สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล แจงด่วน ขออภัยที่สลากกินแบ่ง งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ มีการพิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง จากประเด็นนี้ ขอยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ วอนผู้ซื้อไม่ต้องตกใจ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

สืบเนื่องจากกรณีที่มีชาวโซเชียล แห่แชร์ ภาพสลากกินแบ่งรัฐบาล ในงวดประจำวันที่ 16 ธันวาคม 2564 งวดที่ 47 ชุดที่ 09 จำนวน 40 ฉบับ เกิดข้อผิดพลาดในระหว่างกระบวนการพิมพ์ ทำให้ตัวเลขที่พิมพ์ ไม่ตรงกับช่องที่กำหนดนั้น

 

ล่าสุด สำนักงานสลากฯ ขอยืนยันว่าไม่ได้ส่งผลต่อการตรวจรางวัล หรือการขึ้นเงินรางวัลแต่อย่างใด วอนพี่น้องประชาชนที่ซื้อสลากไปแล้ว หากถูกรางวัลยังสามารถนำมาขอรับเงินรางวัลได้ตามปกติ

 

สำนักงานสลากฯ แจง ยอดพิมพ์ไม่ตรงช่องแค่ 40 ฉบับเท่านั้น ยันขึ้นเงินได้ปกติ

ในส่วนของการตรวจสอบสลากในเบื้องต้น นอกเหนือจากตัวเลขสะท้อนแสงป้องกันการถ่ายเอกสาร แอนตี ก็อปปี้แล้ว ยังสามารถตรวจได้จากองค์ประกอบอื่น ได้แก่ การตรวจสอบคุณลักษณะทั่วไปของสลาก คือ ความหนาบางของกระดาษ รูปภาพบนสลาก ขนาดของตัวเลข ความชัดเจนของภาพ

 

 

สำนักงานสลากฯ แจง ยอดพิมพ์ไม่ตรงช่องแค่ 40 ฉบับเท่านั้น ยันขึ้นเงินได้ปกติ

อีกทั้ง สามารถตรวจสอบคุณลักษณะพิเศษของสลาก โดยสังเกตว่ากระดาษที่ใช้พิมพ์สลากจะมีลายน้ำในเนื้อกระดาษเมื่อส่องกับแสงไฟหรือแสงสว่างจะเห็นลายน้ำรูปนกวายุภักษ์ในเนื้อกระดาษ และเมื่อส่องกับแสงไฟสีม่วง หรือแสงยูวี จะมองเห็นเส้นไหมและลายเส้นพาดผ่านตัวเลขมีลักษณะเรืองแสง และเส้นมีความต่อเนื่อง หรือตรวจสอบด้วยการสแกนบาร์โค้ด 2 มิติ ซึ่งจะต้องปรากฏข้อมูลตรงกับเลขบนสลาก

สำนักงานสลากฯ แจง ยอดพิมพ์ไม่ตรงช่องแค่ 40 ฉบับเท่านั้น ยันขึ้นเงินได้ปกติ

 

 

 

 

“สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กราบขออภัยพี่น้องประชาชนผู้ซื้อสลากและผู้จำหน่ายสลากทุกท่านในความผิดพลาดที่เกิดขึ้น และหากประสงค์จะสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ศูนย์รับแจ้งข้อมูลข่าวสารและเรื่องราวร้องทุกข์ โทร. 0-2528-9999”

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด