กลับบ้านแล้ว เครือข่ายจะนะรักษ์ถิ่น หลัง ตัวแทนสำนักนายกรัฐมนตรี เข้าเจรจา ว่า ครม.ให้ชะลอโครงการจนกว่าสภาพัฒน์ฯ ศึกษา SEA จนแล้วเสร็จ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

15 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน ความคืบหน้ากรณีกลุ่มผู้ชุมนุม "จะนะรักษ์ถิ่น" ประกาศปักหลักชุมนุมต่อ หลังไม่มีมติ ครม.ที่ชัดเจนออกมาเป็นลายลักษณ์อักษร เมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมาวานนี้ (14 ธ.ค.)

กลับบ้านแล้ว เครือข่ายจะนะรักษ์ถิ่น หลังการเจรจาได้ข้อยุติ

ต่อมาเวลา 20.30 น. ตัวแทนสำนักนายกรัฐมนตรีได้เข้าเจรจาอีกครั้งจนสามารถตกลงกันได้  ส่งผลให้ชาวบ้าน "เครือข่ายจะนะรักษ์ถิ่น" ยอมเคลื่อนย้ายออกจากถนนไปพักค้างบริเวณข้างคลอง  และจะเดินทางกลับในวันนี้ (15 ธ.ค.) เวลา 05.00 น. หลังจากทำพิธีละมาดเรียบร้อย โดยจะมีรถบัสจากรัฐบาลพาทุกคนไปส่งถึงบ้านที่ อ.จะนะ จ.สงขลา

จากนั้นผู้ชุมนุมก็ช่วยกันเก็บธงและป้ายข้อความต่าง ๆ ที่นำมาติดไว้บนรั้วเหล็ก รวมถึงเก็บกระเป๋าสัมภาระส่วนตัวที่อยู่กลางสะพานชมัยมรุเชฐ เพื่อย้ายไปพักค้างที่ด้านข้างของศาลกรมหลวงชุมพร

 

ทั้งนี้ เมื่อเวลาประมาณ 21.45 น. ได้เกิดเหตุชุลมุนบริเวณแยกพาณิชยการขึ้นเล็กน้อย  ขณะที่ตำรวจซึ่งอยู่ในพื้นที่กำลังถ่ายภาพบรรยากาศบริเวณโดยรอบของ "เครือข่ายจะนะรักษ์ถิ่น" หนึ่งในผู้ที่เข้าร่วมชุมนุมเกิดความไม่พอใจ จึงมีการต่อว่าตำรวจ จนเกิดการกระทบกระทั่งกัน ผ่านไป 5 นาที เหตุการณ์ได้สงบลง

กลับบ้านแล้ว เครือข่ายจะนะรักษ์ถิ่น หลังการเจรจาได้ข้อยุติ

จากนั้นมีผู้ที่อยู่ในพื้นที่อีกคน เดินเข้ามาบอกกับนายตำรวจ ว่าน้อง ๆ ที่อยู่ในพื้นที่ขอให้ตำรวจลบภาพถ่าย  เนื่องจากกังวลว่าจะมีการดำเนินคดีตามหลัง

 

ขณะที่มีข้อมูลจากตำรวจว่า กลุ่มที่เป็นต้นเหตุไม่ใช่เครือข่าย จะนะรักษ์ถิ่น แต่เป็นกลุ่มทะลุแก๊ส ที่มาร่วมชุมนุมด้วย

 

เวลา 22.08 ตำรวจเคลียร์พื้นที่บนสะพานชมัยมรุเชฐ เพื่อเปิดช่องทางการจราจรให้ประชาชนใช้ถนนหน้าทำเนียบรัฐบาลกันตามปกติ หลังชาวจะนะรักษ์ถิ่น ย้ายสัมภาระส่วนตัวลงไปอยู่ด้านถนนบริเวณข้างคลอง

กลับบ้านแล้ว เครือข่ายจะนะรักษ์ถิ่น หลังการเจรจาได้ข้อยุติ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด