อย่าเพิ่งเชื่อ! ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมโพสต์เฟซบุ๊กแจ้งเตือนข่าวปลอม กรณี "กทม." อัปเดต 36 สถานที่เสี่ยงโควิด-19

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     วันนี้ (3 ม.ค.) เพจเฟซบุ๊ก Anti-Fake News Center Thailand ของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความแจ้งข่าวปลอมกรณี กองประชาสัมพันธ์ กทม. อัปเดตสถานที่เสี่ยงโควิด-19 จำนวน 36 สถานที่

 

     โดยระบุ ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลผ่านโซเชียลมีเดีย เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง กองประชาสัมพันธ์ กทม. อัปเดตสถานที่เสี่ยงโควิด-19 จำนวน 36 สถานที่ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย สำนักงานประชาสัมพันธ์ กรุงเทพมหานคร พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ
 

ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม เตือนข่าวปลอม กทม. อัปเดต 36 สถานที่เสี่ยงโควิด-19

     ซึ่งจากที่มีการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่เสี่ยงโควิด-19 ในกรุงเทพมหานคร จำนวน 36 สถานที่นั้น ทางสำนักงานประชาสัมพันธ์กรุงเทพมหานคร ได้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวและชี้แจงว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่ได้มีที่มาจากสำนักงานประชาสัมพันธ์กรุงเทพมหานคร และเป็นการนำข้อมูลเก่าที่มีการแชร์ตั้งแต่เกิดการระบาดของเชื้อโควิด-19 ในช่วงแรกมาแชร์ซ้ำอีกครั้ง

 

ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม เตือนข่าวปลอม กทม. อัปเดต 36 สถานที่เสี่ยงโควิด-19
 

     ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากสำนักงานประชาสัมพันธ์ กรุงเทพมหานคร สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.prbangkok.com หรือโทร 0-2221-2141-69 

 

ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม เตือนข่าวปลอม กทม. อัปเดต 36 สถานที่เสี่ยงโควิด-19