กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับ กระทรวงคมนาคม บริการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 ด้วย ATK ให้กับประชาชนทุกคน ฟรี ที่ สถานีหมอชิต2 และ สถานีรถไฟหัวลำโพง ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 3 มกราคม 65

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 ธันวาคม 2564 กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับกระทรวงคมนาคม ดำเนินการตรวจคัดกรองผู้โดยสารที่เดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ ด้วยการใช้ Antigen Test Kit หรือ ATK โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เป็นไปตามมาตรการและประกาศของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 และสร้างความมั่นใจก่อนเดินทางกลับภูมิลำเนาหรือต่างจังหวัด และเดินทางกลับมาทำงานต่อที่กรุงเทพฯได้อย่างปลอดภัย 

 

ทั้งนี้จะดำเนินการที่ สถานีขนส่งหมอชิต2 และ สถานีรถไฟหัวลำโพง วันที่ 28 ธ.ค. 64 – 3 ม.ค. 65 ดังนี้

  • สถานีหมอชิต ตั้งแต่เวลา 12.00 - 20.00 น. 
  • สถานีหัวลำโพง ตั้งแต่เวลา 10:00 - 18:00 น.

 

สธ. จับมือ คมนาคม ตรวจ ATK ฟรี ก่อนเดินทาง ที่หมอชิตและหัวลำโพง

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนผ่าน QR Code ICN Tracking มาจากบ้าน ตาม QR Code (ตามภาพด้านล่าง) หรือเข้าไปที่ เว็บไซด์ www.iudcthailand.org

 

สธ. จับมือ คมนาคม ตรวจ ATK ฟรี ก่อนเดินทาง ที่หมอชิตและหัวลำโพง

 

ส่วนการ Walk in ดำเนินการตามขั้นตอนดังนี้ ยื่นบัตรประชาชน และรหัสลงทะเบียน 4 หลัก ที่ได้จากการลงทะเบียนสำเร็จ รับอุปกรณ์ swab จากเจ้าหน้าที่  เข้ารับการ Swab (NPS) ที่รถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย  รับผลตรวจออนไลน์และสแกน QR Code โดยใส่เลขบัตรประชาชน  เบอร์โทรศัพท์ 

 

สธ. จับมือ คมนาคม ตรวจ ATK ฟรี ก่อนเดินทาง ที่หมอชิตและหัวลำโพง

หลังจากการตรวจ ATK หากพบผลตรวจ เป็นบวก จะทำการตรวจซ้ำด้วยวิธี RT- PCR และส่งต่อเพื่อเข้าสู่กระบวนการรักษา

 

ทั้งนี้ ผู้ที่มีสิทธิบัตรทอง ให้โทรมาแจ้งที่สายด่วน สปสช. 1330 กด 14 ส่วนสิทธิประกันสังคมให้โทรไปที่สายด่วน 1506 กด 6 และหากต้องการกลับไปรักษาที่ภูมิลำเนา หรือต่างจังหวัด โทร. 1330 กด 15 ในทุกกรณี โดยให้เตรียมบัตรประชาชน แจ้งเลขที่บัตร 13 หลัก ผลตรวจ สถานที่ตรวจ วันที่ตรวจ แจ้งอาการตามจริง เพื่อความสะดวกต่อเจ้าหน้าที่