บมจ.กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง ตัดช่อดอกกัญชง สายพันธ์ุ Charlotte’s Angel ล็อตแรกที่เขาค้อ ส่งขายองค์การเภสัชกรรม ใช้ประโยชน์ทางการแพทย์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ดร.สมบูรณ์ เอื้ออัชฌาสัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (GUNKUL) เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ได้ร่วมทุนกับบริษัท ทีเอชซีจี กรุ๊ป จำกัด (THCG) เพื่อลงทุนเกี่ยวกับธุรกิจกัญชงและกัญชาที่เขาค้อ ขณะนี้ได้ดำเนินการเริ่มตัด ช่อดอกกัญชง สายพันธุ์ Charlotte’s Angel เพื่อทยอยส่งมอบให้กับองค์การเภสัชกรรม (อภ.) เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ เพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจ และพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน

 

ล็อตแรกที่ส่งขายองค์การเภสัชกรรม เป็นไปตามสัญญาซื้อขายที่ทำไว้ก่อนหน้า มั่นใจคุณภาพ ไร้สารตกค้าง เนื่องจากปลูกในระบบปิดแบบ Indoor ระดับ Medical grade

 

 

GUNKUL ตัดดอกกัญชง “ช่อปฐมฤกษ์” ส่ง “องค์การเภสัชฯ”

 

"การตัดดอกกัญชงถือว่าครบตามรอบในการปลูกครั้งที่ 1/2564 และเป็นล็อตแรก โดยได้ปลูกมาตั้งแต่เดือน ตุลาคม ซึ่งถือว่าได้ผลผลิตกัญชงที่มีคุณภาพสูงอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก เนื่องจากปลูกในรูปแบบระบบปิดทั้งหมด"

GUNKUL ตัดดอกกัญชง “ช่อปฐมฤกษ์” ส่ง “องค์การเภสัชฯ”

 

 

ดอกกัญชงที่ครบกำหนดตัดช่อดอกในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งเพื่อการแพทย์และอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง  ซึ่งกัญชง กัญชา ถือเป็นตลาดใหม่และธุรกิจใหม่ที่มีศักยภาพในการเติบโต ที่จะช่วยสร้างการเติบโตให้กับบริษัทฯ ได้มาก"  

 

 

GUNKUL ตัดดอกกัญชง “ช่อปฐมฤกษ์” ส่ง “องค์การเภสัชฯ”

 

"ล่าสุดบริษัทย่อย จี.เค.สมาร์ท ฟาร์มมิ่ง ได้รับใบอนุญาตจากอย.นำเข้าเมล็ดพันธุ์กัญชงจากสหรัฐฯ และผลิต ปลูกกัญชง เพื่อประโยชน์ในเชิงพาณิชย์หรืออุตสาหกรรมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะเริ่มมีช่อดอกกัญชง สู่ตลาดในช่วงเดือนมีนาคม 2565 ถือเป็นสัญญาณที่ดีและเป็นไปตามแผนการดำเนินธุรกิจกัญชงกัญชาอย่างครบวงจรในอนาคตตามที่ได้วางไว้” ดร.สมบูรณ์กล่าว

 

 

GUNKUL ตัดดอกกัญชง “ช่อปฐมฤกษ์” ส่ง “องค์การเภสัชฯ”