ญาติแม่ค้าขายกุ้งถูกยิงเสียชีวิต 2 ศพ ที่ตลาดเกษตร จ.ภูเก็ต นิมนต์พระสงฆ์ ทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณเพื่อไปสู่สุขคติ เผยทุกอย่างให้ว่ากันไปตามกระบวนการของกฎหมาย ส่วนตำรวจเผย "บังนิ"มือปืน ยังไม่ยอมให้การ แต่รับเป็นคนลั่นไก พร้อมแถลงผลคดีวันพรุ่งนี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ที่แผงขายกุ้งและอาหารทะเลสด ตลาดสดเทศบาลนครภูเก็ต 2 (ตลาดเกษตร) อ.เมือง จ.ภูเก็ต ญาตินายศรายุธ ถิ่นสถาน อายุ 57 ปี และนางต้อย ลิมปนานุรักษ์ อายุ 52 ปี พ่อค้าและแม่ค้ากุ้งและอาหารทะเล ได้นิมนต์พระสงฆ์ 4 สงฆ์ มาประกอบพิธีเชิญดวงวิญญาณ และกรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ซึ่งถูกนายมณีนพ หมีทอง อายุ 50 ปี พ่อค้ากุ้งแผงใกล้เคียงยิงเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อช่วงสายของวันที่ 7 ม.ค.65 ที่ผ่านมา

 

สำหรับพิธีวันนี้ เพื่อให้ดวงวิญญาณไปสู่สุขคติและภพภูมิที่ดี ตามความเชื่อของผู้นับถือศาสนาพุทธ ตลอดจนเพื่อความสบายใจของผู้ค้าขายอยู่ในบริเวณตลาดดังกล่าว


          ญาติอัญเชิญดวงวิญญาณแม่ค้าขายกุ้ง-"บังนิ"มือปืนไม่ยอมให้การ        

นางติ๋ม (ขอสงวนนามสกุล) พี่สาวของผู้เสียชีวิตทั้งสองคน กล่าวว่า ศพของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนยังอยู่ที่โรงพยาบาล และในวันพรุ่งนี้ (10 ม.ค.65) ทางญาติจะมีการนำศพของทั้งสองคนไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดแสนสุข อ.เมืองภูเก็ต ส่วนของผู้บาดเจ็บยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

ญาติอัญเชิญดวงวิญญาณแม่ค้าขายกุ้ง-"บังนิ"มือปืนไม่ยอมให้การ
             

นางติ๋ม กล่าวด้วยว่า ในส่วนของผู้ก่อเหตุซึ่งทราบว่า ได้เข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วนั้น จากนี้ก็ให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย เพราะเขาก็ได้รับโทษอยู่แล้ว อย่าไปจองเวรจองกรรมกันเลย แต่ต้องการคุยกับผู้ก่อเหตุ ว่าทำไมต้องทำร้ายกันขนาดนี้ หากทางฝั่งของตนทำร้ายครอบครัวของผู้ก่อเหตุบ้างจะรู้สึกอย่างไร แต่หากบอกว่าแค่เพียงการทะเลาะวิวาทถึงกับต้องฆ่ากัน คิดว่าไม่น่าจะใช่ 

ญาติอัญเชิญดวงวิญญาณแม่ค้าขายกุ้ง-"บังนิ"มือปืนไม่ยอมให้การ ญาติอัญเชิญดวงวิญญาณแม่ค้าขายกุ้ง-"บังนิ"มือปืนไม่ยอมให้การ
             

ญาติอัญเชิญดวงวิญญาณแม่ค้าขายกุ้ง-"บังนิ"มือปืนไม่ยอมให้การ

นางติ๋ม กล่าวว่า อยากคุยกับผู้ต้องหาแบบตัวต่อตัว เพื่อขอทราบสาเหตุที่แท้จริงที่ทำเช่นนี้ เพราะขณะนี้หลานๆ ทุกคนบอบช้ำกันทั้งหมด นอกจากนี้ยังต้องการฝากไปยังเทศบาลนครภูเก็ต จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งมีพ่อค้าที่เป็นฆาตกรและทำร้ายครอบครัวของตนขนาดนี้ ทำไมจึงปล่อยให้อีกฝ่ายยังคงค้าขายได้ตามปกติ และไม่มีการดำเนินการใดๆ ทั้งที่เป็นเหตุการณ์ที่ค่อนข้างร้ายแรง มีทั้งคนเสียชีวิตและบาดเจ็บ แต่กลับไม่ทำอะไรเลย

ญาติอัญเชิญดวงวิญญาณแม่ค้าขายกุ้ง-"บังนิ"มือปืนไม่ยอมให้การ

 วันเดียวกันนี้ พ.ต.อ.สราวุธ ชูประสิทธิ์ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต กล่าวว่า หลังจากที่ พ.ต.ท.นฤบดินทร์ ปังหลีเส็น รอง ผกก.สส.สภ.เมืองภูเก็ต และชุดสืบสวนเดินทางไปรับตัว นายมณีนพ หมีทอง หรือ บังนิ อายุ 49 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร เบื้องต้น ผู้ต้องหายังไม่ได้ให้การใดๆ แต่ยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุ

 

ด้านคดี พ.ต.อ.วีรวัฒน์ จันทรวิจิตร รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต กล่าวว่า ตำรวจอยู่ในระหว่างสอบสวนผู้ก่อเหตุเพิ่มเติมถึงพฤติการณ์การก่อเหตุที่เกิดขึ้น พร้อมทำการตรวจเชื้อโควิด-19 แบบ ATK โดยวันพรุ่งนี้ 10 ม.ค. 65 จะมีการแถลงข่าว ช่วง 10.00 น. ที่ สภ.เมืองภูเก็ต ส่วนเรื่องการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในส่วนนี้ต้องขึ้นอยู่กับทางผู้ก่อเหตุและครอบครัวว่าจะยินยอมในการทำแผนหรือไม่

 

ภาพ/ข่าว โดย : สาลินี  ปราบ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด