คณะก้าวหน้า ส่งทีมลงเลือกตั้งนายกฯและสมาชิกอบต. 210 ทีม ได้รับ 38 ที่นั่ง พื้นที่ บ่อวิน ที่ประธานธนาธร ให้การสนับสนุน พ่ายแลนด์สไลด์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 พฤศจิกายน 2564 ปิดหีบเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนท้องถิ่นทั้งสมาชิกและนายก แล้ววานนี้(28 พ.ย.) คณะก้าวหน้าที่มีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นประธาน นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการ และน.ส. พรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า ได้ส่งสมาชิกของคณะก้าวหน้าลงสมัครรับเลือกตั้งครั้งนี้ด้วย และได้ร่วมรณรงค์ช่วยสมาชิกหาเสียงเลือกตั้ง อย่างเต็มที่

คณะก้าวหน้า ส่งทีมลงเลือกตั้งนายกฯและสมาชิกอบต. 210 ทีม ได้รับ 38 ที่นั่ง

ล่าสุดเมื่อเวลา 22.30 น. วานนี้(28 พ.ย.) น.ส.พรรณิการ์ วานิช  เปิดเผยภายหลังจากปิดหีบเลือกตั้ง ว่า เท่าที่ทีมงานติดตามผลการนับคะเเนนในส่วนการเลือกตั้งอบต.ทั่วประเทศ ตั้งเเต่ช่วงเย็นจนถึงค่ำ ขณะนี้ผลอย่างไม่เป็นทางการค่อนข้างนิ่งเเล้ว สำหรับผู้สมัครนายกฯ อบต.ที่คณะก้าวหน้าให้การสนับสนุน ตอนนี้ทั่วประเทศได้ทั้งสิ้น 38 ที่นั่ง จากที่ทีมก้าวหน้า ส่งลง 210 ทีม โดยที่ จ.ร้อยเอ็ด ได้นายกฯ อบต.มากที่สุด 8 ที่นั่ง รองลงมาเป็น จ.อุดรธานี ตามลำดับ

คณะก้าวหน้า ส่งทีมลงเลือกตั้งนายกฯและสมาชิกอบต. 210 ทีม ได้รับ 38 ที่นั่ง

ทั้งนี้ ผู้สมัครคณะก้าวหน้า ไม่ได้รับเลือกตั้งในหลายพื้นที่ เรียกว่าพ่ายแลนด์สไลด์ เช่น อบต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ที่มีนายชูเกียรติ เทพอารีนันท์ เบอร์ 2 (นายกบ๊วย) อดีตนายก ที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ให้การสนับสนุน และหวังว่าจะได้คะแนนเสียงจากหนุ่มสาวโรงงาน เพราะเมื่อครั้งการเลือกตั้ง ส.อบจ.ชลบุรี ทีมเรารักชลบุรี ต้องเสียพื้นที่ เขต 5 อ.ศรีราชา ให้กับคณะก้าวหน้า 1 ตำแหน่ง ส่งผลให้ครั้งนี้ คณะก้าวหน้าหมายมั่นปั้นมือ ที่จะได้พื้นที่ตรงนี้ โดยส่งน.ส.พรรณิการ์ ลงพื้นที่และช่วยหาเสียงให้กับผู้สมัครด้วย

คณะก้าวหน้า ส่งทีมลงเลือกตั้งนายกฯและสมาชิกอบต. 210 ทีม ได้รับ 38 ที่นั่ง