เด็กชายวัย 12 ปี มาโรงพยาบาลด้วยอาการปวดช่องท้อง แพทย์ระบุว่า มีอาการติดเชื้อ แต่ไม่รู้สาเหตุ จนผ่านไปหนึ่งวันมีอาการช็อก หัวใจหยุดเต้น และเส้นชีวิตเนื่องจากไส้ติ่งอักเสบ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากกรณีที่ น.ส.กุสุมา ใจเย็น อายุ 33 ปี ได้ออกมาร้องทุกข์ว่า เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. เวลา 11.00 น. ด.ช.บุณยวีร์ ใจเย็น อายุ 12 ปี ลูกชาย อายุ 12 ปี มีอาการปวดช่องท้อง จึงพาไปรักษาอาการที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี โดยแพทย์ระบุว่า มีอาการติดเชื้อ แต่ไม่รู้ว่าสาเหตุมาจากอะไร จนช่วงกลางดึกแพทย์ ก็นำเลือดน้องไปตรวจแล้วพบว่ามีอาการติดเชื้อถึง 72% ระหว่างการรักษาก็ให้น้องนอนรอดูอาการอย่างเดียว มีการให้ยาฆ่าเชื้อจนน้องทนไม่ไหว และได้ทักแชทไปหาพ่อบอกว่า "หนูปวดท้องมาก แต่พยาบาลบอกว่าให้หนูอดทนอย่างเดียว“

หมอวินิจฉัยโรคผิด ผ่าตัดไม่ทันเด็ก 12 ไส้ติ่งแตกเสียชีวิต

จนวันที่ 22 ธ.ค. 64 เวลา 12.40 น. น้องเกิดอาการช็อก หัวใจหยุดเต้น ชีวิตจรต่ำพยาบาลยามปั้มหัวใจเพื่อยื้อชีวิต ถึง 2 ครั้ง เกือบ 30 นาที จนน้องเสียชีวิต หลังจากนั้นได้นำศพมาตั้งสวดพระอภิธรรม ที่วัดแหลมแค ต.พานทอง อ.พานทอง จ.ชลบุรี สร้างความเสียใจให้กับคนในครอบครัวอย่างมากมาย จึงได้ออกมาร้องเรียนกับสื่อมวลชนเพื่อขอความเป็นธรรม เนื่องจากไม่ได้รับการดูแลจากโรงพยาบาลดังกล่าว 

ที่วัดแหลมแค น.ส.กุสุมากล่าวว่า ตนเองติดใจการเสียชีวิตของลูกชาย เนื่องจากก่อนที่จะนำส่งโรงพยาบาลนั้นยังเดินได้ และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มาโรงพยาบาลด้วยกัน แต่แพทย์ไม่สามารถวินิจฉัยได้ว่า ลูกชายนั้นไส้ติ่งอักเสบ ทั้งที่มีอาการอาเจียน และชักกะตุก ทั้งแพทย์และพยาบาลวินิจฉัยไม่ได้ จนทำให้ลูกชายมาเสียชีวิต จึงอยากให้มาเยียวยา หรือมาดูแลกันบ้าง ไม่ใช่เอาพัดลมมาให้ตัวเดียว แล้วไม่มีการช่วยเหลือดูแลกันเลย 

หมอวินิจฉัยโรคผิด ผ่าตัดไม่ทันเด็ก 12 ไส้ติ่งแตกเสียชีวิต

"ลูกชายปีนี้จบป. 6 ได้ถามแม่ว่าอยากให้หนูเรียนอะไร จบออกมาจะได้มาช่วยเหลือพ่อแม่ ทั้งที่ปกติก็ช่วยเหลืออยู่แล้ว ทั้งหุงข้าง ล้างจาน ดูแลคนพิการภายในบ้าน ก็หวังว่าเมื่อลูกชายโตขึ้นจะช่วยเหลือครอบครัวได้มากกว่านี้ แต่ต้องมาเสียชีวิตเพราะแพทย์วินิจฉัยโรคผิด รอดูอาการอย่างเดียว หากแพทย์และพยาบาลสนใจ คงไม่ต้องเสียชีวิต และอยากให้เป็นเคสสุดท้าย ขออย่าให้เกิดกับคนอื่นๆ อีกเลย" น.ส.กุสุมากล่าว

หมอวินิจฉัยโรคผิด ผ่าตัดไม่ทันเด็ก 12 ไส้ติ่งแตกเสียชีวิต  

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด