ผบ.ตร. กำชับเข้ม กวดขันมาตรการป้องกันโควิด-19 ช่วงเทศกาลปีใหม่ หากพบสถานบริการฝ่าฝืน ดำเนินคดี – สั่งปิด - เพิกถอน “ใบอนุญาต” รวมถึงสั่งให้ผู้บังคับการดูแลการทำงานศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 หากพบพบปัญหาให้เร่งแก้ไข

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

25 ธันวาคม 2564 พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ในห้วงเทศกาลปีใหม่ 2565 ซึ่งมีวันหยุดยาวต่อเนื่อง และอาจมีประชาชนออกเดินทางท่องเที่ยว หรือกลับภูมิลำเนาที่ต่างจังหวัด ประกอบกับนโยบายรัฐบาลที่เริ่มผ่อนคลายให้สถานบริการเริ่มเปิดให้บริการได้ นั้น

 

พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวต่อว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร) มีความห่วงใยประชาชน เนื่องด้วยอยู่ในช่วงที่โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) เริ่มจะกลับมาแพร่ระบาด

 

ดังนั้นจึงได้มอบหมายให้ พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะที่รับผิดชอบดูแลงานป้องกันปราบปราม ดำเนินการจัดเตรียมมาตรการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และควบคุมดูแลสถานบริการให้อยู่ในมาตรการของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.)

 

ผบ.ตร. กำชับเข้ม กวดขันมาตรการคุม "โควิด-19" สถานบริการ

โฆษกตร. กล่าวว่า ที่ผ่านมา สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ดำเนินคดีกับผู้ที่ฝ่าฝืนมาตรการของ ศบค. มาโดยตลอด โดย พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับผู้บังคับการ เข้าไปควบคุมดูแลการปฏิบัติงานของ ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 หากมีปัญหาขัดข้องให้ดำเนินการแก้ไข เพื่อให้การปฏิบัติเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

 

ผบ.ตร. กำชับเข้ม กวดขันมาตรการคุม "โควิด-19" สถานบริการ

พร้อมกันนี้ได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้มงวดกวดขัน สถานบริการให้เป็นไปตามกฎหมาย ระเบียบ ข้อบังคับ คำสั่งที่เกี่ยวข้อง หากพบว่ามีการฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย ให้ดำเนินการกับผู้กระทำผิดกฎหมายอย่างเคร่งครัด รวมถึงการดำเนินการ สั่งปิด-พักใช้-เพิกถอน “ใบอนุญาต” ให้ตั้งสถานบริการ กับสถานบริการที่ฝ่าฝืนกฎหมาย ซึ่งเสี่ยงต่อการเป็นแหล่งแพร่ระบาดของ โควิด-19