กรมการค้าภายใน ลุยตรวจร้านจำหน่ายเครื่องไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือ พร้อมเอาผิดร้านค้าขายเกินราคา หลังได้รับเรื่องร้องเรียนพบจำหน่ายเครื่องไหว้โดยไม่ปิดป้ายแสดงราคาและจำหน่ายราคาสูงเกินสมควร

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

10 มกราคม 2565 นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า กรมการค้าภายใน ได้รับเรื่องร้องเรียน กรณีที่มีร้านค้าบริเวณศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กรุงเทพฯ จำหน่ายเครื่องไหว้โดยไม่ปิดป้ายแสดงราคาและจำหน่ายราคาสูงเกินสมควร  ทางกรมฯ จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว จากการลงพื้นที่ตรวจสอบเครื่องไหว้ตาม คำร้องเรียนร่วมกับตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ พบว่า มีร้านที่จำหน่ายสูงกว่าป้ายราคาที่แสดงไว้และสินค้าบางรายการไม่พบการแสดงราคาจำหน่าย  จึงได้ดำเนินคดีตามกฎหมายฐานฝ่าฝืน ประกาศ กกร. ฉบับที่ 61 พ.ศ.2564 ซึ่งมีความผิดตามมาตรา 28 แห่งพระราชบัญญัติว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ พ.ศ.2542 และกรมอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมว่า มีการจำหน่ายราคาสูงเกินสมควรหรือไม่ ซึ่งหากตรวจสอบแล้วพบว่ามีการจำหน่ายราคาสูงเกินสมควรจะมีความผิดตามมาตรา 29 มีโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี หรือปรับไม่เกิน 140,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 

พาณิชย์ลุยตรวจร้านโก่งราคาเครื่องไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือ พาณิชย์ลุยตรวจร้านโก่งราคาเครื่องไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือ

อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวเพิ่มเติมว่า หากประชาชนพบเห็นการซื้อขายสินค้าหรือบริการที่ไม่เป็นธรรม สามารถแจ้งได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569 หรือสำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศ 
 

พาณิชย์ลุยตรวจร้านโก่งราคาเครื่องไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือ

พาณิชย์ลุยตรวจร้านโก่งราคาเครื่องไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือ