รวบแล้ว! สาวนักตุ๋นในตำนาน อ้างน้องโบนัส หลอกชายหนุ่มโอนเงิน หลังก่อเหตุโชกโชนซ้ำซาก ไม่สำนึกผิด ขณะที่้น้องโบนัสตัวจริงสุดทน เตรียมบุก บช.สอท. พรุ่งนี้ สอบถามทำไมไม่คิดจะเป็นตัวละครบ้าง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     ก่อเหตุไม่หยุดหย่อน และไม่มีการรู้จักสำนึกผิด กรณีคดีดังทางโซเชียล "น้องโบนัส" ในตำนาน ที่คนร้ายได้มีการนำภาพหญิงสาวหน้าตาดีจากเฟซบุ๊ก Bonus Kwanruedee Phaticharoenchai ไปแอบอ้างหลอกชายหนุ่มผ่านโซเชียลจนมีผู้เสียหายจำนวนมาก โดยผู้ก่อเหตุในคดีนี้คือ นางนันท์นลิล ภควัตสุวรรณ   

 

     โดยวานนี้ (30 พ.ย.) น้องโบนัส เจ้าของเฟซบุ๊ก Bonus Kwanruedee Phaticharoenchai ตัวจริง ซึ่งเป็นผู้เสียหายได้ออกมาร้องเรียนว่า คดีไม่คืบหลังถูกหญิงมิจฉาชีพในตำนาน แอบอ้างเอารูปภาพไปหลอกเหยื่อหนุ่มๆ โอนเงิน ไล่มาตั้งแต่คดี "เสี่ยนัท โอนไว" เมื่อปี 2561 จนมาถึงปัจจุบัน ซึ่งมีผู้ตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก แต่คดีไม่คืบหน้า คนผิดยังลอยนวล (อ่านรายละเอียด) 

 

     น้องโบนัส ระบุว่า ขอใช้พื้นที่บนเฟซบุ๊กติดตามความคืบหน้าคดีค่ะ ขอความกรุณาช่วยแชร์อีกครั้งและอีกครั้งจนกกว่าคนร้ายจะถูกจับ หลายคนคงอยากรู้เกี่ยวกับคดีนี้ว่า ผู้ก่อเหตุโดนจับรึยัง? บางคนคงเบื่อและคิดว่ายังไม่จบอีกเหรอ? นานไปไหม? เราเองซึ่งเป็นผู้เสียหายก็เบื่อหน่ายมากๆ เหมือนกันเพราะการใช้ชีวิตประจำวันของเราดำเนินไปด้วยความหวาดระแวง

 

รวบแล้ว! สาวนักตุ๋นในตำนาน อ้างน้องโบนัส หลอกชายหนุ่มโอนเงิน

รวบแล้ว! สาวนักตุ๋นในตำนาน อ้างน้องโบนัส หลอกชายหนุ่มโอนเงิน

นางนันท์นลิล ภควัตสุวรรณ ผู้ก่อเหตุ

     ล่าสุดวันนี้ (1 ธ.ค.) "น้องโบนัส" ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า คดีน้องโบนัส นัทโอนไว จับตัวได้แล้ว คนก่อเหตุถูกจับตามหมายจับแล้วนะคะ

 

พรุ่งนี้บ่าย 2 เราจะไปที่ บช.สอท. แจ้งวัฒนะ

 

อยากถาม "ผ" ที่เป็นผู้ก่อเหตุว่า ทำไมถึงเลือกเราคนเดิมไปหลอกเหยื่อซ้ำๆ ไม่จบไม่สิ้นซะที และทำไมไม่คิดจะเปลี่ยนตัวละครเลย
 

รวบแล้ว! สาวนักตุ๋นในตำนาน อ้างน้องโบนัส หลอกชายหนุ่มโอนเงิน

ภาพน้องโบนัส ที่ นางนันท์นลิล นำไปหลอกลวงเหยื่อ

ภาพน้องโบนัส ที่ นางนันท์นลิล นำไปหลอกลวงเหยื่อ

     ทั้งนี้หากย้อนพฤติกรรมสุดแสบของนางนันท์นลิล จะพบว่า คดีแรกเกิดขึ้น เมื่อช่วงเดือน ธันวาคม 2561 โดยนางนันท์นลิล ได้นำภาพของน้องโบนัส ไปหลอกลวงชายหนุ่มให้โอนเงินผ่านแอพพลิเคชั่นหาคู่ จูโม่ โดยใช้โปรไฟล์ปลอม ชื่อ ของขวัญ ซึ่งผู้เสียหายคือ เมื่อมีชายหนุ่มหลงเชื่อก็จะชักชวนพูดคุยและไปเล่นแอปพลิเคชั่นไลน์ต่อ ก่อนจะขอความช่วยเหลือยืมเงิน ซึ่งผู้เสียหายคือ เสี่ยนัทโอนไว ที่หลงเชื่อโอนเงินไปให้กว่า 9 หมื่นบาท ซึ่งภายหลังมีการจับกุม แต่ผู้เสียหายไม่ติดใจเอาความ 

 

คดีเสี่ยนัทโอยไว

 

     ต่อมาในปี 63 นางนันท์นลิล ก็ได้กลับมาก่อเหตุซ้ำ ด้วยการนำรูปภาพของน้องโบนัสคนเดิม ไปหลอกลวงเหยื่ออีก มีผู้เสียหายหลายราย โดย 1 ในผู้เสียหายสูญเงินไปกว่า 4 แสนบาท ขณะที่ น้องโบนัสตัวจริงได้แจ้งความดำเนินคดีไว้ที่ สน.คันนายาว

 

     และเมื่อ 11 ก.ย. 64 ที่ผ่านมา นางนันท์นลิล ใช้ชื่อปลอมว่า "พิม" มีลูกชื่อ "น้องจ๊ะจ๋า" แอบอ้างว่า มีความสามารถในการทำขนม ไปล่อลวงให้เหยื่อหนุ่มโอนเงินแล้วทำการบล็อกหนี ขณะที่ น้องโบนัส ตัวจริงได้รับผลกระทบ ถูกเหยื่อเข้าใจผิดไปประจานในสื่อออนไลน์ 

 

รวบแล้ว! สาวนักตุ๋นในตำนาน อ้างน้องโบนัส หลอกชายหนุ่มโอนเงิน

 

     โดยพฤติกรรมของนางนันท์นลิล สร้างความเดือดร้อนให้กับน้องโบนัสตัวจริงเป็นอย่างมาก ซึ่งได้มีการชี้แจงมาโดยตลอดว่า ไม่ได้เป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าว พร้อมทั้งเรียกร้องให้ผู้ที่ถูกหลอกช่วยแจ้งข้อมูล ส่งหลักฐานมาให้ทาง Inbox เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดี จนนำมาสู่การจับกุมดังกล่าว 

 

รวบแล้ว! สาวนักตุ๋นในตำนาน อ้างน้องโบนัส หลอกชายหนุ่มโอนเงิน