กรมอุทยานฯ จับมือ ศูนย์เจ้าฟ้ากระบี่ ทำบันทึกความร่วมมือ 10 ปี ดูแลนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งอนุรักษ์ คุ้มครองทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

21 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมชั้น 2 อาคารศูนย์ปฏิบัติการ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และนายนิติพัฒน์ มงคลประดิษฐ์ ผู้อำนวยการศูนย์เจ้าฟ้า จังหวัดกระบี่ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการช่วยเหลือดูแลนักท่องเที่ยว และอนุรักษ์คุ้มครองดูแลทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ระหว่าง กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กับ ศูนย์เจ้าฟ้าจังหวัดกระบี่

 

กรมอุทยานฯ จับมือ ศูนย์เจ้าฟ้า ทำ MOU 10 ปี ส่งเสริมท่องเที่ยวพื้นที่อันดามัน

บันทึกข้อตกลงความร่วมมือ การช่วยเหลือ ดูแลนักท่องเที่ยว และอนุรักษ์ คุ้มครอง ดูแลทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนช่วยเหลือ ดูแลนักท่องเที่ยว รวมทั้งยกระดับความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ปฏิบัติตามระเบียบและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

 

พร้อมเตรียมความพร้อมในการป้องกันอุบัติเหตุทางทะเล และการช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเล เพิ่มมาตรการในการคุ้มครองดูแล รักษาทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในเขตอุทยานแห่งชาติ รวมถึงเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่โดดเด่น และส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดกระบี่ พังงา ตรัง และสตูล อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นที่ยอมรับในเรื่องของความปลอดภัยทางทะเล

 

กรมอุทยานฯ จับมือ ศูนย์เจ้าฟ้า ทำ MOU 10 ปี ส่งเสริมท่องเที่ยวพื้นที่อันดามัน

โดยบันทึกข้อตกลงความร่วมมือฉบับนี้ มีระยะเวลา 10 ปี ทั้งนี้ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้มอบเรือธำรงนาวาสวัสดิ์ 702 และเรือตะรุเตา 401 ในการสนับสนุนปฏิบัติภารกิจโดยศูนย์เจ้าฟ้า จังหวัดกระบี่ พร้อมทั้งประสานความร่วมมือในการปฏิบัติงานร่วมกัน

 

กรมอุทยานฯ จับมือ ศูนย์เจ้าฟ้า ทำ MOU 10 ปี ส่งเสริมท่องเที่ยวพื้นที่อันดามัน