เพจดังแฉคำสั่งโรงเรียนโคราชสุดพิลึก มอบหมายให้ "ครู" ไปราชการร่วมงานวันเกิด "ส.ส." โดยกำชับให้ปฏิบัติหน้าที่เต็มความสามารถ หวังเป็นผลดีกับโรงเรียน ด้านโลกโซเชียลจี้ชี้แจงข้อเท็จจริง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

กำลังเป็นเรื่องราวที่ชาวโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในเวลานี้ เมื่อเพจเฟซบุ๊ก “ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน” เผยแพร่ภาพหนังสือคำสั่งของ ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน จ.นครราชสีมา ออกคำสั่งพิลึกให้บุคลากรเดินทางไปราชการ ด้วยการร่วมงานวันเกิดของ ส.ส.เพื่อหวังให้เกิดผลดีต่อทางโรงเรียน

ภายในหนังสือ ระบุข้อความว่า คำสั่งโรงเรียน...เลขที่ 529/2564 เรื่อง “ให้ข้าราชการครูไปราชการ” ด้วยนายสมศักดิ์ พันธ์เกษม สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครราชสีมา ได้จัดงานทำบุญวันเกิด ในวันศุกร์ที่ 31 ธันวาคม 2564 ณ บ้านพักอำเภอปักธงชัย ดังนั้นโรงเรียนจึงอนุญาตให้ รอง ผอ.โรงเรียน 2 ท่าน , ครู 9 ท่าน , และพนักงานขับรถ 1 ท่าน ไปราชการ เพื่อร่วมงานทำบุญวันเกิด ตามวันและสถานที่ดังกล่าว

 

“ทั้งนี้ให้ผู้ที่ได้รับการแต่งตั้ง ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ เพื่อให้เกิดผลดีต่อโรงเรียน และทางราชการต่อไป” โดยท้ายหนังสือระบุลงวันที่ 29 ธ.ค.ที่ผ่านมา

หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ ได้กลายเป็นกระแสดราม่าขึ้นมาทันที บางส่วนตั้งข้อสังเกตว่า การให้ไปราชการ “งานวันเกิด” แบบนี้ เหมาะสมแล้วหรือไม่ และการลงท้ายว่า “เพื่อให้เกิดผลดีต่อทางโรงเรียน” มีความหมายว่าอย่างไร จึงมีการเรียกร้องให้ทางโรงเรียนออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงต่อไป

ผงะ! โรงเรียนออกคำสั่งพิลึก ให้ไปราชการงานวันเกิด "ส.ส." หวังเป็นผลดี