ความคืบหน้าคดีเด็กชายสายฟ้า อายุ 6 ขวบ เสียชีวิตภายในรถ และพบร่องรอยถูกทำร้าย วันนี้ (5 ม.ค.65) พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงว่า ครั้งแรกพ่อเลี้ยงของเด็กรับสารภาพก่อนว่าเป็นผู้ที่ทำร้ายเด็กจนเสียชีวิต และนำศพขึ้นมาในบ้าน แต่ต่อมาจากการสืบสวนขยายผลของตำรวจภูธรภาคที่ 2 และชุดสืบสวนของศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว และป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ ทำให้ทราบข้อมูลเพิ่มเติมว่า แม่เป็นผู้ที่ทำร้ายร่างกายลูก โดยให้การรับสารภาพว่าใช้ไม้แขวนเสื้อที่ทำจากไม้ทุบตีศีรษะและตามร่างกาย
พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ระบุว่า มีพยานที่เป็นคนในละแวกบ้านบอกว่าเคยเห็นแม่ใช้ไม้ตีลูกเป็นระยะ ๆ และให้ลูกนอนในรถยนต์ เป็นการกระทำที่โหดร้าย กระทั่งเด็กเสียชีวิตในวันที่ 1 ม.ค.65
ตำรวจ แจ้งข้อหาพ่อเลี้ยง และแม่ของเด็ก ในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยแม่ของเด็กยังมีลูกอีก 1 คน อายุ 11 เดือน ซึ่งสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดตราด รับไปดูแลแล้ว
ส่วนผลชันสูตรเด็กชายสายฟ้า พบสมองบวม กะโหลกศีรษะร้าว เป็นสาเหตุของการเสียชีวิต ตรงกับคำรับสารภาพของแม่เด็ก และอาการสมองบวม มีร่องรอยเดิมด้วย ซึ่งเป็นไปตามที่พยานบอกเล่าว่าเคยเห็นแม่ใช้ไม้หน้าสามตีศีรษะลูก