ปชป. โวพร้อมเลือกตั้งใหม่ มั่นใจรอบนี้ได้ ส.ส. กทม. แน่ โดยเปิดตัว "ผู้การแต้ม" ลงชิงเก้าอี้ ส.ส. กทม. พร้อมเผยมีคนจากพรรคอื่นอยากร่วมงาน ส่วนผู้สมัครผู้ว่า กทม. คาดเปิดตัวได้หลังปีใหม่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     วันนี้ (27 พ.ย.) นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยระหว่างลงพื้นที่ ที่ชุมชนประชาร่วมใจ คลองเปรมประชากร โดยยืนยันถึงความชัดเจนว่า พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ เป็นหนึ่งในผู้สมัคร ส.ส. พื้นที่ กทม. รวมถึง นายอนันตชาติ บัวสุวรรณ จะเป็นผู้สมัคร ส.ก.ของพรรคด้วยเช่นกัน 

 

     นายจุรินทร์  กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์มีความพร้อมสำหรับการเลือกตั้งอย่างเต็มที่ โดยในส่วนของ ส.ส. หากเป็นไปตามรัฐธรรมนูญเดิม ยังขาดเพียง 4 - 5 เขต แต่หากต้องเพิ่มตามรัฐธรรมนูญใหม่พรรคก็มีความพร้อม เพราะมีคนต้องการเข้ามาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ขณะนี้อยู่ระหว่างคัดเลือกบุคคลในส่วนที่ยังไม่ครบ ส่วนผู้สมัคร ส.ก.ของพรรคขณะนี้มีแล้วกว่า 40 เขต ส่วนจะเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครฯ ในการประชุมใหญ่ของพรรคเลยหรือไม่นั้น อาจต้องรอดูความเหมาะสมอีกครั้ง 

 

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์
 

     ทั้งนี้แม้การเลือกตั้งสมัยที่ผ่านมา พรรคประชาธิปัตย์จะไม่ได้ ส.ส.ใน กทม. แต่จะเปิดโอกาสให้ผู้สมัครคนเดิมลงสมัครอีกหรือไม่ พรรคถือหลักว่ายังให้โอกาสอดีต ส.ส. ที่อยากลงสมัครอีก แต่ก็มีคนใหม่และคนรุ่นใหม่ด้วยลงสมัครด้วย ส่วนจะมีคนจากพรรคอื่นย้ายมาลงสมัครในสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ด้วยหรือไม่นั้น ยังไม่ขอกล่าวถึง แต่ยอมรับว่ามีคนจากพรรคอื่นสนใจมาร่วมงาน

 

ปชป. โวพร้อมเลือกตั้งใหม่ มั่นใจรอบนี้ได้ ส.ส. กทม. หลายเขต
 

     นายจุรินทร์ กล่าวว่า มั่นใจว่าการเลือกตั้งสมัยหน้าจะทวง เก้าอี้ ส.ส.กทม. กลับมาได้ โดยประเมินจากการลงพื้นที่ ที่เห็นชัดว่าตั้งแต่ตนเป็นหัวหน้าพรรคเสียงตอบรับค่อยๆ เพิ่มขึ้น และตนทำกิจกรรมต่อเนื่อง พร้อมย้ำว่าพรรคประชาธิปัตย์ให้ความสำคัญกับคน กทม. มาตลอด แม้จะได้เสียงน้อยแต่เชื่อว่า หากให้ความสำคัญคนกรุงเทพก็จะสนับสนุน มั่นใจมีจำนวนผู้แทนในกรุงเทพแน่นอน

 

     ส่วนนโยบายของพรรคนั้น มีการเตรียมพร้อมไว้อยู่แล้ว และยังต้องรอระยะเวลาประกาศ แต่สิ่งที่พรรคประชาธิปัตย์ทำตอนนี้ก็สะท้อนให้เห็นได้ว่าพรรคมีแนวคิดอย่างไรและมีความตั้งใจทำเพื่อคน กทม.อย่างไร โดยในส่วนของผู้ว่า กทม.นั้น ซึ่งจากการเตรียมการคาดว่าน่าจะเปิดตัวได้หลังปีใหม่ 

 

ปชป. โวพร้อมเลือกตั้งใหม่ มั่นใจรอบนี้ได้ ส.ส. กทม. หลายเขต