background-defaultbackground-default
สั่งจำคุก 6 เดือนไม่รอลงอาญา "กานต์" เมีย "เสก โลโซ" คดีหมิ่น "อีฟ เเม๊กซิม"

ศาลอาญา สั่งจำคุก 6 เดือน ไม่รอลงอาญา "กานต์ วิภากร" เมีย "เสก โลโซ" คดีหมิ่น "อีฟ เเม๊กซิม" ส่วนนักเเต่งเพลง คุกเท่ากันแต่ให้รอลงอาญา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (24 ธ.ค.) ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลอ่านคำพิพากษาคดีที่ น.ส.อภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ หรือ “อีฟ แม็กซิม” อดีตรองมิสแม็กซิม ไทยแลนด์ 2008 อดีตภรรยา “เสก โลโซ” เสกสรรค์ ศุขพิมาย นักร้องชื่อดัง เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนางสาววิภากร ศุขพิมาย หรือ “กานต์” ภรรยา “เสก โลโซ” , บริษัทลัสเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด , และนายรัฐนนท์ เจียงวิเชียร นักแต่งเพลง ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1 ถึง 3

 

ในความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา จากกรณีเมื่อวันที่ 12 ต.ค.2562 จำเลยทั้งสาม ร่วมกันกระทำผิดกฎหมายด้วยการที่จำเลยที่ 1 นำเพลงบริษัทจำเลยที่ 2 แต่งโดยจำเลยที่ 3 ซึ่งเป็นลูกจ้างของจำเลยที่ 1 มาเปิด ขณะที่จำเลยที่ 1 ไลฟ์สด ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว

จำคุก 6 เดือนไม่รอลงอาญา "กานต์" เมีย "เสก โลโซ" คดีหมิ่น "อีฟ เเม๊กซิม"

โดยนำเสียงพูดของโจทก์ใส่ไว้ในเนื้อเพลง และใช้ข้อความต่างๆ ที่ไม่เหมาะสม ในลักษณะลดคุณค่าโจทก์ ทำให้โจทก์ได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง จึงขอให้ศาลพิพากษาลงโทษจำเลยตามความผิดด้วย

 

ซึ่งศาลไต่สวนมูลฟ้องโจทก์แล้ว เห็นว่าคดีมีมูลให้ประทับฟ้องคดีไว้และสืบพยานทั้งสองฝ่ายแล้วเสร็จ โดยจำเลยได้รับการประกันตัว

 

เมื่อถึงเวลานัดจำเลยเดินทางมาศาล ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า จำเลยทั้งสามมีพฤติการณ์กระทำความผิดตามฟ้องจริง จึงพิพากษาลงโทษจำเลยที่ 1 น.ส.วิภากร ให้จำคุก 6 เดือน โดยไม่รอลงอาญา , จำเลยที่ 3 บริษัท ลัสเตอร์ ให้ปรับเงิน 5 หมื่นบาท และจำเลยที่ 2 นายรัฐนนท์ นักแต่งเพลง ให้จำคุก 6 เดือน แต่ให้รอลงอาญา 2 ปี และปรับ 2 หมื่นบาท

จำคุก 6 เดือนไม่รอลงอาญา "กานต์" เมีย "เสก โลโซ" คดีหมิ่น "อีฟ เเม๊กซิม"

นายอธิภัทร ภัทรมงคลชัย ทนายความของ “อีฟ แม็กซิม” เปิดเผยว่า ลูกความได้มีการฟ้องร้องในคดีหมิ่นประมาทกับ น.ส.วิภากร ทั้งหมด 4 คดี ซึ่งคดีนี้เป็นคดีสุดท้าย ก็รู้สึกพอใจกับผล ของคำพิพากษา ที่ทางลูกความต้องการเพียงเพื่อปกป้องศักดิ์ศรี และชื่อเสียง จึงอยากให้เป็นกรณีตัวอย่างว่าการจะไป ตำหนิต่อว่าผู้อื่นในลักษณะหมิ่นประมาท ต้องไตร่ตรองให้ดี เพื่อจะได้ไม่ให้ตนเองเดือดร้อนภายหลังจากการเป็นคดีความ

 

“ส่วนจะมีการฟ้องแพ่งเพื่อเรียกค่าเสียหายหรือไม่นั้น ยังไม่ได้มีการหารือกับลูกความ แต่จุดประสงค์หลัก ของการฟ้องร้องที่ผ่านมา คือต้องการปกป้องศักดิ์ศรีและชื่อเสียงของลูกความเท่านั้น"

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา ศาลอุทธรณ์ ได้พิพากษายืนจำคุก น.ส.วิภากร 5 ปี ปรับ 2 แสนบาท โดยโทษจำคุกรอลงอาญาไว้ 2 ปี ฐานโพสต์เฟซบุ๊กหมิ่นประมาท “อีฟ แม็กซิม” และเมื่อวันที่ 15 ก.ย.ศาลอุทธรณ์ ได้พิพากษายืนจำคุก “กานต์” 5 ปี ปรับ 2.5 แสนบาท โทษจำคุกรอ 2 ปี ฐานโพสต์เฟซบุ๊กหมิ่นประมาท “อีฟ แม็กซิม” มาแล้วเช่นกัน

จำคุก 6 เดือนไม่รอลงอาญา "กานต์" เมีย "เสก โลโซ" คดีหมิ่น "อีฟ เเม๊กซิม"

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด