สรุปดราม่ากรณี "วิศวกรหนุ่ม" ถูกเครนถล่มในไซด์งานย่านทองหล่อจนเสียชีวิต ด้านบริษัทต้นสังกัดยืนยันไม่ได้ปิดข่าวยินดีรับผิดชอบเต็มที่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เป็นประเด็นร้อนแรงในโลกโซเชียลหลังมีการแชร์เรื่องราวของ “วิศวกรหนุ่ม” วิศวกรหนุ่มเพิ่งเรียนจบวิศวกรรมศาสตร์ ด้วยเกียรตินิยมอันดับ 2  มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งทำงานได้ 8 เดือน เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตระหว่างการทำงาน โดยระบุว่าการเสียชีวิตครั้งนี้ถูกปิดข่าว พร้อมเล่าด้วยว่า เมื่อเพื่อน ๆ นำดอกๆ ไม้ไปวางเพื่อไว้อาลัยบริเวณจุดเกิดเหตุ กลับเก็บไปเพื่อไม่ให้เป็นข่าว

 

สรุปดราม่า ปิดข่าวเครนถล่มวิศวกรหนุ่มดับ ด้านบริษัทยันรับผิดชอบเต็มที่

 

โดยเมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป โลกโซเชียลต่างติดแฮชแท็ก #ไซต์งานแถวบีทีเอสทองหล่อ เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมและทวงถามถึงความรับผิดชอบจากบริษัท และ ตั้งคำถามถึงระบบความปลอดภัยของบริษัทว่าทำไมถึงปล่อยให้เกิดเรื่องราวอย่างนี้ได้

 

สรุปดราม่า ปิดข่าวเครนถล่มวิศวกรหนุ่มดับ ด้านบริษัทยันรับผิดชอบเต็มที่

สรุปดราม่า ปิดข่าวเครนถล่มวิศวกรหนุ่มดับ ด้านบริษัทยันรับผิดชอบเต็มที่

 

อย่างไรก็ตามล่าสุด (14 ม.ค.65)  บริษัท วิศวภัทร์ จำกัด ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงเรื่องราว โดยระบุว่า บริษัทเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยไม่ได้นิ่งนอนใจ และจะรับผิดชอบอย่างเต็มที่

 

เนื้อหาแถลงการณ์มีดังนี้

 

“จากเหตุการณ์อุบัติเหตุที่หน่วยงานก่อสร้างของบริษัทในวันที่ 7 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา ทำให้พนักงานของบริษัทได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา พนักงานท่านนี้เป็นบุคลากรที่มีความสามารถ ขยัน มีความรับผิดชอบสูง เป็นที่ชื่นชมของผู้บังคับบัญชาและผู้ร่วมงาน บริษัทขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับการสูญเสียในครั้งนี้ และเป็นเหตุการณ์ที่บริษัทไม่อยากให้เกิดขึ้นกับพนักงานของบริษัท”

“บริษัทพร้อมรับผิดชอบดูแลอย่างเต็มที่ โดยตั้งแต่เกิดเหตุทีมงานของบริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจและรีบส่งตัวเข้ารักษาที่ โรงพยาบาลเอกชนที่ใกล้ที่สุด และมีผู้บริหารของบริษัท เข้าไปดูแลติดตามอย่างใกล้ชิดที่ โรงพยาบาลและขอให้แพทย์ช่วยชีวิตอย่างสุดความสามารถ”

 

“บริษัทได้แสดงเจตจำนงในการช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตในทุกด้าน และ ได้พยายามดำเนินการประสานงานเยียวยากับครอบครัวของผู้เสียชีวิตมาอย่างต่อเนื่อง เพราะเข้าใจอย่างยิ่งในการสูญเสียอย่างกะทันหัน และจะพยายามอย่างสุดความสามารถที่จะช่วยเหลือครอบครัวของพนักงานอย่างเต็มที่"

 

"โดยบริษัทได้แจ้งความประสงค์ขอรับผิดชอบช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล และค่าพิธีงานศพตั้งแต่วันที่พนักงานเสียชีวิต รวมถึงได้แสดงเจตจำนงช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต และได้ดำเนินการติดต่อกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตมาโดยตลอดตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ ซึ่งมีการนัดพูดคุยครั้งแรกกับตัวแทนญาติผู้สูญเสียเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2565 และอยู่ระหว่างการพูดคุยเพื่อดูแลและพร้อมรับผิดชอบเยียวยาอย่างเต็มที่”

 

 

“บริษัทได้พยายามอย่างเต็มที่ในการดำเนินการทุกอย่างด้วยความรับผิดชอบ โดยให้ผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบสาเหตุข้อเท็จจริงต่างๆและแจ้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับหน่วยงานภากรัฐที่เกี่ยวข้องตามมาตรการที่ภาครัฐกำหนด และได้มีการหยุดการก่อสร้างชั่วคราวจวบจนถึงปัจจุบัน”

 

“ทั้งนี้ทางบริษัทไม่ได้มีเจตนาในการปกปิดใดๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คณะผู้บริหารขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อกรอบครัวของผู้สูญเสียกับเหตุการณ์ในครั้งนี้”

 

สรุปดราม่า ปิดข่าวเครนถล่มวิศวกรหนุ่มดับ ด้านบริษัทยันรับผิดชอบเต็มที่