตนสัญญาว่าจะทำงานเพื่อประชาชนทุกคน และแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน

 

นายเดชอิศม์ กล่าวว่า ชีวิตการเมืองตนไม่เคยเหนื่อยขนาดนี้ ครั้งนี้ทุ่มกำลังทุกสรรพกำลัง ต้องขอบคุณประชาชน จ.สงขลา และหลังจากนี้ปชป.ต้องปรับตัวเองด้วย เพราะการเลือกตั้งแต่ละครั้งประชาชนตัดสินใจแตกต่างกัน แต่ตนมั่นใจว่าประชาชนกลับมาแล้ว กลับมาเชียร์ ปชป.แล้ว หลังจากน้อยใจไประยะหนึ่ง


ทำความรู้จัก ส.ส. หญิงคนแรกของ จ.สงขลา "น้ำหอม" สุภาพร กำเนิดผล ปชป.

 

 

เปิดประวัติ “น้ำหอม” - สุภาพร กำเนิดผล  

 

ส.ส.หญิงคนแรก ของเมืองสงขลา  “น้ำหอม” - สุภาพร กำเนิดผล ผู้สมัครเบอร์ 1 พรรคประชาธิปัตย์ วัย 39 ปี คะแนนอันดับ 1 

 

“น้ำหอมคู่บ้านให้อุ่นใจ” แก่พี่น้องชาวสงขลา เขต 6 ภรรยาของ “นายกฯชาย” เดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.เขต 5 ประชาธิปัตย์

 

ทำความรู้จัก ส.ส. หญิงคนแรกของ จ.สงขลา "น้ำหอม" สุภาพร กำเนิดผล ปชป.

 

ย้อนไปดูก่อนการเลือกตั้งส.ส.สงขลาเขต 6  น้ำหอม เคยสมัครเข้าชิงตำแหน่งนางงามเมืองสงขลา หรือ “นางงามสมิหลา” จนกระทั่งได้มารั้งเก้าอี้งานการเมืองท้องถิ่น คอยดูแลและให้ความช่วยเหลือพี่น้องชาวใต้ ในตำแหน่ง รองนายกฯ อบจ.สงขลา

ทำความรู้จัก ส.ส. หญิงคนแรกของ จ.สงขลา "น้ำหอม" สุภาพร กำเนิดผล ปชป.

ต่อมาได้ลาออกจากตำแหน่งรองนายกฯ อบจ.สงขลาเพื่อขอโอกาสจากพี่น้องชาวสงขลา เข้าชิงตำแหน่ง ส.ส.หญิงคนแรกของจังหวัด และลงสมัครในนามพรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 1 เดินสายหาเสียงและขึ้นเวทีปราศรัยขอคะแนนกับพี่น้องชาวสงขลาอย่างต่อเนื่อง และได้หัวใจของพี่น้องชาวสงขลาไปครองในที่สุด

 

ทำความรู้จัก ส.ส. หญิงคนแรกของ จ.สงขลา "น้ำหอม" สุภาพร กำเนิดผล ปชป.