คู่กรณีชกตำรวจสน.ทางด่วน 1 แจง ถูกต่อยก่อนจึงตอบโต้ ร.ต.ท.ชักปืนขู่ ทั้งที่ฝั่งตัวเองมีลูกวัย 5 ขวบอยู่ด้วย ชี้ ขอให้เปิดกล้องวงจรปิดดูว่าใครเป็นผู้เริ่มก่อน วอนสังคมฟังความ 2 ด้าน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

2 ธันวาคม 2564 จากกรณี ร.ต.ท.อารัญ ชวานนท์ รอง สว.จร.งานศูนย์ควบคุมจราจร ด่วน กก.2 บก.จร. ทำหน้าที่ผู้ช่วยพนักงานสอบสวน แจ้งความดำเนินคดีกับ ชาย อายุ 32 ปี ในข้อหาทำร้ายร่างกายขณะปฏิบัติเจ้าหน้าที่ โดยระบุว่า ชายคนดังกล่าวแสดงความไม่พอใจ หลังมาสอบถามประเด็นการตั้งกรวยจราจร จนเป็นเหตุให้รถยนต์ชนกรวยจนเป็นรอย โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นใน สน.ทางด่วน 1( ท่าเรือ ) เมื่อกลางดึกวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา

คู่กรณีชกตำรวจบนสน.ทางด่วน 1 แจง ไม่ได้เริ่มก่อน เผย ร.ต.ท.ชักปืนขู่

ล่าสุด เมื่อเวลา 22.00 น. ของคืนวันที่ 1 พ.ย. ได้มีชาย อายุ 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.อารัญ ออกมาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าว เพื่อชี้แจงรายละเอียด ของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถขึ้นทางด่วนท่าเรือ เพื่อเดินทางไปทำธุระ แต่ในขณะผ่านช่อง อีซี่พาส พบว่า มีการตั้งกรวยยางหลายอัน จึงพยายามหักพวงมาลัยเพื่อเบี่ยงหลบแต่กลับไม่พ้น ชนกรวยยางและลากไปกับถนนเล็กน้อย จนหน้ารถมีร่องรอยการเฉี่ยวชน

คู่กรณีชกตำรวจบนสน.ทางด่วน 1 แจง ไม่ได้เริ่มก่อน เผย ร.ต.ท.ชักปืนขู่

โดยภายในรถ มีผู้โดยสารประกอบด้วย ตน ภรรยา ลูกวัย 5 ขวบ และ พี่ชายภรรยาพร้อมแฟนสาว ซึ่งทุกคนต่างตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และ มีการตั้งข้อสงสัยว่าจุดดังกล่าว ไม่มีการตั้งจุดอำนวยการจราจร หรือ งานปรับปรุงพื้นผิวถนน แต่เหตุใดจึงมีการตั้งกรวยจำนวนหลายอัน หลังไปทำธุระเสร็จ จึงขับรถไปยัง สน.ทางด่วน 1( ท่าเรือ ) เพื่อสอบถามถึงเหตุการตั้งกรวยเพื่อขอรายละเอียดเพื่อจะนำไปดำเนินการตามขั้นตอนต่างๆ

 

เมื่อไปถึงพบ ดาบตำรวจ นายหนึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่ ก่อนไปตาม ร.ต.ท.อารัญ ซึ่งอยู่อีกห้องหนึ่งให้ออกมาแนะนำ ในระหว่างสอบถาม อีกฝ่ายพยายามบ่ายเบี่ยงให้ไปติดต่อผู้บังคับบัญชา ตนจึงขออนุญาตใช้มือถือถ่ายรูป เนื่องจากจะได้นำไปแจ้งกับอีกฝ่ายว่า ผู้ที่แนะนำให้มาขอรายละเอียดกับผู้บังคับบัญชา คือ ร.ต.ท. นายนี้ ไม่มีเจตนาอื่นใดแอบแฝง

คู่กรณีชกตำรวจบนสน.ทางด่วน 1 แจง ไม่ได้เริ่มก่อน เผย ร.ต.ท.ชักปืนขู่

แต่ในขณะที่จะยกมือถือขึ้นถ่าย กลับถูกอีกฝ่ายปัดมือถือจนตกลงพื้น ตนจึงเกิดความโมโหและหันไปสอบถามตามอารมณ์ขณะนั้น ว่า เหตุใดถึงทำแบบนี้ แต่จังหวะนั้นกลับถูกชกเข้าที่หน้า 1 ครั้ง ในจังหวะนั้นตนได้ชกสวนกลับไป 1 ครั้งเช่นกัน ก่อนที่อีกฝ่ายจะชักอาวุธปืนขึ้นขู่ ตนจึงมายืนขวางสมาชิกในครอบครัวที่เดินทางมาด้วย เพราะมีลูกวัย 5 ขวบ อยู่ในกลุ่ม กระทั่งครอบครัวของตนเข้ามาห้ามปราม และ หลังจากเหตุการณ์ จึงได้เดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สน.ท่าเรือ ในคืนนั้นเช่นกัน เพราะเห็นว่า ตนถูกเจ้าหน้าที่ใช้กำลังและชักอาวุธปืนหันใส่ประชาชน

 

หลังเกิดเหตุ ได้ทราบว่า ร.ต.ท.อารัญ ออกมาให้ข่าวกับสื่อมวลชน ซึ่งตนมองว่าเป็นการให้ข้อมูลเพียงฝ่ายเดียว เพราะตนมีพยานบุคคลในขณะเกิดเหตุ ส่วนประเด็นการตั้งกรวยยาง ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของอุบัติเหตุเฉี่ยวชนนั้น ตนมีภาพคลิปกล้องหน้ารถบันทึกไว้ได้เช่นกัน นอกจากนี้ ยังเรียกร้องให้มีการเปิดภาพกล้องวงจรปิดใน สน. ขณะเกิดเหตุ ว่า ฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน สำหรับคดีนี้ ยืนยันว่า จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด และ อยากให้สังคมฟังความทั้งสองด้าน

คู่กรณีชกตำรวจบนสน.ทางด่วน 1 แจง ไม่ได้เริ่มก่อน เผย ร.ต.ท.ชักปืนขู่

คู่กรณีชกตำรวจบนสน.ทางด่วน 1 แจง ไม่ได้เริ่มก่อน เผย ร.ต.ท.ชักปืนขู่